ลองจับครั้งแรก Altron Interactive Whiteboard กระดาษอัฉจริยะ ทำงานครบแบบ 4 in 1

Written by | บทความ, IT Preview, IT Review

altron_iwb

Altron (อัลทรอน) ได้เผยโฉม Altron Interactive Whiteboard ที่ออกแบบมาเพื่อการทำงานในองค์กร ทั้งการเรียนและการสอนได้อย่างลงตัว ในสัมผัสแรกจะน่าใช้แค่ไหน เรามาติดตามกันเลยดีกว่า

รูปร่างหน้าตาของ Altron Interactive WhiteBoard

สำหรับหน้าตาของ Altron Interactive Whiteboard ออกแบบสวยวามและมีการตกแต่งเรียบง่ายพร้อมกับมีฐานมาให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ และยังมีปากกามาให้ และช่องเสียบครบ พร้อมกับระบบเสียงแบบ 30 Watt อยู่ด้านหลัง และมีช่องเสียบครบทั้ง USB, HDMI, และอื่นๆ อีกมากมายเลยทีเดียว

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ Altron Interactive WhiteBoard

สำหรับหน้าจอของ Altron Interactive Whiteboard เลือกใช้ LG ที่ตอบโจทย์ในเรื่องของการตอบสนองที่ลื่นไหลและสีสันให้สวยงามอย่างมากเลยทีเดียว และการทำงานต่างๆ เหมือนกับทีวีทั่วไปแต่ว่าจะทำงานได้มากกว่าไม่ว่าจะเป็น

  • รองรับงานเขียน Whiteboard สามารถลบ, เขียน, แบ่งข่อง, แทรกภาพ, และแบ่งตารางทั้ง Grip และ Meeting Room ได้ทันที
  • ส่งภาพทั้ง Android และ iOS รวมถึง mac OS และยังควบคุมหน้าจอผ่านตัวเครื่องได้ ส่วน Windows จะต้องเสียบสายและคุมผ่านหน้าจอได้ทันที
  • เสียบ USB นำ File เอกสารเปิดได้ เพราะตัวเครื่องรองรับ WPS เปิดได้ทั้ง Power Point, Word, Excel และ PDF
  • ตัวเครื่องเป็นระบบปฏิบัติการ Android และมีสเปกที่เรียกได้ว่าไว้ใจได้ (ไม่มี Google Play Store) โดยการติดตั้ง Apps จะต้องเป็น APK ผ่านเว็บไซต์
  • จะมีโปรแกรมบางตัวที่เลือกใช้งานโดยเฉพาะเช่น Web Browser, การเปิด File เอกสาร และเปิดความบันเทิงได้ และโปรแกรมเช่นนับเวลาถอยหลัง และอื่นๆ อีกมากมาย

ราคาเป็นอย่างไร

altron_iwb

สำหรับ Altron Interactive Whiteboard จะมีขนาดให้เลือก 4 ขนาดทั้ง 55, 65, 75 และ 86 นิ้ว ครบเครื่องที่น่าสนใจอย่างดีเลยทีเดียว ส่วนราคานั้นอยู่ที่ 89,000 ถึงประมาณ 319,000 บาท โดยคุณสามารถหาซื้อได้ผ่านตัวแทนจำหน่ายและร้านค้าเช่น Officemate, Office Hero และประกันรุ่นนี้ยังคงเป็น 3 ปีแต่ไม่ได้มีเรื่องประกันหน้าจอแตก

Last modified: October 1, 2019