5 อันดับมือถือสำหรับเล่นเกมออนไลน์ที่ดีที่สุดในปี 2020

Written by | บทความ, Hi-Light IT

ทุกวันนี้มือถือกับการเล่นเกมมักเป็นของคู่กันเสมอ หลายคนก็อยากรู้ว่าแล้วรุ่นไหนจะลงตัวที่สุดของปี 2020 แน่นอนว่าผมก็มีบทความดีๆ มานำเสนอว่าจะมีรุ่นไหนบ้าง พร้อมแล้วรับชมกันเลย

Asus ROG Phone3

สมาร์ทโฟนอันดับหนึ่งของปี 2020 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมออนไลน์โดยเฉพาะ โดยมีลูกเล่นมากมายที่จะช่วยให้เกมเมอร์ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการเล่นเกม ด้วยหน้าจอขนาด 6.59 นิ้ว ระบบ HD , Ram ขนาด 12/16 GB , ชิปเซ็ตแบบ Snapdragon 865 Plus หนึ่งในคุณสมบัติพิเศษที่สำคัญสำหรับการเล่นเกมของ Asus ROG ก็คือ AeroActive 3 Cooling fan หรือพัดลมระบายอากาศ ที่จะช่วยให้สมาร์ทโฟนของคุณมีอุณหภูมิที่ไม่ร้อนเกินไปในขณะที่เล่นเกม ทำให้สามารถเล่นได้นานๆ รวมทั้งยังมี Air Trigger ที่ทำงานเหมือนกับปุ่มบังคับทำให้สามารถควบคุมการบังคับได้ง่ายขึ้น

 

Samsung Galaxy S20 series

สมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับการดีไซน์มาสำหรับการเล่นเกมออนไลน์ แต่ Samsung S20 มีคุณสมบัติโดยรวมที่ตอบสนองความต้องการของเกมเมอร์ได้อย่างดี มีขนาดหน้าจอ 6.2 นิ้วด้วยการมองเห็นระบบ HD , ชิบเซ็ตแบบ SD 865 ในส่วนของฮาร์ดแวร์นั้นมี RAM ทั้งหมด 12GB และ 120HZ Amoled นอกจากนั้นแล้ว ในเกมLauncher ของมือถือ Flagship เครื่องนี้ ยังมีเครื่องมือที่เปิดโอกาสให้คุณปรับความคมชัด แคปหน้าจอ และบันทึกวิดีโอ ได้อีกด้วย

 

Xiaomi Mi 10 Pro

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีจุดเด่นที่รูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงาม ด้วยฮาร์ดแวร์ที่มี RAM ทั้งหมด 8GB นอกจากนั้นยังมีกล้องถึง 4 ตัวที่มีประสิทธิภาพสูงและมีเซ็นเซอร์หลักและลำโพงสเตอริโอที่ยอดเยี่ยม รวมทั้งหน้าจอที่มีมุมมองที่กว้างถึง 6.67 นิ้ว มองเห็นด้วยระบบ HD , ชิบเซ็ตแบบ Snapdragon 865

Xiaomi เหมาะสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการทดลองความแปลกใหม่ในราคาที่ไม่แพงหูฉี่ ที่ถึงจะมีราคาที่สูงกว่า Xiaomi รุ่นก่อนๆ ที่ผ่านมา แต่ก็ยังถูกกว่ามือถือในตระกูล Samsung และ Iphone

 

iPhone 12 Pro Max

สำหรับในปีนี้ iPhone ได้ปล่อยสมาร์ทโฟนออกมาทั้งหมด 4 รุ่น แต่สาเหตุที่เราเลือก iPhone 12 Pro Max ให้เหมาะกับการเล่นเกมมากที่สุด ด้วยขนาดจอกว้างถึง 6.7 นิ้วและมีมองเห็นแบบ OLED มีความคมชัดของภาพ และความสว่างที่เหมาะสม สำหรับไอโฟนรุ่นนี้มีความจุสูงสุดอยู่ที่ 512GB และมีชิบเซ็ต A14 Bionic และรองรับ Wi-Fi 6 ทำให้สามารถดาวน์โหลดเกมได้อย่างรวดเร็ว และไม่ความเสถียรในการเล่นสูง

 

Oppo Find X2 Pro

OPPO Find X2 Pro 5G นั้นมาพร้อมกับชิปเซ็ตระดับท็อป ซึ่งใช้เป็นรุ่นล่าสุดจากค่าย Snapdragon อย่างรุ่นเป็นรุ่นท็อปที่สุดในปัจจุบัน สามารถใช้งานประมวลผลสูงได้ทุกรูปแบบ ทั้งในเรื่องของการเล่นเกมอย่าง ROV หรือ PUBG Mobile รวมถึงการตัดต่อวิดีโอ มีความจุสูงสุดอยู่ที่ 12GB พร้อมกับหน้าจอแบบ Ultra Vision Screen ที่ไม่มีรอยแยกตรงกลางจอ นอกจากนั้นเหล่าเกมเมอร์ยังสามารถเล่นเกมได้นาน ด้วยระบบการจัดการระบายความร้อนสะสมได้ดี เรียกได้ว่า ใช้งานได้ลื่นๆ ไม่ต้องกังวลว่าประสิทธิภาพจะดรอปลงจากการเกิดความร้อนสะสมที่ตัวเครื่องอย่างแน่นอน

รู้จักสุดยอดสมาร์ทโฟนสำหรับเล่นเกมออนไลน์ทั้ง 5 รุ่นกันไปแล้ว คราวนี้เราก็มาหาเกมสนุกๆที่เล่นได้ทุกวันแบบไม่เบื่อ สำหรับคนที่กำลังมองหาเกมออนไลน์คุณภาพยอดเยี่ยมที่มีเกมสนุกหลากหลายประเภทให้เลือก

Last modified: December 6, 2020