รีวิว WD My Passport Ultra หน่วยความจำสำรองรุ่นใหม่ ขนาดพกพาที่มาพร้อมกับ USB-C

Written by | IT Review, บทความ

wd_mypassport_usb-c

WD ถือว่าเป็นอีกผู้ผลิต Hard Disk และหน่วยความจำหลากหลายแบบ ถึงแม้ว่ายุคนี้จะเป็นช่วง SSD ครองเมืองแต่ความต้องการ Hard Disk ยังมีอยู่พวกเขาเลยทำรุ่นใหม่ชื่อว่า My Passport Ultra ออกมาแต่ครั้งนี้เปลี่ยนดีไซน์และช่องเสียบเป็นแบบใหม่ จะแตกต่างและน่าสนใจอย่างไร มารับชมกันเลย

รูปร่างของ WD My Passport Ultra 2019

ยังคงเป็นทรงสี่เหลี่ยมเหมือนเดิม แต่ว่าความโดดเด่นด้วยลวดวานแบ่งระหว่างรอยหยัก และ ความเรียบง่าย มาพร้อมกับโลโก้ WD

ส่วนรอบตัวเครื่องจะมาพร้อมกับเส้นที่แบ่งระหว่างส่วนหลังสีดำและส่วนหน้าจะเป็นสีเดียวกับด้านหน้ามีให้เลือก 2 สีคือ สีเงินและสีน้ำเงิน

ช่องเสียบจะมีแค่ USB-C เท่านั้น ข้อดีคือมันเล็กและไม่ต้องพกสายอื่นให้เสียเวลา และมีไฟสถานะบอกการทำงาน

ใต้เครื่องจะมีแผ่นตัวเครื่องสีดำที่ พร้อมหมายเลขเครื่อง

ประสิทธิภาพ / ฟีเจอร์ของ WD My Passport Ultra 2019

ในด้านการทำงานและประสิทธิภาพของ WD My Passport Ultra 2019 ยังคงไม่ได้แตกต่างจากรุ่นที่แล้วมาเท่าไหร่ แต่ถ้าเทียบกัภาพรวมแล้ว ถือว่าเป็นอีก Hard Disk ที่ทำงานได้เร็วมากขึ้น

และเมื่อทดลองเชื่อมกับมือถือสามารถทำได้แต่ความเร็วนั้นต้องทำใจว่ามันจะช้ากว่า My Passport SSD ค่อนข้างมากเลยทีเดียว เพราะเนื่องจากเครื่องออกแบบมาเพื่อใช้กับคอมพิวเตอร์มากกว่า

ด้าน Software สามารถรักษาความปลอดภัย, และมี Software สำรองข้อมูล พร้อมกับทำงานกับ ระบบอื่นๆ ของ Windows หรือ Mac ได้ ส่วนการรับประกัน 3 ปี

ความรู้สึกหลังลองใช้

เป็น Hard Disk ที่น้ำหนักเบาและสามารถถือได้ง่ายใช้งานได้ลงตัวพร้อมกับความสามารถที่จัดเต็มจนเรียกได้ว่า นี่ก็เป็นอีกอุปกรณ์ที่คนชอบ IT ควรมีติดตัวไว้ แต่ว่าอย่าใช้กับมือถือต่อให้เป็น USB-C เหมือนกันเพราะมันช้าจริงๆ ครับ ใช้กับคอมฯจะดีกว่า

คุ้มค่าหรือไม่หากจะเลือกเป็นเจ้าของ

wd_mypassport_usb-c

WD My Passport Ultra 2019 เป็นอุปกรณ์เสริมที่มีดีไซน์สวยและประสิทธิภาพดี กับความสามารถเยอะ และต่อได้เร็วกับ USB-C ในราคาที่พูดเลยว่าไม่ได้แพงจากเดิมมาก โดยมาพร้อมกับ 2 สีคือ สีเงิน และ สีน้ำเงิน และ 3 ความจุได้แก่

  • 1 TB ราคา 1,850 บาท
  • 2 TB ราคา 2,390 บาท
  • 4 TB ราคา 3,850 บาท

ใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้ที่ ตัวแทนจำหน่าย WD ได้ทั่วประเทศ

Last modified: October 1, 2019