AMD และ Cyzone ผนึกพลัง ติดตั้งฮาร์ดแวร์ทรงประสิทธิภาพให้ I-Cafes ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเวียดนาม ด้วย Ryzen CPUs รุ่นล่าสุด

Written by | ประชาสัมพันธ์

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 19 มกราคม 2561 – AMD จำหน่าย Ryzen CPU ให้กับ Cyzone เพื่อใช้งานในร้าน I-Cafe ใหม่ล่าสุดของ Cyzone ในประเทศเวียดนาม ในราคาคุ้มประสิทธิภาพที่มาพร้อมแพลตฟอร์มที่ใช้งานได้ยาวนาน และเสริมความแข็งแกร่งให้ Cyzone เป็นหนึ่งในผู้นำตลาด I-Café ในประเทศเวียดนาม

25674672_10155164446696409_1763370810_o

Cyzone เป็นผู้ประกอบการในตลาดพีซีที่ยาวนานรายหนึ่งในประเทศเวียดนาม ก่อตั้งเมื่อปี 2547 ในปัจจุบันมีร้าน i-cafes จำนวน 2 สาขา พร้อมด้วยคอมพิวเตอร์กว่า 800 เครื่อง คือสาขา Dang Van Ngu และสาขาใหม่ที่ Vo Thi Sau โดยได้ติดตั้ง CPU Ryzen 3 1300X และ Ryzen 5 1600 และ Ryzen 5 1500X ซึ่งเป็น CPU รุ่นล่าสุดของ AMD ที่ได้เปิดตัวสู่ตลาดอย่างประสบความสำเร็จในปีที่ผ่านมา Cyzone มีส่วนร่วมอย่างมากและต่อเนื่องในคอมมิวนิตี้เกมต่างๆ และได้รับเกียรติให้เป็นตัวแทนของประเทศเวียดนามในการแข่งขัน Overwatch SEA Tournament เมื่อเร็วๆ นี้  ทั้งยังได้เป็นตัวแทนของประเทศในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม World Cup 2017 Overwatch Tournament ที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

AMD Ryzen CPU เปิดตัวเมื่อปี 2560 และเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงการกลับมาเป็นผู้นำการผลิต CPU ประสิทธิภาพสูงของ AMD  การปฏิวัติสถาปัตยกรรม “Zen” ซึ่งใช้เวลาพัฒนามากกว่า 4 ปี ทำให้เกิดการยกระดับการทำงานของ AMD CPU core และมีสมรรถภาพเพิ่มขึ้นมาอย่างมาก แพลตฟอร์ม AM4 ซึ่งมีประสิทธิภาพในการแข่งขันสูง และเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้สามารถอัปเกรด CPU และใช้ได้อย่างเสถียรจนถึงปี 2563 จึงทำให้ CPU ในตระกูล Ryzen ทุกรุ่นเหมาะกับการใช้งานในร้าน I-Cafes เหมาะกับผู้ติดตั้งระบบ และผู้ที่ต้องการประกอบคอมพิวเตอร์ด้วยตัวเอง นายไรอัน ซิม ผู้อำนวยการฝ่ายขาย ประจำภูมิภาคอาเซียนของ AMD กล่าวว่า “AMD ให้ความสำคัญเรื่องความร่วมมือกันกับพาร์ทเนอร์ เรายินดีที่ได้ร่วมงานกับ Cyzone เพื่อนำสมรรถนะการประมวลผลประสิทธิภาพสูงมาใช้งานให้มากที่สุด” นายไรอันยังได้แสดงออกอย่างชัดเจนว่าAMDมีแผนทางธุรกิจอย่างต่อเนื่องที่จะผงาดขึ้นเป็นผู้นำพร้อมๆ กับพาร์ทเนอร์ในอุตสาหกรรมพีซี และ “ส่งเสริมให้เกิดการใช้งาน AMD Ryzen CPUs ทั่วทั้งภูมิภาคให้มากขึ้น”

IMG_1773

นาย วู ธาน ชอง ซึ่งเป็นเจ้าของกิจการ Cyzone เป็นผู้ที่มีความหลงใหลกับฮาร์ดแวร์ด้านไอที และใช้ชิปประมวลผลของ AMD มาเป็นเวลานาน ได้ให้ข้อสังเกตุว่า “AMD เป็นแรงบันดาลใจให้กับเรา ซึ่งเป็นผู้คลั่งไคล้ฮาร์ดแวร์ด้านไอทีอย่างแท้จริงมาตลอดเวลา” การเลือกแพลตฟอร์มที่จะนำไปใช้ในสาขาใหม่ที่ Vo Thi Sau ซึ่งมีการติดตั้งระบบมากกว่า 500 ระบบนั้น ต้องพิจารณาปัจจัยหลายประการ และหลังจากที่เขาได้ไตร่ตรองตัวเลือกต่างๆ ที่มีอยู่แล้ว เขาได้สรุปว่า “Ryzen เป็นทางเลื่อกที่เหมาะสมที่สุด ทั้งเรื่องราคาที่คุ้มประสิทธิภาพ และตอบโจทย์เรื่องเกณฑ์การลงทุน และด้วยความมั่นใจในความได้เปรียบของแพลตฟอร์มที่เสถียรว่าจะ “สามารถอัปเกรดได้ด้วยค่าใช้จ่ายที่เหมาะสม ได้ในระยะยาว”

นอกจาก Ryzen CPU เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพและเหมาะกับร้าน I-Cafe ของเขาแล้ว เขายังกระตือรือร้นที่จะได้เห็นว่า “การมาถึงของ Ryzen ช่วยให้ผู้ใช้งานมีทางเลือกที่สมเหตุสมผล และทำให้ตลาดพีซีตื่นตัวขึ้นอีกครั้งได้อย่างไร การเริ่มให้เกิดการแข่งขันในตลาดพีซีใหม่อีกครั้งช่วยเร่งให้เกิดผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ในราคาที่เหมาะสม และสร้างนวัตกรรม ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานอย่างมาก”

Last modified: January 21, 2018