เยือน 3 คาเฟ่สุดชิคและ 3 โรงแรมแถวลาดพร้าวสุดคูลที่คุณไม่ควรพลาด

หนีบรรยากาศย่านใจกลางกรุงเทพไปเที่ยวกันในแถบลาดพร้าวกันดีกว่า เพราะว่าวันนี้เราจะพาทุกคนไปเยือนคาเฟ่เก๋ๆ บรรยากาศดี และของกินอร่อยให้กับทุกๆ คนกัน แต่ที่แน่ๆ คือนอกจากคาเฟ่บรรยากาศดีๆ แล้ว เราก็ยังมาพร้อมกับลิสต์โรงแรมแถวลาดพร้าวมาฝากทุกคนกันอีกด้วย บอกเลยว่าวันนี้ทุกคนจะได้ลิสต์คาเฟ่สุดชิคกลับบ้านไปกันอย่างแน่นอน แต่ถ้าใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศ เราก็มีโรงแรมแถวลาดพร้าวและบริเวณใกล้เคียงเตรียมไว้ให้ด้วยเช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามกันมาเลย

Little Baker Cafe and Studio

ขอบคุณรูปจาก facebook.com/littlebakerthailand/

คาเฟ่แรกที่เราอยากจะพาทุกคนไปเยือนนั้นก็คือ Little Baker Cafe and Studio ที่นี่เป็นร้านคาเฟ่หวานๆ ที่มาพร้อมกับเวิร์คชอปเบเกอรี่ทุกสัปดาห์ หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินชื่อของที่นี่มาก่อนอย่างแน่นอน เพราะที่นี่เขาดังมาจากการสั่งเบเกอรี่ออนไลน์นี่แหละ จนกระทั่งมาเปิดเป็นคาเฟ่และขยายสาขาออกไปอีกด้วย 

สำหรับเมนูที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนลองทานกันก็คือ Twilight เค้กดาร์กช็อกโลแลตและฟรอสติ้งช็อกโกแลต หรือจะเป็น Twinkle Little Star เค้กวานิลลาและฟรอสติ้งไวท์ช็อกโกแลต อร่อยอย่าบอกใคร นอกจากเมนูเค้กแล้วก็ยังมี Cookie ‘n cream pancake นอกจากนี้ก็ยังมีคัพเค้กให้เลือกทานกันอีกด้วย สำหรับใครที่อยากจะซื้อกลับบ้าน ที่นี่ก็มีให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะคัพเค้กหน้าน้ำตาลหลายๆ แบบที่สามารถเลือกซื้อกลับบ้านได้ตามใจชอบเลยล่ะ

เวลาเปิดปิด: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 .

พิกัด: ซอยลาดพร้าว 5 ถนนลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

 

Bluekoff

ขอบคุณรูปจาก facebook.com/bluekoff/

สำหรับสายกาแฟที่กำลังหาคาเฟ่เก๋ๆ ในย่านลาดพร้าวต้องห้ามพลาดกับร้าน Bluekoff กันนะ เพราะที่นี่เป็นคาเฟ่แห่งแรกที่ใช้ Modbar แล้ว ก็ยังเป็นศูนย์รวมของเมล็ดกาแฟ อุปกรณ์การชงกาแฟ คอร์สสอนชงกาแฟ และให้คำปรึกษาในด้านธุรกิจร้านกาแฟอีกด้วย บอกเลยว่าสายกาแฟเนี่ย ฟินสุดๆ อย่างแน่นอน

สำหรับเมนูของที่นี่นั้นจะมีการปรับเปลี่ยนตามเทศกาลต่างๆ ซึ่งนอกจากตัวกาแฟแล้ว ก็ยังมีชาเขียว โกโก้ ช็อกโกแลต ไปจนถึงชาร้อนให้เลือกดื่มกันอีกด้วยล่ะ สำหรับใครที่อยากลองเมนูใหม่ๆ ก็ต้องลองสอบถามกับทางร้านดูอีกครั้งนะ เผื่อว่าจะมีเมนูพิเศษอะไรให้ลองบ้าง

เวลาเปิดปิด: เปิดวันจันทร์เสาร์ ตั้งแต่เวลา 8.30 – 17.00 . (หยุดวันอาทิตย์)

พิกัด: อาคารพร้อมพันธุ์ 2 ชั้น 1 ซอยลาดพร้าว 3 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

 

Kinn Kaffe & Craft

ขอบคุณรูปจาก facebook.com/kinnkaffe/

สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศบ้านสวนหน่อยๆ กับของกินอร่อยๆ ต้องห้ามพลาดกับที่นี่ Kinn Kaffe & Craft ที่นี่ให้ความรู้สึกวินเทจสุดๆ รวมไปถึงของตกแต่งแบบวินเทจอีกด้วย นอกจากนี้แล้ว ที่นี่ยังเป็นโคเวิร์กกิ้งสเปซให้ทุกคนได้เข้ามาใช้ทำงานกันอีกด้วยล่ะ แน่นอนว่าที่นี่เปิดให้นั่งทั้งด้านในและด้านนอกของตัวร้านอีกด้วย บอกเลยว่าบรรยากาศดีสุดๆ 

สำหรับเมนูที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาดเลยก็คือมอคค่าเย็น Kinn Iced Kaffe ฮันนี่ชีสพาย เค้กมะพร้าว  เค้กช็อกโกแลต เค้กเบอรี่ครัมเบิ้ล เค้กแครอท บานอฟฟี่พาย เรดเวลเวท ครีมชีส บราวนี่ บอกเลยว่ามาร้านนี้ อิ่มเค้กแน่นอน

เวลาเปิดปิด: วันจันทร์, วันอังคาร และวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 11.00 – 19.00

วันเสาร์วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 .

พิกัด: 6/22 ซอยลาดพร้าว 25 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

 

นอกจากคาเฟ่สุดชิคทั้ง 3 แห่งที่เราแนะนำไปแล้วนั้น เราก็ยังมีโรงแรมแถวลาดพร้าวและบริเวณใกล้เคียงมาฝากทุกคนด้วยเหมือนกัน บอกเลยว่าเด็ดๆ ทั้งนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลย

 

นอร์ธเกต รัชโยธิน (Northgate Ratchayothin) – โรงแรมแถวลาดพร้าว

ขอบคุณรูปจาก expedia.co.th

สำหรับใครที่อยากมองหาที่พักหรือโรงแรมแถวลาดพร้าวที่ตั้งอยู่ติดถนนและอยู่ไม่ไกลจากเมเจอร์รัชโยธินต้องห้ามพลาดกับนอร์ธเกต รัชโยธินที่นี่ตั้งอยู่ติดถนนรัชดาภิเษก และสามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในย่านลาดพร้าวได้อย่างง่ายดาย สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทางโรงแรมแห่งนี้มีให้นั้น ก็จะมีทั้งสระว่ายน้ำ บาร์ คาเฟ่ รวมไปถึงบริการรถรับส่งภายในพื้นที่ฟรีอีกต่างหาก แต่ถ้าอยากให้ไปรับส่งที่สนามบินด้วย ก็สามารถติดต่อสอบถามกับทางโรงแรมได้เลย

พิกัดโรงแรมแถวลาดพร้าว: 248 ถนนรัชดาภิเษก แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

 

เดอะ วาเลน รีสอร์ท (The Valen Resort) – โรงแรมแถวลาดพร้าว

ขอบคุณรูปจาก expedia.co.th

เดอะ วาเลน รีสอร์ท เป็นโรงแรมแถวลาดพร้าวรามอินทรา ที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียบพร้อม ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ อ่างปกติ และจากุซซี่ให้บริการภายในห้องพัก บอกเลยว่าถ้าใครมาเที่ยวหรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวกับเพื่อนแบบชิลๆ ในกรุงเทพแต่อยู่ท่ามกลางความเงียบสงบต้องมาที่นี่ให้ได้เลยล่ะ เพราะที่นี่เขาจะเน้นไปที่ความสงบ เป็นส่วนตัว เรียบหรู และโรแมนติกสุดๆ 

พิกัดโรงแรมแถวลาดพร้าว: 204 ซอยประเสริฐมนูกิจ 29 ถนนรามอินทรา 14 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

 

โรงแรมกรีนพอยท์ เรสซิเดนซ์ (Green Point Residence Hotel) – โรงแรมแถวลาดพร้าว

ขอบคุณรูปจาก expedia.co.th

สำหรับโรงแรมแถวลาดพร้าวแห่งสุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนแวะมาเยือนก็คือ โรงแรมกรีนพอยท์ เรสซิเดนซ์ ที่นี่ตั้งอยู่ในซอยประดิษฐ์มนูธรรม 19 ใกล้กับถนนประดิษฐ์มนูธรรม บอกเลยว่าสงบสุดๆ แถมที่นี่ยังมาพร้อมกับสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องและห้องอาหารคอยให้บริการอีกด้วย แล้วถ้าใครอยากออกไปชอปปิ้ง ที่นี่ก็ตั้งอยู่ใกล้กับเดอะมอลล์ บางกะปิและยูเนียนมอลล์อีกด้วยล่ะ

พิกัดโรงแรมแถวลาดพร้าว: 59 ซอยประดิษฐ์มนูธรรม 19 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

 

สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวไหนหรือเปลี่ยนบรรยากาศที่นอนที่ไหนดี ก็ต้องบอกว่าแวะมาเที่ยวย่านลาดพร้าวกันได้ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยคาเฟ่เก๋ๆ ให้มาแวะดื่มด่ำบรรยากาศและถ่ายรูปกันสวยๆ อีกด้วย หรือถ้าใครอยากเที่ยวแถวลาดพร้าวแบบไม่ต้องกลัวรถติด โรงแรมแถวลาดพร้าวก็มีให้เลือกอีกเพียบ เบื่อๆ ใจกลางกรุงอย่าลืมมาเที่ยวลาดพร้าวกันนะ

Last modified: August 31, 2019