รีวิวใช้จริงกับ Huawei Watch Fit สมาร์ทวอช ที่ออกมาเพื่อให้เป็นเพื่อนคู่ใจของคุณในราคาไม่แพง

Written by | IT Review, บทความ

it watch fit 007  1
69 / 100

Huawei Watch Fit เปิดตัวในตลาดโลกกันก่อนหน้านี้ โดยจุดเด่นในเรื่องของการเปลี่ยนทรงใหม่เป็นสี่เหลี่ยม แต่ฟีเจอร์ที่อยู่ภายในนั้นถือว่าเยอะและใช้งานได้นานหลายวัน ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่น พูดมาเยอะแล้วแบบนี้เรามาดูรีวิวกันดีกว่าว่า Smart Watch รุ่นนี้มันเด่นจริงอย่างที่พูดหรือไม่

รูปร่างหน้าตา Huawei Watch Fit

it watch fit 007  2

สำหรับใครใช้ Huawei Watch มาก่อนต้องลืมภาพรวมก่อนหน้า เพราะเป็นทรงเหลี่ยมขนาดหน้าจอ 1.64 นิ้วด้วยกัน มาพร้อมกับ Touch Screen และเป็น AMOLED ที่คมชัดมาก

it watch fit 006  3 it watch fit 005  4 it watch fit 004  5 it watch fit 003  6

ส่วนด้านรอบตัวนาฬิกา เป็นแบบพลาสติกที่สวยงาม โดยสีดำที่ได้รีวิวเป็นสีเงินและมีปุ่มทางฝั่งซ้ายและมีไมโครโฟนที่เป็นช่องอยู่เหนือปุ่มกด

it watch fit 002  7

ใต้สุดมี Heart Rate Sensor มาพร้อมกับขั้วชาร์จอยู่เหนือขึ้นไป และ วิธีการเปลี่ยนสายต้องถอดสลักออกแล้วหลังจากนั้นถอดออกมาเท่านั้นเอง เมื่อเห็นแบบนี้แล้วการแบบถือว่าทำได้ลงตัวอยู่เพียงแต่การเปลี่ยนสายนั้นยาก แต่ข้อดีคือมันใส่ลุยน้ำได้ลึกถึง 5ATM เลยครับ

ฟีเจอร์ของ Huawei Watch Fit

ฟีเจอร์ของหน้าปัดยังคงเป็นระบบปฏิบัติการ Lite OS ที่น้ำหนักเบา และใช้งานได้ดีไม่แพ้รุ่นพี่ การสั่งงานปัดไป หรือปัดกลับเป็น Widget แสดงผลทั้งข้อมูลวัดชีพจร, ความเครียด, ควบคุมเพลง, แสดง Activate สำหรับการออกกำลังกาย และรวมไปถึงการกดเข้าไปเป็นเมนูโปรแกรม แถมยังสามารถเป็น Remote กล้องถ่ายภาพ

watchfit 12animation  8

ข่าวดีคือ นอกจากโปรแกรมการออกกำลังกายของ Huawei มาถึง 96 รูปแบบด้วยเช่นเดียวกัน แต่ว่าถ้าเป็นคนที่ไม่อยากออกกำลังกายข้างนอกบ้าน Huawei Watch Fit มีท่าทางการออกกำลังกายสำหรับออกในบ้านได้และมีระบบตรวจจับได้ แถมยังสามารถวัดการนอน, วัด SpO2, วัด Pace การวิ่งของเราได้ ให้แข่งกับ AI ได้ด้วย

การดูสถานะต่างๆ ก็สามารถทำได้ เพียงแต่น่าเสียดายเวลามีสายเรียกเข้ามานั้นจะไม่สามารถรับสายได้เท่านั้นเอง

HUAWEI WatchFit Sleep Monitoring  9

โปรแกรมควบคุมจากมือถือยังคงใช้ Huawei Health สามารถติดตั้งได้ทั้ง Android และ iOS แต่ฟีเจอร์นั้นจะเน้นหนักไปทาง Android โดยมีการโหลดหน้าปัดได้, รายงานผลเกี่ยวกับการนอนและการวัดการออกกำลังกายได้ และ Update Firmware ได้ เรียกได้ว่าครบครันเลยครับ

HUAWEI Watch Fit  10

จากการทดลองใช้งาน แบตเตอรี่ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่น่าประทับใจคือ แบตฯอึด อยู่ได้นานมากถึง 10 วัน แต่ว่าถ้าใช้งานออกกำลังกายและมีการจับ GPS ในการออกกำลังกายก็อาจะต้องทำใจว่าสั้นลงมาหน่อย แต่ก็ไม่ได้สั้นแบบวันเดียวหมดนะครับ การสั่งงานถือว่าลงตัวดี แต่ว่าการออกแบบนั้นลงตัวยกเว้นการเปลี่ยนสายเท่านั้น

คุ้มค่าหรือไม่หากจะเลือก Huawei Watch Fit

HUAWEI WatchFit early bird promotion  11

สำหรับการเปิดตัว Huawei Watch Fit จะเปิดราคา 3,499 บาท ถือว่าไม่แพงเลยครับ ถือว่าเหมาะกับคนทั่วไป ที่เริ่มต้นกับการหา Smart Watch ที่ต้องการการตอบโจทย์ทุกด้าน ก็อย่างที่เขาบอกว่า มันเป็นได้มากกว่าเพื่อนของคุณ ที่ไม่ใช่ พ่อแม่, ภรรยา หรือ พี่น้องของคุณ มันเป็นอีกคู่หูชีวิตประจำวันที่น่าหลงไหลอีกตัวหนึ่ง

Huawei Watch Fit มีให้เลือกทั้งหมด 4 สีคือ เขียว, ชมพู, ส้ม และ ดำ ใครอยากได้ สามารถกดสั่งซื้อได้เลยครับ

Last modified: November 16, 2020