รีวิว Xiaomi Mi 10T Pro รุ่นใหม่ล่าสุด กล้องหลังเทพ ราคาตลาดแตก

Written by | IT Review, บทความ

มาแล้วครับกับรีวิว Xiaomi Mi 10T Pro ภาคบทความ แบบจุดใจให้รับชมกันแบบเต็มอิ่ม มาดูกันว่าที่เพิ่มจากในคลิปจะมีขนาดไหนรับชมกันเลยครับ


รูปลักษณ์ที่ดูโตขึ้น

 

 

ถ้าย้อนไปดูรุ่นที่ผ่านมา Xiaomi ก็มีการพัฒนาการออกแบบมา โดยรุ่นนี้ใช้หน้าจอ 6.67 นิ้วแบบ Adaptive Sync Display ที่เรียกได้ว่าคมกริบ เพราะให้สีที่ตรงและสามารถตอบสนองกับการใส่ค่า Refresh Rate 144Hz นั่นเอง จนเรียกได้ว่า จอของรุ่นนี้มันก็โดนอยู่นะ หน้าจอมีกล้อง 20 ล้านพิกเซล พร้อมกับไมโครโฟนมาให้

 

รอบตัวเครื่องเป็นอะลูมิเนียมสวยงามและมีขนาดกำลังดี กับการออกแบบที่เรียกได้ว่าเหมาะมืออย่างมาก โดยเริ่มจาก ฝั่งซ้ายไม่มีอะไร แต่ฝั่งขวามีปุ่มปรับระดับเสียง และ ปุ่มเปิด / ปิด ตัวเครื่องที่ใช้สแกนลายนิ้วมือได้นะครับ

 

 

ด้านบนมีไมโครโฟน, ลำโพงตัวที่ 2 IR Blaster มาให้แบบครบครันเลยครับ ส่วนล่างมีช่องใส่ซิมการ์ด, ลำโพงตัวเครื่อง, ไมโครโฟน และ USB-C ไว้ตรงกลาง

 

ด้านหลังถือว่าสวยงามมาก เพราะมีกล้องหลังทั้งหมด 3 ตัวด้วยกัน โดดเด่นด้วยกล้องขนาด 108 ล้านพิกเซล ที่มีขนาดใหญ่พร้อมกับ OIS แต่ไม่ใช่ Gimbal และกระจกด้านหน้าหลัง รวมถึงเลนส์ เป็น Gorilla Glass 5 ทั้งหมด ถือว่าออกแบบได้ดี แต่ถ้าเป็นสี Luna Silver ก็จะได้ในอีกแบบหนึ่ง

ฟีเจอร์พื้นฐานเหมือน Xiaomi ทั่วไป แต่กล้องนี่คืออาวุธลับ

 

ทั้งนี้ระบบปฏิบัติการและฟีเจอร์หากสรุปจากคลิปรีวิวก็ไม่ได้แตกต่างอะไร แต่แยกระหว่างรุ่นแพงและตัวถูกได้นั่นคือ การเปิดการใช้งานแบบ Multi Tasking เท่านั้น ส่วนระบบความปลอดภัยใช้สแกนนิ้วมือและสแกนใบหน้า

ส่วนลำโพงคู่ของเครื่องการวางตำแหน่งถือว่าดีและการติดตั้งไมโครโฟนทั้งหมด 3 ตัวการสู้กับลมถือว่าดี แต่ว่าการสูงกับเสียงคนเยอะ อาจจะต้องทำใจนะครับ เพราะส่วนนั้นต้องใช้อุปกรณ์เสริม ซึ่งดูแล้ว Xiaomi น่าจะเสียงได้เฉพาะช่องเสียบหูฟังที่เป็นตัวแปลงติดมากับกล่องเท่านั้น

 

มาถึงเรื่องพระเอกคือกล้องครับ สเปกกล้องมาครบทั้งหมด 3 ตัวดูจากตรงนี้ได้แต่สิ่งที่คุณจะได้พบกับบทความนี้คือ ลูกเล่นเพิ่มเติมของมันที่มากกว่าเช่น

  • Effect เปลี่ยนท้องฟ้าได้ ถือว่าโดดเด่นมาก
  • Effect Clone ที่ไม่ได้ทำแค่ภาพ แต่วิดีโอก็ทำได้
  • Effect เปลี่ยนสีฉากที่ทำให้อารมณ์ภาพเปลี่ยนไปได้
  • โหมดกล้องสารพัด แถมยังปรับ Manual ได้
แต่ว่าฟีเจอร์บางอย่างนั้นกล้องหน้าทำไม่ได้เท่านั้นเองครับ น่าเสียดาย และโหมดโปร ยังปรับไมค์ไม่ได้เหมือนกับ Samsung แต่ที่ทำได้ผมถือว่า เทพ แล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สเปกเรือธงโดยแท้

 

จากตารางที่เห็นสเปกของเครื่องที่เห็นพูดเลยว่ามันเล่นเกมได้แน่นอนและหลากหลายเกมด้วยการตอบสนองเครื่องถือว่าเร็ว แต่ถ้าต่อ 5G ความร้อนเกิดขึ้นเยอะตามปกติ การเชื่อมต่อทำได้ครบครัน

 

ส่วนเรื่องการใช้พลังงาน Xiaomi Mi 10T Pro ให้แบตเตอรี่ 5000 mAh ถ้าไม่ใช้อะไรมากก็อยู่ได้สบายทั้งวัน แต่ถ้ามีการเปิด สเปกแบบเต็มเอาแค่ 5G ก็สามารถอยู่รอได้ตอนค่ำ ถือว่าสบายสำหรับสเปกนี้ครับ และการชาร์จไฟกำลัง 33W ก็จริง แต่การไหลพลังงานทำได้เร็วเพราะมีเทคโนโลยีจัดการที่ดูฉลาดและถนอมแบตเตอรี่ได้ยาวนาน

ความรู้สึกในการทดลองใช้

 

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกมือถือตัวหนึ่งที่มีข้อดีที่ไม่ได้แค่ราคา เพราะกล้องของมันถ่ายภาพถือว่าสวยลูกเล่นเยอะมาก และสเปกเรียกได้ว่า Gaming จากขุมพลัง Snapdragon 865 แบบเหลือๆ เลยครับ แบตเตอรี่ยังมองว่าเป็นจุดอ่อนแม้ให้เยอะแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถที่จะอยู่รอดจบทั้งวัน ถ้าปรับสเปกสุด แต่ถือว่า ถ้าเน้นการสร้างสรรค์ กับกล้อง คบหาได้

อ้อเคสและฟิล์ม์กันรอยที่ติดเครื่องมีการฆ่าเชื้อได้ถือว่าล้ำ แล้วเรามาดูราคากันกับสรุปดีกว่า

สรุปมาซิว่าทั้งหมดเป็นอย่างไร

Xiaomi Mi 10T Pro คือมือถือที่มีการพัฒนาเพื่อแก้จุดบอดของ Mi 10 ที่เปิดตัวด้วยราคาที่พูดว่าโหดมากและหลายสิ่งที่ไม่สามารถใช้งานได้โดยเฉพาะ 5G ก็สามารถใช้ได้ในรุ่นนี้และความเป็น Power Of Creativity ก็เห็นจากฟีเจอร์กล้องมากมาย และราคาของมันก็คือ

📱Xiaomi Mi 10T Pro 8/128GB 13,990 บาท 📱Xiaomi Mi 10T Pro 8/256GB 15,990 บาท 📱Xiaomi Mi 10T 12,990 บาท Mi 10T Pro ติดโปรโมชั่น กับผู้ให้บริการ เริ่มต้น 4,990 บาท

หากใครอยากได้รีบไปจองได้เลยครับ สำหรับ Mi 10T Pro โดยเริ่มจำหน่าย 16 ตุลาคม นี้ แต่ถ้ารุ่นรองจะได้ Mi 10T ขายจริง 25 ตุลาคมนี้

 

Last modified: October 7, 2020