เล่าหลังลอง Wiko Power U20 มือถือเริ่มต้นน่าใช้ แบตฯ อึดไร้กังวล

Written by | บทความ, IT Review

หลายคนคิดอยู่ว่า Wiko หายไปไหน และทำตลาดในกรุงเทพใหม่ครั้งนี้หรือไม่ ยืนยันว่ายังทำตลาดทางออนไลน์ผ่าน Lazada และต่างจังหวัดก็ยังขายดีอยู่และยังประกันมีอยู่

แต่ครั้งนี้ผมเองได้รับมือถือ Wiko รุ่น Power U20 รุ่นใหม่ล่าสุดถือว่าเป็นอีกมือถือที่มีจอใหญ่แบตฯเยอะ และสเปกถือว่าดีใช้ได้ รีวิวจากคลิปด้านบนไปแล้วคราวนี้จะมาสรุปกันสั้นๆ ดีกว่า

รูปลักษณ์ถือว่ามีขนาดที่มีการออกแบบให้จับได้ที่น่าสนใจจอใหญ่และสู้แสงกำลังดีและมีปุ่มต่างๆ อยู่ด้านขวา พร้อมกับช่องใส่ซิมทางซ้าย  และมีด้านหลังของเครื่องที่มีกล้องมาให้ครบแต่ว่าในราคานี้อาจจะไม่ได้มีเลนส์มุมกว้างเท่าไหร่

ฟีเจอร์ถือว่าเซอร์ไพรส์เพราะมาพร้อมกับ Android 11 ใหม่ล่าสุดไปเลย เป็นแบบ Android Stock ROM และมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจ ส่วนระบบสแกนใบหน้าเท่านั้น

 

 

ทางด้านกล้องแม้จะให้กล้องมุมกว้างปกติความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, เลนส์ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และ 0.08 ล้านพิกเซล เป็น AI Camera ที่ให้คุณภาพดีไม่น้อย 

ส่วนขุมพลังนั้นก็ไว้ใจได้ในการเล่นเกมกับ MediaTek Heilo G35 แต่ถ้าเพิ่ม RAM 4GB จะดีกว่านี้ส่วนจุดเด่นคือ แบตเตอรี่ใหญ่ใช้ได้นานได้นานมาก ถ้าเป็นการเล่นเกมก็ทำได้วันนึง แต่ถ้าไม่ได้เล่นเกม อึดถึง 4 วันได้อย่างสาย

โดยสรุปแล้วมือถือราคา 2,999 บาท นี่เป็นอีกมือถือที่คุ้มค่าไม่น้อยใครอยากได้เครื่องที่ไว้ติดต่อสื่อสารนานๆ ที่สุดและยังมีให้เลือก 2 สีด้วยกัน ทำให้ยังพอมีชีวิตชีวาหากจะคบหามือถือรุ่นนี้และในกล่องก็มีให้ครบเครื่องเลยครับ

Last modified: January 19, 2021