รีวิว beats Flex หูฟังสุดยืดหยุ่นใช้งานได้หลากหลายในราคาเพียงแค่ 1,900 บาท

Written by | IT Review, บทความ

ขณะที่ช่วงเวลาที่ผมได้ทดลองหูฟัง Beats Flex ก็เป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ AirPods Pro Max ได้เปิดตัวพอดีเลยครับ ซึ่งวันนี้ผมก็เลยจะมาทดลองการใช้งานหูฟัง Beat Flex ที่มีราคาเบาๆ เล่าให้ฟังแบบสั้น กระชับได้ใจความกันครับ

Beats Flex ออกแบบให้คล้องคอแต่ใช้งานง่าย

Packaging ของ Beats Flex ออกแบบให้คุณแกะแล้วทิ้งมากกว่าเก็บเพราะว่าบางสิ่งนั้นเป็นกระดาษย่อยสลายไป

พอเอาตัวออกมาได้แล้วก็พบว่ารูปร่างจะคล้ายกับ Beats X ที่เคยขายเมื่อนานมาแล้วนั่นเอง แต่สีสันน่าสนใจกว่า และตัวหูฟังเป็นแบบ In Ear ขนาดกำลังเหมาะครับ อย่างไรก็ตามจุดเด่นคือปุ่มต่างๆ ยังออกแบบให้สามารถใช้งานได้อย่างลงตัวมากครับ

เสียงของ Beats Flex

Beats Flex มีเสียงที่ค่อนข้างคมชัด เบสหนักกำลังเหมาะ เสียงแหลมและเสียงนักร้องถือว่าดี ทั้งหมดนี้ถ้าได้จุกที่แน่นกำลังดีไม่หลวมเกินไป ก็จะเป็นตัวเลือกที่ดีทำให้เสียงคมชัดมากขึ้น ส่วนไมโครโฟนนั้น ยังมีแค่ตัวเดียวทำให้การตัดเสียงรบกวนทำระดับหนึ่งเพราะมีการใช้ชิป Apple W1 ทำหน้าที่ลดเสียงรบกวนและยังปรับแต่งเสียงให้ดูดี และถ้าใช้กับ iPhone มันจะมีฟีเจอร์เพิ่มขึ้นมา

การเชื่อมต่อยากหรือไม่

พูดเลยว่าไม่ยากและต่อได้ทั้ง iOS ที่รวดเร็วและเห็นอุปกรณ์แทบจะทันที รองรับการดูหนังและปรับคุณภาพให้สูงขึ้น

Apps Beats ใน Android

ส่วน Android สามารถโหลดโปรแกรมเพื่อควบคุมได้แต่ว่าไม่ได้ทำให้การเชื่อมต่อได้รวดเร็วเท่ากับของ iOS อยู่ดี

ความรู้สึกหลังทดลอง

จุดที่ทำให้รู้สึกวส่าหูฟังรุ่นนี้ดูน่าใช้ในสายตาผมคือความยืดหยุ่นที่สามารถชาร์จไฟด้วย USB-C ที่ตอนนี้มีความแพร่หลายมากกว่า และคุณภาพเสียงที่ผมว่าใช้ได้เลยในสายตาผมและยังสามารถใช้งานได้นานมากถึง 18 ชั่วโมง

ถ้าพูดถึงข้อสังเกตคือ การเชื่อมต่อใหม่หรือสลับอุปกรณ์ต้องกด Power ค้างไว้ ซึ่งอาจจะทำให้ปุ่มอายุสั้นลง ถ้าปรับให้แข็งแรงกว่านี้มันก็จะดีและปุ่มสั่งงานผมว่าถ้าขยายใหญ่กว่านี้อีกนิด จะทำให้กดได้ง่ายและถนัดมากขึ้น

คุ้มค่าหรือไม่หากจะเลือกซื้อ

ทั้งหมดที่คุณได้เห็นต้องบอกว่า Beats Flex มีคุณสมบัติที่ลงตัวหลายเรื่องทั้งความคล่องตัวที่สวมใส่ได้ที่คอ หยุดเพลงง่ายแค่ประกบ ต่อเชื่อมกับมือถือได้หลากหลายไม่เลือกค่าย ทั้งหมดคุณเป็นเจ้าของได้ในราคา1,900 บาท ถือว่าถูกมาเมื่อเทียบกับหูฟังในลักษณ์เดียวกัน ซึ่งต้องบอกว่าถ้ารุ่นนี้จะมีจุดด้อยก็คงเป็นเรื่องไมโครโฟนที่ยังตัดเสียงได้อาจจะยังไม่เงียบสนิดมากเท่าไหร่ แต่ผมว่าดีกว่าหลาย Brand อยู่ครับ

สำหรับการซื้อหานอกจากตัวแทนจาก rtb ยังสามารถซื้อได้กับทาง Apple Store ได้ทั้งหน้าร้านและออนไลน์ครับ

Last modified: January 21, 2021