4 เหตุผลที่ทำให้คุณอยากเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนเรือธง Mi 10T Pro และ Mi 10T

Written by | ไม่มีหมวดหมู่

ยุคสมัยนี้สมาร์ทโฟนคืออุปกรณ์ที่เราพกติดตัวไปใช้งานแทบจะตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากเรื่องของประสิทธิภาพที่แรงและรองรับการเชื่อมต่อที่ดีที่สุดแล้ว การได้เครื่องที่จะมาตอบโจทย์ในทุกๆ ไลฟ์สไตล์และสามารถทำงานได้ครบจบในเครื่องเดียวก็เป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจเลือกสมาร์ทโฟนเพื่อให้ได้ความคุ้มค่ามากที่สุด ซึ่งหนึ่งในสมาร์ทโฟนเรือธงที่คุ้มค่ามากที่สุดรุ่นหนึ่ง คือ “Mi 10T Pro และ Mi 10T” และนี่คือ เหตุผลที่จะบอกคุณว่าทำไมควรเลือก Mi 10T Pro และ Mi 10T เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องเก่งของคุณ

1. หมดปัญหาถ่ายภาพได้ไม่คมชัด ด้วยกล้องความละเอียดสูงระดับ 108 ล้านพิกเซล

เมื่อการถ่ายภาพหรือบันทึกวิดีโอเก็บช่วงเวลาประทับใจเพื่อแชร์ลงโซเชียลกลายมาเป็นวิถีของผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน เชื่อว่าทุกๆ คนต้องเคยเจอปัญหาถ่ายภาพได้ไม่คมชัด จับโฟกัสช้าไม่ทันวินาทีที่ต้องการ จนถึงการถ่ายภาพในที่แสงน้อยที่เก็บรายละเอียดได้ไม่ครบ แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อเลือกใช้สมาร์ทโฟนที่มากับเทคโนโลยีขั้นสูงที่รวมความสามารถของเซ็นเซอร์กล้องความละเอียดสูง และเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI เข้าไป

 

ทำให้ Mi 10T Series ได้เข้ามาแก้ปัญหาเหล่านั้น ด้วยการผสมผสานความสามารถของกล้องหลัก ความละเอียดสูงระดับ 108 ล้านพิกเซล f/1.69 เข้ามา ช่วยให้สามารถเก็บภาพที่ความละเอียดชัดเจน จนถึงการถ่ายภาพในที่แสงน้อย เมื่อทำงานร่วมกับ AI จะช่วยให้ภาพที่ได้คมชัด รวมถึงมีฟีเจอร์สนุกๆ เข้ามาให้ใช้งานอย่างการถ่ายภาพแบบ Long Exposure / AI Skyscaping 3.0 ในการใช้ AI แทนที่ท้องฟ้า พร้อมกันนี้ ยังมีเลนส์เพิ่มเติมอย่าง Ultra-Wide ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ในการเก็บภาพมุมกว้าง เลนส์มาโคร ล้านพิกเซล ช่วยถ่ายวัตถุขนาดเล็ก และเลนส์วัดระยะชัดลึก (Depth) ความละเอียด ล้านพิกเซล มาช่วยในการประมวลผล ส่วนหน้าให้ให้ความละเอียดมาถึง 20 ล้านพิกเซล ทำให้การถ่ายภาพเซลฟี่สวยๆ ได้ไม่ยาก

2. เล่นเกมหรือดูหนังได้ไม่สะดุด ด้วยหน่วยประมวลผลที่ทรงพลังและหน้าจอการแสดงผลที่คมชัด

การใช้งานสมาร์ทโฟนเพื่อเล่นเกมและความบันเทิงต่างๆ ได้กลายมาเป็นกิจวัตรประจำวันที่เกิดขึ้น แน่นอนว่าถ้าเครื่องไม่แรงพอ เกมที่เล่นกระตุกหรือแสดงผลได้ไม่ลื่นไหล ก็จะทำให้ประสบการณ์ในการใช้งานไม่ดีเพียงพอ การมีหน่วยประมวลผลที่ทรงพลัง และการเชื่อมต่อที่รวดเร็วจะเข้ามาแก้ปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป ด้วยเหตุนี้ ทั้ง Mi 10T และ Mi 10 T Pro จึงเลือกนำชิปเซ็ต Qualcomm® Snapdragon 865 ™ และมีหน่วยประมวลผลกราฟฟิก Adreno 650 หน่วยความจำแรม (RAM) แบบ LPDDR5 ขนาด 8GB และ 12GB หน่วยความจำภายใน (ROM) UFS3.1 ขนาด 128GB และ 256GB ซึ่งเป็นที่สุดของอุตสาหกรรมมาให้ใช้งานในกลุ่มแอนดรอยด์เรือธงเวลานี้

เมื่อตัวเครื่องแรง เล่นเกมได้ลื่นไหลแล้ว อีกปัจจัยที่มีผลอย่างมากในการใช้งานสมาร์ทโฟนคือหน้าจอ

 

ในสมาร์ทโฟน Mi 10T Series ที่มีจอแสดงผลขนาด 6.67 นิ้ว ซึ่งนอกจากความละเอียดหน้าจอที่เป็นแบบ Full HD+ 2400 x 1080 พิกเซล ที่รองรับอัตราการแสดงผล (Refresh Rate) สูงสุดที่ 144Hz รองรับขอบเขตสี DCI-P3 98% ให้ความสว่างหน้าจอสูงสุด 650 nits ทำให้ใช้งานได้ในทุกสภาพแสงแล้ว เครื่องรุ่นนี้ยังมากับการแสดงผลแบบ AdaptiveSync ที่ปรับการแสดงผลหน้าจอให้สัมพันธ์กับคอนเทนต์ ได้ถึง ระดับ ตั้งแต่ 30Hz ไปจนถึง 144Hz ดังนั้น ไม่ว่าใช้งานอีบุ๊ก สตรีมวิดีโอ เล่นเกม จนถึงไถฟีดโซเชียลมีเดีย ก็จะได้การแสดงผลที่ให้รายละเอียดคมชัดมากที่สุด

3. ใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน ด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่

เมื่อใช้งานไหลลื่นดีทุกอย่าง แต่จะมาสะดุดเพราะแบตหมดเร็วก็คงไม่ใช้สมาร์ทโฟนในฝันของใครหลายๆ คนแน่ๆ ดังนั้นแบตเตอรี่จึงเป็นสิ่งปัจจัยที่ทำให้ Mi 10T Series โดดเด่นเช่นกัน เพราะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5000mAh ทำให้รองรับการใช้งานได้ต่อเนื่องตลอดวัน แม้จะใช้งานหนักแค่ไหนก็ตาม และในกรณีที่ต้องการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยเทคโนโลยี MMT (Middle Middle Tab) และกระบวนการชาร์จเร็วแบบมีสาย 33W อันรวดเร็วที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ ทำให้สะดวกยิ่งขึ้น ทำให้สามารถชาร์ตแบตเตอรี่จนเต็มได้ในเวลาไม่ถึง ชั่วโมง และที่สำคัญแถมอะแดปเตอร์ชาร์จเร็ว 33W มาให้ในกล่องด้วย

 

4. คุ้มค่าที่สุดในสมาร์ทโฟนระดับสเปคเรือธง

ถ้าดูถึงเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทำมาใช้งานใน Mi 10T Series ข้างต้นแล้วต่างเป็นเทคโนโลยีระดับสูงที่หลายแบรนด์มักจะเลือกใช้งานกับเครื่องระดับไฮเอนด์ที่มีราคาสูง ซึ่งแน่นอนว่าด้วยวิสัยทัศน์ของเสียวหมี่ ที่ต้องการให้ผู้บริโภคทุกคนเข้าถึงเทคโนโลยีในราคาที่จับต้องได้ทำให้ Mi 10T Series ราคาเริ่มต้นที่ 12,990 บาท เท่านั้น จึงกลายเป็นรุ่นที่คุ้มค่ามากที่สุดในช่วงระดับราคานี้ก็ว่าได้

 

เมื่อเห็นถึงเหตุผลเหล่านี้แล้ว ยิ่งตอกย้ำให้เห็นว่า Mi 10T Pro และ Mi 10T เป็นสุดยอดสมาร์ทโฟนที่ใครได้เป็นเจ้าของต้องตกหลุมรักและทำให้คุณตัดสินใจซื้อได้ไม่ยากแน่นอน คุณสามารถเป็นเจ้าของ Mi 10T Pro ความจุ 8GB+128GB ในราคา 13,990 บาท วางจำหน่ายที่ JD CENTRAL, Lazada, Shopee และ Mi 10T Pro ความจุ 8GB+256GB จำหนายในราคา 15,990 บาท ที่ร้าน AIS Shop, True Shop, Com7, JAYMART, TG FONE, JD CENTRAL, Lazada, Shopee, Mi Stores และร้านค้าที่ร่วมรายการ

 

สำหรับ Mi 10T ความจุ 8GB+128GB จำหน่ายในราคา 12,990 บาท วางจำหน่ายผ่านร้าน AIS Shop, True Shop, Com7, JAYMART, TG FONE, JD CENTRAL, Lazada, Shopee, Mi Stores และร้านค้าที่ร่วมรายการ

Last modified: November 23, 2020