เปรียบเทียบกับ Samsung Galaxy S20 FE และ OnePlus 8T สเปกดีน่าใช้ทั้งคู่ ตัวไหนจบกว่า

Written by | บทความ, IT Review

บทความนี้ออกมาก่อนที่คลิปเปรียบเทียบจริงของทั้งคู่นี้จะออกมา เพราะเป็นกระแสที่หลายคนได้ออกมาเปิดว่า #GalaxyS20FE และ #OnePlus8T รุ่นใหม่ล่าสุด คำถามคือ รุ่นไหนมีดีและเด่นตรงไหนสุดท้ายแล้วเลือกใครดี มาดูกันดีว่า

 

Clip Review OnePlus 8T

 

Clip Review Samsung Galaxy S20 FE 5G

 

คำเตือน : ทั้งนี้เป็นแค่ความคิดเห็นส่วนบุคคลเท่านั้น อาจจะไม่ได้ถูกใจคุณทั้งหมด แต่นี่ความคิดเห็นของผม ดังนั้นโปรดพิจารณาในการอ่านข้างบนที จะเห็นต่อไปนี้

ด้านรูปร่างหน้าตา

ในเรื่องของหน้าตานั้นถือว่ามือถือทั้งคู่มีขนาดนหน้าจอใกล้กันมาทั้งหน้าจอขนาด 6.55 ในตัว OnePlus 8T และ Samsung Galaxy S20 FE ขนาด 6.5 นิ้ว โดยมีกล้องจุดเดียวเหมือนกัน

ส่วนข้างเครื่องทั้งหมดนั้นต้องยอมรับว่า OnePlus 8T ออกแบบสวยกว่าและคุณภาพดีกว่าเพราะเป็นโลหะ ส่วนด้านหลังเป็นกระจก รุ่นนี้ใส่ซิมการ์ดทางด้านล่าง

ส่วน Samsung Galaxy S20 FE เป็นวัสดุที่เรียกได้ว่าทนทานเพราะมีความแข็งแรงแต่ว่าอาจจะดูไม่หรู ส่วนด้านหลังเป็น พลาสติกที่มาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัวที่น้อยกว่า แต่ภาพรวมแล้วตัวนี้น้ำหนักเบากว่า และสีสันเยอะกว่ามาก

สเปกของมันล่ะ

จากภาพที่เห็นแล้ว Samsung Galaxy S20 FE จะมาพร้อมกับ RAM ที่น้อยกว่า OnePlus 8T ในรุ่นท็อปความจำ 256GB แต่ที่เหลือนั้นแทบจะเหมือนกัน แต่ว่าความโดดเด่นเรื่องของการจับสัญญาณ ต้องยอมรับว่า Samsung ทำได้ดีกว่า

เรื่องระบบชาร์จไฟ OnePlus 8T นั้นทำได้เร็วกว่าครับ ให้กำลัง 65W ส่วน Samsung Galaxy S20 FE จะมาพร้อมกับกำลัง 25W และมีระบบ Wireless Charge และมีแบ่งปันไฟให้กับเพื่อน

ความโดดเด่นของทั้งคู่

Samsung Galaxy S20 FE

ถ้าพูดถึง Samsung ลูกเล่นของเขาก็เยอะเป็นเรื่องธรรมดาเลยครับเพราะมาพร้อมกับ Android 10 และคาดว่าจะอัปเกรดได้นานถึง 3 ปีแน่นอน

 

ลูกเล่นส่วนใหญ่ครบจนไม่ต้องโหลดเช่นเดียวกัน ส่วนกล้องหน้าความละเอียดสูง และ กล้องัทั้งหมด 3 ตัวที่ถ่ายภาพได้ดีหมด แต่ว่าการถ่ายระยะวกล้ยังไม่ทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ ส่วนลูกเล่นที่เหลือยังคงเหมือนกับรถบบปฏิบัติการ Android ทั่วไปครับ

OnePlus 8T 

จะมาพร้อมกับ Android 11 พร้อมกับ Oxygen OS 11 ใหม่ล่าสุดไม่ได้มีการใส่อะไรมาให้มาก เน้นความลื่นไหลมากกว่า และมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่เพียงพอ อย่างไรก็ตาม ถ้ามองถึงเรื่องกล้องนั้นทั้งหมด 4 ตัวแล้วการทำงานของกล้องถือว่าไว แต่การถ่ายภาพกลางคืนยังรู้สึกธรรมดาไปหน่อย

 

ทั้งนี้ในเรื่องของการทำงานหลักๆ ยังคงเหมือนกับมือถือทั่วไปพร้อมกับระบบสแกนนิ้วที่หน้าจอเป็นต้น

ราคาของมันล่ะ

สำหัรบ Samsung Galaxy S20 FE จะมีราคา 18,810 บาท แต่ถ้าเป็นรุ่น 5G จะเริ่มต้น 20,990 – 25,990 บาท แตกต่างกันที่ความจุด้วยกัน 

ส่วน OnePlus 8T 5G จะมีตั้งแต่รุ่น RAM 8GB / ROM 128GB ราคา 24,990 บาท – RAM 12GB / ROM 256GB ราคา 29,990 บาท 

เมื่อเห็นสเปกและรายละเอียดต้องยอมรับ Samsung Galaxy S20 FE ราคาถูกกว่า OnePlus 8T พอสมควรแต่ต้องคำนวณจากการใช้งานถ้าเน้นเรื่องการตกแต่ง สุดท้ายแล้วก็ต้องเองว่าจะชอบตัวไหนกว่ากัน

 

 

Last modified: November 20, 2020