Bigglive’s Diary EP 16 ตะลุยไต้หวัน 6 วัน กับงาน Computex 2019 ที่น่าตื่นเต้น

สัปดาห์ก่อนที่เห็นไม่ค่อยอัปเดตอะไรมากนักก็เพราะผมเองมีภารกิจต้องไปงาน Computex 2019 ที่ไต้หวันและนี่คือครั้งที่ 3 กับการไปที่ไต้หวันและอยู่นานที่สุดถึง 6 วันด้วยกัน ผมได้อะไรในการเที่ยวครั้งนี้ เรามาดูกันเลยดีกว่า

Computex 2019

สำหรับเรื่องหลักๆ คงจะอ่านจากเว็บใหญ่ได้แน่นอน แต่สำหรับครั้งนี้ที่ผมจะเล่าคือประสบการณ์เดินงานครั้งนี้ไปทั้งหมด 3 Hall ซึ่งเกือบทั้งหมด ต้องยอมรับว่า Computex 2019 คืองานที่เปิดโลกอุตสาหกรรม IT ที่แท้จริง นอกจากคอมเปิดใหม่ของหลายค่าย ยังมี AI และเทคโนโลยี 5G แถมสำหรับผู้ค้าก็มีอุปกรณ์ให้ท่านมาจำหน่ายมากมายเลยทีเดียว และยังมีโครงการเกี่ยวกับเรื่องของสิ่งแวดล้อมจนผมบอกว่า โลกมันไม่ได้มีแค่วิทยาการ แต่วิทยาการก็มาช่วยดูแลโลกได้เหมือนกัน

นอกจากนั้น ASUS และ Dell ยังมีการเปิดตัวคอมพิวเตอร์ใหม่ทั้งหมดหลากหลายรุ่นที่นับกันไม่ไหว มีเป็นคลิปให้ดูสำหรับ ASUS ส่วนของ Dell เป็นการเปิด Lineup ทั้ง Commercial และ Customer ทั้งหมด นำทีมโดยพระเอกน่ามน XPS 2 In 1 แต่ผมเองชอบ Inspiron 5000 13 นิ้วมากกว่า

เมืองไทเป 1 ปีที่ไม่ได้เดิน

สำหรับกรุงไทเปถือว่าเป็นอีกเมืองความฝันของแต่ละคนเลยก็ว่าได้ สำหรับในการเดินทางครั้งนี้ผมได้เที่ยวรอบ ไทเป เช่นตึกไทเป 101 แต่รอบนี้ไม่ได้ขึ้น แต่สำหรับ Apple Store ไทเป 101 แวะให้แล้ว ซึ่งข้างมีบาง Gadget ที่ไทยไม่มี แถมบางสินค้าเช่น AirPods จะราคาถูกกว่าในประเทศไทย

และรวมถึงการไป Syntrend ห้าง IT ชื่อดังและเดินตลาด IT บ้านเขา ถือว่าสะดวกและน่าสนใจอย่างมากเลย และข้างในก็มีของอะไรเยอะแยะมากมาย แต่สำหรับครั้งนี้ผมขอไปจับ OPPO Reno ทั้งรุ่นปกติ และตัวซูม 10 เท่าและสามารถซูม Digital Zoom 60 เท่าเลยครับ แต่มันดีจริงหรือ ต้องรอติดตามเร็วๆ นี้มีพรีวิวแน่นอน

ส่วนระแวกที่ผมพักอีกคืนก็มี Samsung Brand Shop ใหญ่ระดับบ้านเราเลย แต่มือถือแปลกของที่ไต้หวันคือ

 

Samsung Galaxy A60 สเปกรายละเอียดมีความใกล้เคียงกับ Galaxy A50 แต่ขนาดเล็กกว่าและมีหน้าจอแบบ Infinity O Display กล้องหลังยังได้ 3 ตัวและสีสันถือว่าสุดมากๆ เลยครับ และอีกรุ่นที่เก่ากว่าหน่อยแต่หน้าตาเหมือนกันอย่าง Galaxy A8s ที่นี่ก็มีขายในราคา 13,990 ดอลล่าร์ไต้หวัน

และนอกจากนี้ยังมีแหล่งเดินกลางคืนอย่าง Ximening ซึ่งดูไปแล้วแหล่งนี้คนไทยหลายคนชอบเพราะรองเท้าและ Accessories ในบ้านเขาถูกโดยเฉพาะ รองเท้า แต่เสื้อผ่านบางตัวยืนยันว่า ไทยถูกกว่าในบางตัวเลยครับ


นอกจากนี้นั่งรถไฟสุดสายสีแดงที่ไปถึงเมือง Tamsu ที่มีพระอาทิตย์ตกที่สวยมากและอาหารถูกระดับ 40 ดอลล่าร์ไต้หวัน แต่จริงๆ แล้วกินที่เดียวไม่อิ่มหรอก จบทีก็ 100 ดอลล่าร์ไต้หวันเลยครับ

เรียกได้ว่าทริปนี้การอยู่กินที่ไต้หวันยาวนานก็สร้างความประทับใจได้มาก ลุ้นกันต่อไปว่าปีนี้ไทยจะได้ต่อวีซ่าฟรีหรือไม่ ก็แอบลุ้นเหมือนกัน
สำหรับทริปนี้ก็ขอบคุณเจ้าภาคทั้ง ASUS และ Dell ในประเทศไทยอย่างมากครับ