เปิดราคาและสัมผัสแรก vivo V19 มือถือกล้อง 6 ตัวสเปกใหม่ และถ่ายภาพกลางคืนสวย

Written by | IT Preview, บทความ

vivo V19 มือถือรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไม่นานมานี้ กับราคาเพียง 12,999 บาท ก่อนที่จะมีรีวิวให้ได้ดูกัน ตอนนี้เรามาดูคุณสมบัติกันสักหน่อยว่าจะเป็นอย่างไรและมันคุ้มไหม

รูปลักษณ์และหน้าจอของเครื่อง

vivo V19 จะมาพร้อมกับหน้าจอ Super AMOLED และมีหน้าจอแบบ Ultra O Screen พร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 32 + 8 ล้านพิกเซล และนอกจากนี้ยังให้สีสันที่คมชัด

รอบตัวเครื่องที่ออกแบบสวยงามนอกจากนี้ยังมีปุ่มกดอยู่ทางด้านข้างขวารองรับการใส่ซิมการ์ดและ MicroSD จะอยู่ฝั่งซ้าย รุ่นี้รองรับช่องเสียบหูฟัง และ USB-C พร้อมกับลำโพงด้านล่างตัวเครื่อง และด้านหลังของเครื่องจะมี กล้องหลัง 4 ตัวอยุ่ในกรอบที่สวยงาม

สเปกและฟีเจอร์ของ vivo V19

สเปกของเครื่องในภาพรวมแล้วเลือกใช้ Qualcomm Snapdragon 712, RAM 8GB, ROM 128GB สามารถเพิ่มความจำได้และรองรับ WiFi 802.11 AC, Bluetooth 5.0 ถือว่าใหม่และแรงดี

ส่วนระบบปฏิบัติการของเครื่องมาพร้อมกับ Android 10 และครอบด้วย FunTouch OS ใหม่ล่าสุดเวอร์ชั่น 10 ที่มีเทคโนโลยี Multi Turbo ทั้งควบคุมการเล่นเกมและการเล่นเกมได้ลงตัวมากขึ้น และมีฟีเจอร์ที่ครบเครื่อง

กล้องนอกจากมีจำนวนที่มากอยู่แล้ว แต่ว่าฟีเจอร์ของกล้องก็มีให้เลือกทั้ง

  • ถ่ายวิดีโอมีฟีเจอร์ควบคุมทำให้กันสั่งได้ผ่าน Ultra Strable Slot ทั้งกล้องหน้าและหลัง
  • กล้องหลังมี Macro Lens ที่เก็บรายละเอียได้ดี
  • การถ่ายภาพกลางคืนมีการเก็บรายละเอียดได้ดี
  • ส่วนกล้องหน้ามีฟีเจอร์นอกจากแต่งภาพได้แล้วยังมีระบบป้องกันภาพสั่นไหว และ รูปแบบการ Pose ท่า

ส่วนแบตเตอรี่ขนาด 4500 mAh และรองรับกำลังชาร์จไฟ 33W นอกจากอึดแล้ว ชาร์จไฟยังเร็วได้มากอีกด้วย

เห็นราคาแบบนี้ถือว่าฟีเจอร์จัดหนักจัดเต็ม แต่กว่าจะเปิดดขายในวันที่ 8 พฤษภาคม นี้ อย่างไรก็ตาม มือถือรุ่นนี้จะมีฟีเจอร์แบบเต็มๆ เป็นอย่างไร และคุ้มไหม มารับชมรีวิวเร็วๆ นี้

 

Last modified: May 5, 2020