เปรียบเทียบ Huawei Mate40 Pro, Samsung Galaxy Note20 Ultra และ iPhone 12 Pro Max สรุปแล้วนี่ใครจะดีที่สุด

Written by | บทความ, IT Review

คือวันที่ 31 ธันวาคม 2020 ผมได้ทำรีวิวการเปรียบเทียบ 3 เรือธงทั้ง Huawei Mate40 Pro, Samsung Galaxy Note20 Ultra และ iPhone 12 Pro Max ถือว่าเป็นเรือธงที่น่าสนใจ แต่เนื่องจากมันมีราคาสูงทั้งหมดเลย มาดูกันว่าจะเป็นอย่างไร

 

สำหรับบทความนี้เป็นเพียงแค่การสรุปเท่านั้น โดยมีความเห็นดังนี้ 

Samsung Galaxy Note20 Ultra

ต้องบอกเลยว่ามือถือรุ่นนี้เน้นการสร้างเพื่อการทำงาน หรือคนที่เน้น Productivity แบบเต็มรูปแบบ เช่นผมเอง เพราะปากกา มีความสามารถที่เร็วขึ้น การออกแบบสวย กล้องที่จบ ในความคิด และมีการเล่น Mode Pro ที่เรียกได้ว่าฉลาดมากขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังซูมได้แบบชัดจริง

 

เพียงแต่ว่าขุมพลังของมันคือปัญหาที่หลายคนเจออยู่ทั้งความร้อนและซดไฟโดยเฉพาะเวลาเปิด 5G แม้ว่าจะแก้ไปบ้างจากใน Android 11 ที่ได้รีวิวไปก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามราคาของเครื่องถือว่าแปรปรวนอย่างมากก็ลองคิดดูว่าจะซื้อไหม แต่ถ้ารัก S Pen เชิญรุ่นนี้

Huawei Mate40 Pro

เปิดตัวสุดท้ายของเรือธง รุ่นนี้เรียกได้ว่าฝากผลงานไว้ให้โลกจำทั้งกล้องที่มีการปรับปรุงทำให้การถ่ายภาพออกมาสีเริ่มตรงมากขึ้น จอสว่างดี และมีลำโพง 2 ส่วนบนและล่าง พร้อมกับลูกเล่นเยอะมากมาย นอกจากนี้ยังชาร์จไฟยังเร็ว รองรับ 5G เรียกได้ว่าจบทุกอย่าง

 

ยกเว้นแต่ว่า Google และจอโค้งเท่านั้นเองครับ อย่างไรก็ตามนี่จะเป็นมือถืออีกรุ่นที่ผมมองว่าถ้าเน้นกล้องจริงจัง ไม่กลัวการมี Google ที่หาทางแก้ปัญหาได้ นี่เป็นทางเลือกที่ช่วยคุณได้มากมาย

iPhone 12 Pro Max

สุดท้ายกับ iPhone 12 Pro Max ก็ยังคงเป็น iPhone เรือธงสุดของปีนี้แม้ว่าสิ่งที่เขาโฆษณาอาจจะยังทำไม่ได้จริงบ้างก็ตาม นี่เป็นอีกมือถือที่สาวกถ้าอยากได้ความเป็นที่สุด เน้นเรื่องแบตเตอรี่ คืออีกรุ่นที่น่าสนใจมากๆ เลยครับ 

แต่ด้วยราคาที่สูงมาก ถ้าอยากได้ iPhone จริงๆ แล้วแนะนำว่า iPhone 12 Pro ก็เพียงพอครับ

 

สุดท้ายแล้วนี่เป็นเพียงความคิดเห็นหนึ่งเท่านั้น เพราะสุดท้ายแล้วก็ขึ้นอยู่กับคุณเองว่าจะไปเลือกจบที่ตัวไหนมากกว่ากัน 

Last modified: January 2, 2021