รีวิว Plantronics Backbeat PRO 5100 หูฟังคุณภาพดีทุกด้านในราคาสมเหตุสมผล

Written by | IT Review, บทความ

plt_backbeat_pro_5100

การเปิดตัวหูฟัง Plantronics ในรอบล่าสุดมาครบ Lineup กันเลยทีเดียว แต่ผมเองก็ได้รับ 1 รุ่นแรกมารีวิวก่อนคือ Plantronics Backbeat Pro 5100 มาลองก่อนจะเป็นอย่างไร มาดูกัน

รูปร่างหน้าตา / การลองใส่

 


หูฟังรุ่นนี้มีความแกต่างจากตระกูล BackBeat Fit ที่ได้รีวิวไปก่อนหน้านี้ โดยข้างหน้าจะมีโลโก้ PLT พร้อมกับเป็น Touch Panel และ ปุ่มกดได้, พร้อมกับไฟบอกสถานะ และมีไมโครโฟน



ข้างในนอกจากเซนเซอร์แล้วยังมีส่วนของหูฟังทำให้คุณสวมใส่ได้ง่าย โดยการใส่แค่เสียบแล้วผลักลงให้ล็อคกับหูเท่านั้นเอง

ส่วนกล่องหน้าตาดูดีและใส่หูฟังได้ง่ายยึดติดได้ดีเพราะเป็นแม่เหล็ก พร้อมกับช่องชาร์จไฟแบบ Micro USB ส่วนการลองใส่นั้นใส่ง่ายและไม่แน่นเกินไป แต่การเก็บเสียงของมันดีจนเรียกว่าใครใช้เดินกลางถนน คิดให้ดีนะครับ

คุณภาพเสียง / Software



Plantronics Backbeat Pro 5100 เป็นหูฟังแบบ True Wireless ที่ต้องบอกว่าคุณภาพเสียงนั้น ทำได้ดี ในเรื่องของความคุณภาพเบสกำลังดี, เสียงกลางดีมาก และเสียงแหลมอาจจะไม่ได้มากเท่าไหร่ แต่การโทรนั้น เสียงที่ออกมาเก็บรายละเอียดได้ดี เพราะมีไมโครโฟน 4 ตัว (ข้างละ 2 ช่วยหักเหเสียงได้



การควบคุมของหูฟังนี้ยังคงใช้ Software อย่าง BackBeat โหลดได้ทั้ง iOS และ Android ปรับตั้งค่าได้ทั้งการสลับหูฟังหลัก หรือ รอง การเปิดฟีเจอร์เช่นคุยสายแบบเสียงดี ระดับ HD Voice หรือจะเป็นการควบคุมปุ่มให้กดฝั่งไหนก็ได้ และรวมถึงการให้หูฟังพูดเป็นภาษาอื่นนอกจากภาษาอังกฤษ (ไทยก็มี)

ความรู้สึกหลังทดลอง / อึดแค่ไหน



อย่างที่บอกว่าเป็นหูฟังที่ใส่ง่ายและเสียงนั้นถูกจริตกับคนที่ไม่ได้คิดกับเรื่องเพลงมาก ก็อาจจะทำให้คุณชอบการฟังเพลงไปเลย และสามารถใช้โทรได้ดีเพราะไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนได้ดี

 

เพียงแต่ว่าในเรื่องของระบบแบตเตอรี่ในกล่องอาจจะไม่ได้ทำให้อึดมาก ทำให้เฉลี่ยการใช้งานได้อยู่ที่ 13.5 ชั่วโมง อาจจะน้อยไปหน่อย แต่ความจริงผมว่ามันก็เพียงพอแล้วนะ

 

คุ้มค่าไหนถ้าจะหามาใช้



ด้วยค่าตัวเพียง 6,590 บาท ผมมองว่าเป็นหูฟังแบบ True Wireless ที่ให้คุณภาพมาเต็มและคุณสมบัติที่เรียกได้ว่าหาตัวจับได้ยากเหมือนกัน เพราะถ้าคุณหาหูฟังที่ฟังเพลงดีและ โทรได้ดีมันยากมาก และตอนนี้ก็มีโปรโมชั่นอยู่ใครสนใจก็อย่าลืมไปจับจองเป็นเจ้าของนะครับ

Last modified: October 14, 2019