6 เหตุผลทำไมโทรศัพท์ Huawei จึงน่าซื้อ ครองใจผู้ใช้ได้ยาวนาน มียอดขายพุ่งกระฉูด!

Written by | Hi-Light IT, บทความ

รวมบทสรุป 6 เหตุผลทำไมโทรศัพท์ Huawei จึงได้รับความนิยมเลือกซื้อมาใช้กันมาก มีจุดเด่นจุดขายอะไรที่ดึงดูดใจคนซื้อ เพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจในซื้อมือถือ

ต้องยอมรับเลยว่าช่วงหลายปีที่ผ่านมา หลายคนอาจจะรู้จักแบรนด์สมาร์ทโฟนแค่เพียงไม่กี่แบรนด์ แต่เมื่อยุคสมัยและเทคโนโลยีเปลี่ยนแปลง มีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด จึงทำให้มีสมาร์ทโฟนให้ได้เลือกด้วยกันหลายแบรนด์ ซึ่งหนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น สมาร์ทโฟน HUAWEI ที่มียอดขายติดเป็นอันต้น ๆ ของโลก ถือเป็นแบรนด์น้องใหม่มาแรง และหลายคนคงสงสัยว่าทำไมสมาร์ทโฟน HUAWEI ถึงขายดี บางรุ่นถึงขั้นขาดตลาดเลยก็ยังมี เราจึงสรุปเหตุผลที่ว่าทำไมโทรศัพท์ สมาร์ทโฟน HUAWEI จึงน่าซื้อมาใช้ ใครอยากรู้ห้ามพลาดเด็ดขาด!!!

ลิสต์ 6 เหตุผลทำไมโทรศัพท์ Huawei จึงน่าซื้อ และขายดีติดอันดับโลก

ถ้าพูดถึงตลาดการแข่งขันของสมาร์ทโฟน ต้องบอกว่ามีหลากหลายแบรนด์ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น แบรนด์อันดัน หนึ่งอย่าง iPhone Samsung ViVo OPPA และ Huawei เป็นต้น สมาร์ทโฟนแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่น จุดขายเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้ผู้ใช้อย่างเรา เวลาจะซื้อสมาร์ทโฟนแต่ละเครื่องต้องคิดแล้วคิดอีก ส่วนใครคิดจะซื้อโทรศัพท์ huawei แต่ลังเลว่าจะซื้อดีไหม? ลองมาดูเหตุผลดี ๆ เพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจซื้อ ไปดูกัน

 

1.โทรศัพท์มือถือ Huawei สเปกจัดเต็ม เครื่องแรงเวอร์ คุ้มค่าราคาสุด ๆ

สเปกจัดเต็ม ฟีเจอร์สุดเจ๋ง เครื่องแรงเวอร์ คุ้มค่าราคาสุด ๆ แหละนี่คือเหตุผลสำคัญในการตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟน Huawei ถ้าจะถึงสมาร์ทโฟนที่สเปกขั้นเทพ จัดแบบไม่มีกั๊กให้ต้องเสียความรู้สึก ก็ต้องยกให้กับ Huawei นี่ล่ะตัวจริงเรื่องสมาร์ทโฟน จึงไม่แปลกใจทำไมคนนิยมใช้จนเป็นสมาร์ทโฟนที่ขายดี หากนำโทรศัพท์มือถือที่มีราคาใกล้เคียงกันมาเทียบสเปก จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าโทรศัพท์มือถือ Huawei มีสเปกเครื่องเหนือกว่า อีกทั้งมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย รองรับ 5G พร้อมด้วยฟีเจอร์สุดเจ๋ง แถมยังมีความหลากหลายในการใช้งาน และง่ายต่อการใช้งานสุด ๆ จัดเป็นสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของทุกคนจริง ๆ

 

2.ดีไซน์สวยเฉียบ ตัวเครื่องเพรียว น้ำหนักเบา

อีกหนึ่งจุดเด่นของ Huawei ก็ต้องยกให้กับการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องโทรศัพท์มือถือ มีความสวยงาม เพรียวบาง น้ำหนักเบา จับถนัดมือ ทำให้ใช้งานได้สะดวก ซึ่ง Huawei จะให้สำคัญเรื่องดีไซน์เป็นอย่างมาก และด้วยความที่มือถือ Huawei นั้นมีหลากหลายระดับ จึงทำให้การออกแบบและวัสดุตัวเครื่องมีความแตกต่างกัน แต่ถ้าเป็นรุ่นเรือธงหรือรุ่นที่มีราคาหลักหมื่นขึ้นไป ส่วนใหญ่จะมีดีไซน์สวยงาม เรียบหรูหรา ดูทันสมัย โดดเด่นไม่ซ้ำใคร มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่บ่งบอกถึงความเป็น Huawei และที่สำคัญยังมีดีไซน์หน้าจอที่สามารถพับได้ถือว่าล้ำทันสมัยสุด ๆ

3.สมาร์ทโฟน Huawei พัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง

จะสังเกตได้ว่ามีอยู่ช่วงหนึ่งที่สมาร์ทโฟน Huawei ถึงกลับไปไม่เป็น เมื่อมือถือจะใช้งาน Google ไม่ได้ ซึ่งช่วงนั้นต้องยอมรับว่ากระแสความต้องการ Huawei ตกไปมามาก ๆ แต่ด้วยการพัฒนาที่ไม่หยุดทำให้ Huawei ยังสามารถไปต่อได้ แถมยังกลับมาเป็นผู้นำสมาร์ทโฟนได้อีกครั้ง จากการที่พัฒนาบริการเซอร์วิสของตัวเอง อย่าง Huawei Mobile Service ขึ้นมา ซึ่งจะมีเว็บเบราเซอร์ต่าง ๆ เช่น แอปแผนที่, อีเมล์, Cloud, รวมไปถึง App Gallery ซึ่งทำออกมาและการใช้งานได้เหมือนกับ Playstore โดย App Gallery นั้น จะมีแอปให้บริการดาวน์โหลดได้มากถึง 18 และเชื่อว่าในอนาคตจะต้องพัฒนาไปต่อเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน นี่ก็คงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลว่าทำไมถึงต้องซื้อโทรศัพท์ Huawei

 

4.กล้องระดับขั้นเทพ คุณภาพสูง ถ่ายภาพสวยระดับมืออาชีพ คือที่สุดของการถ่ายรูป

แน่นอนว่าถ้าใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่ถ่ายรูปสวย ภาพคมชัด สามารถถ่ายภาพได้ทั้งกลางวัน กลางคืนที่สวย ก็ต้องยกให้กับสมาร์ทโฟน Huawei ที่ยืนหนึ่งมีความโดดเด่นในเรื่องการกล้องถ่ายรูปเป็นที่สุด คือถ้าเรื่องกล้องมือถือบอกเลยว่าไว้ใจ Huawei ได้แน่นอน การันตีจากเว็บไซต์ DxoMark ที่ได้จัดอันดับกล้องมือถือ และเป็นที่ยอมรับว่า Huawei มีกล้องสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุด และยิ่ง Huawei ได้จับมือกับกล้อง Leica ก็ยิ่งทำให้เพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายภาพให้สวย สีสดใสคมชัด เหมือนกับมืออาชีพถ่ายรูปก็ว่าได้ เหมาะสำหรับคนชอบในการถ่ายรูป สายเที่ยวที่ต้องการความสะดวก พกแค่สมาร์ทโฟน Huawei เครื่องเดียวก็ถ่ายภาพบรรยากาศได้ครบ แถมยังสวย ไม่ต้องพกกล้องตัวใหญ่ไปให้หนัก ถือว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

 

5.ตัวเครื่องมีความทนทาน แข็งแรง ใช้งานได้นาน

เรื่องความแข็งแรง ทนทาน ต่อการใช้งาน มือถือ Huawei ไม่เป็นสองรองใครแน่นอน ด้วยการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะรุ่นใหม่ ๆ ตั้งแต่รุ่นที่ออกมาวางจำหน่ายปี 2019 วัสดุตัวเครื่องจะมีความแข็งแรง ทนทาน สังเกตได้จากตัวหน้าจอที่จะเน้นใช้กระจกหน้าจอจาก Gorilla Glass ทำให้ป้องกันการตกกระแทกหน้าจอแตกได้ ป้องกันรอยขีดข่วนต่าง ๆ และบางรุ่นยังสามารถกันน้ำ กันฝุ่น ที่ระดับ IP67 – IP68 อีกด้วย คือบอกเลยว่าซื้อเครื่องเดียวสามารถใช้งานได้นานหลายปี พร้อมตัวเครื่องยังรับประกันให้นาน ดังนั้น มั่นใจคุณภาพได้เลยว่าไม่พังง่าย ๆ แน่นอน   

6.มือถือ Huawei มีให้เลือกด้วยหลายรุ่น หลากราคา ตอบโจทย์ทุกระดับชั้น

Huawei นับว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ ที่ผลิตสมาร์ทโฟนออกมาวางจำหน่ายเยอะมาก ๆ มีรุ่นให้เลือกหลากหลาย และราคามีตั้งแต่หลักพันต้น ๆ ไปจนถึงหลักหมื่น คือใครที่มีงบน้อยหรืองบมาก ก็สามารถมีสมาร์ทโฟนดี ๆ ไว้เล่นกันแล้ว ถ้าเป็นรุ่นระดับกลางจนถึงเรือธงนั้น จะรองรับสัญญาณ 5G ทำให้การใช้งานตัวเครื่องค่อนข้างเร็ว รองรับการใส่ได้หลายซิม ให้คุณได้เลือกเลยว่าจะใส่ซิมเบอร์เสริมดวงให้เฮง ๆ ปัง ๆ หรือซิมเทพ ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการใช้เน็ตอย่างเต็มสปีด อีกหนึ่งข้อดีของมือถือ Huawei คือ แม้ว่าจะเป็นรุ่นที่มีราคาแค่หลักพันต้น ๆ แต่สเปกเครื่องมาให้แบบเน้น ๆ เต็มพิกัด คุ้มค่าราคาซื้อแน่นอน

ทั้งหมดนี้ก็คือเหตุผลง่าย ๆ ที่ทำไมต้องเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือ Huawei ซึ่งต้องบอกว่านี่คือข้อมูลจากที่เราได้วิเคราะห์เองแล้วนำมาสรุปในภาพกว้าง ใครอาจจะมีความต่างจากนี้ก็ได้ ทั้งหมดนี้จะขึ้นอยู่กับความชอบหรือความคิดส่วนบุคคล แต่ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีลังเลว่าจะเลือกซื้อสมาร์ทโฟน Huawei ดีไหม? ก็ลองอ่านเหตุผลว่าทำไมถึงต้องซื้อ Huawei ตามบทความที่เราได้สรุปเพื่อประกอบการตัดสินใจในการซื้อ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคน และก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อโทรศัพท์ อย่าลืมหาข้อมูล เปรียบเทียบสเปกรุ่นต่าง ๆ ลองเปรียบราคากับแบรนด์อื่น ๆ และที่สำคัญต้องดูไลฟ์สไตล์และความต้องการของตัวคุณเองด้วย เพื่อที่จะได้สมาร์ทโฟนที่เหมาะกับตัวคุณเองมากที่สุด

Shopee 10.10 Brand Festival โปร 10.10 สุดฟินเอาใจขาช้อป! กับขบวนสินค้าจากแบรนด์ดังชั้นนำตลอดทั้งแคมเปญ สินค้าดีลปังจากแบรนด์เพียง 10.- เท่านั้น! พร้อมเก็บโค้ดลด Shopee Mall ลดสูงสุดถึง 1,500.- และโปรโมชั่นส่งฟรีทั่วไทยไม่มีขั้นต่ำ เริ่มช้อปได้ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ย. – 10 ต.ค. นี้ที่ Shopee 10.10 Brand Festival เท่านั้น!

Last modified: September 15, 2021