5 เรื่องที่ควรรู้ของ Poco M3 มือถือราคาไม่แพง สเปกไม่ธรรมดา

หลังจากเปิดตัวแล้วสำหรับ poco m3 มือถือสเปกกลางที่เรียกได้ว่า เหนือนความคาดหมาย แต่วันนี้ผมเองจะมาสรุป 5 เรื่อวควรรู้ของ poco M3 ตัวนี้

poco ไม่ได้เป็น Brand ลูกของใคร!!

ในงานเปิดตัวครั้งนี้ได้ประกาศชัดเจนว่า POCO Global กำลังก้าวสู่ยุคใหม่ในฐานะแบรนด์อิสระ ความสำเร็จนี้จะเกิดขึ้นได้จากการสนับสนุนจากชุมชนทั่วโลกของเราซึ่งช่วยให้เราประสบความสำเร็จมากมายนับตั้งแต่เปิดตัว POCO F1 ครั้งแรกในปี 2018 ซึ่งได้แก่

  • POCO เข้าสู่ตลาดทั่วโลกมากกว่า 35 แห่งภายในสามปี
  • POCO F1 มียอดจัดส่งมากกว่า 2.2 ล้านครั้ง*

โดยรวมแล้ว POCO ขายโทรศัพท์ POCO ได้มากกว่า 6 ล้านเครื่องทั่วโลก 

“ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่เหล่านี้ตอกย้ำให้เห็นถึงการสนับสนุนอย่างท่วมท้นของผู้บริโภคเกี่ยวกับปรัชญาของแบรนด์ POCO นั่นคือ ‘ทุกสิ่งที่คุณต้องการ ไม่มีอะไรที่คุณไม่ต้องการ’ และเรายังคงมุ่งเน้นที่จะนำเสนอเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่ให้กับผู้บริโภคโดยปราศจากสิ่งที่ไม่จำเป็น” มร. เควิน ชิว หัวหน้า POCO Global กล่าว

poco M3 กับ 3 สีสุดเจ็บ

ดีไซน์ของ poco m3 เน้นความเป็นตัวเองมาก โดยเฉพาะด้านหลังที่เป็นวัสดุที่ทนรอยนิ้วมือ เลนส์กล้องบาง 1 มิลลิเมตร และเลนส์กล้อง poco ที่โดดเด่น กับสีทั้ง ดำ Power Black, น้ำเงิน Cool Blue และ เหลืองแสบกับ Poco Yellow ที่สำคัญระบบสแกนนิ้ว อยู่ข้างเครื่องจ้า

จอคมชัด FHD+

เรื่องต่อมาคือจอครับ กับขนาด 6.53 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2340×1080 px) และจอสว่างพอสมควรเรียกครบจบทั้งความสว่างและละเอียด ที่สำคัญกล้องให้เลนส์ 48 ล้านพิกเซล Macro และ Depth Sensor และลูกเล่นกล้องเหมือน Xiaomi เลย (ใช้ระบบปฏิบัติการเดียวกัน)

แบตฯพี่ใหญ่มาก

มือถือกลุ่มเริ่มต้น แบตฯคือเรื่องใหญ่กับขนาด 6000 mAhใช้ได้นาน ชาร์จไฟด้วย USB-C และ รองรับกำลัง 18W  ถือว่าดี

สเปกแรงไวมากมาย

spec-poco-m3

และขุมพลัง Snapdragon 662 พร้อมกับ RAM 4GB LPDDR 4X และ rom แบบ ufs 2.2 เรียกว่าแรงครบ เพิ่มความจำได้ด้วย

แต่ราคาของมันเมื่อแปลงเป็นบาท อยู่ 4,5xx – 5,1xx  บาท ถือว่าสเปกดี แต่ราคาไทยยจริงเท่าไหร่ ก็ต้องรอดูต่อนะครับ

Last modified: November 24, 2020