พาชมความงามของหน้ากากอนามัยออกแบบโดยดีไซนเนอร์จากรายการ Kingston X CSD APAC Mask Design Competition 10 ลายเข้าชิงชนะเลิศ

Written by | IT Review, บทความ

ภายหลังจากที่ Kingston ได้จับมือกับ CSD (China Surgical Dressings Center) ซึ่งเป็นผู้ผลิตหน้ากาอนามัย ให้มีการออกแบบหน้าการภายในแนวคิด “ในความทรงจำมีความแข็งแกร่ง” (There’s Strength in Memory) และได้รับความสนใจจากผู้คนที่ส่งแบบมามากกว่า 3,100 แบบ จนได้ 10 แบบสุดท้าย

โดยกล่อง Box Set นี้จะมีหน้ากาก 10 แบบพร้อมกับใบบอกข้อมูลของเกี่ยวกับแต่ละหน้ากากออกมา

ซึ่งการประกวดนี้จะแบ่งออกเป็น 

ผู้เข้ารอบ การออกแบบผ่านสี 3 สี

 

 

Perfect Imperfections โดย Aljohn M. Matias จากประเทศฟิลิปปินส์

 

 

ปลากัดไทย โดย วราภรณ์ มามี จากประเทศไทย

 

Lips & Water Chestnut โดย Wu Bo Yi จากประเทศไต้หวัน

 

 

Doodling Paper โดย Nguyen Dang Binh จากประเทศเวียดนาม

Sparkling Lenses โดย Rishabh Raj จากประเทศอินเดีย

 

ผู้เข้ารอบ การออกแบบโดยไม่จำกัดจำนวนสี 

 

 

 

Love Memories Forever โดย Lilo Jong จากประเทศมาเลเซีย

 

Construct X Deconstruction โดย Brenca Sun จากประเทศไต้หวัน

 

Summer memories in the wonder garden โดย Hsu, Hsing-Chen จากประเทศไต้หวัน

 

Breath of Energy โดย Tsuyoshi Artman) จากประเทศญี่ปุ่น

 

Monster Nation โดย Yman.S จากประเทศมาเลเซีย

หนึ่งในแบบที่มีของคนไทยก็คือ วราภรณ์ มามี อาจารย์วิชาศิลปะและการออกแบบจากประเทศไทย หนึ่งในผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย กล่าวว่า  ดิฉันรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันออกแบบหน้ากากอนามัย ที่จัดขึ้นโดย Kingston และ CSD เพราะดิฉันคอยมองหาความท้าทายเพื่อพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ซึ่งความทรงจำและประสบการณ์ต่างๆ ได้กลายมาเป็นแรงจูงใจและพื้นฐานให้กับผลงาน 

ที่ทำให้เรียนรู้และเติบโตขึ้นในฐานะศิลปิน โดยผลงานปลากัดไทยชิ้นนี้ ได้บ่งบอกความมุ่งมั่นและความพากเพียรบนเส้นทางศิลปิน ส่วนองค์ประกอบต่างๆ ได้สื่อถึงรากฐานของดิฉัน เช่นเดียวกับความกล้าที่จะว่ายสวนกระแส และทำงานเพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย ก็ได้ถูกรวมกันไว้ในงานออกแบบนี้เช่นกัน

 

เมื่อได้ทดลองใส่เองหรือให้คนใกล้ตัวได้ใส่หน้ากากดังกล่าวก็พบว่า ความนุ่มของหน้ากากก็ยังคงมีและใช้ได้ดี แถมมีความลงตัวในเรื่องของศิลปะ ที่ดูไม่เบื่องทุกลายสวยงามและมีคุณค่าอย่างมาก โดยการประกวดครั้งนี้เริ่มตั้งแต่ กลางเดือนมกราคม จนถึง 7 กุมภาพันธ์ที่มีการโหวดวันสุดท้ายแล้ว และจะประกาศในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ ผ่านเว็บไซต์ http://kings.tn/Mask_Design_Finalists ลุ้นกันว่าคนไทยจะได้รางวัลอะไรกันครับ

 

 

 

 

 

Last modified: February 7, 2021