[Bigglive’s Diary] EP 5 พามารู้กันว่า ทำประกันออนไลน์ กับ Roojai.com ดีจริงไหม

วันที่ได้พบกับรู้ใจดอดคอมวันแรก ดู Concept ในการให้บริการและการประกันดูดีมาก นั่นคือวันแรกที่มีการจัดพบปะกับ Tech blogger และสื่อมวลชนสาย IT (ที่ความรู้เรื่องประกันไม่ได้ด้อยเลย) แต่เอาล่ะ เมื่อมารู้ตัวว่าประกันรถตัวเองหมด ก็ต้องต่อและทำไป (ห้ามบ่น) เลยหลวมตัวกดซื้อเรียบร้อย ครั้งนี้เราก็มารีวิวดีกว่า ว่ากว่าจะทำประกันกับรู้ใจดอทคอมยากหรือไม่

20170908_202914

จริง ๆ ก่อนหน้านี้ผมลองกดเช็คเบี้ยไปแล้ว ซึ่งได้ราคาที่พึ่งพอใจ โดยรถผมนั้นเป็น Toyota Prius ปี 2012 รุ่นท็อป ในตอนนั้น แต่พอกรอกข้อมูลซึ่งข้อมูลนั้นต้องเป็นของคุณแม่ทั้งหมด พอได้ปุ๊ป ประกันถูกกว่าที่คาดอย่างมาก ซึ่งตกปีละ 9xxx บาทเท่านั้น และได้ชั้น 1 ด้วย ถือว่าดีมาก

แต่เบื้องหลังการได้มานั้น Roojai จะมีออฟชั่นให้คุณเลือกทำให้ประกันถูกลง โดยมีดังนี้

1 การจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก กล่าวคือกรณีที่เราเป็นฝ่ายผิดต้องจ่ายเพิ่มนั่นเอง ส่วนนี้ถ้าเลือกไม่จ่ายเบี้ยจะแพง คิดซะว่าเป็นค่าประมาท ที่มีราคาแพงเว่อร์

2 การระบุคนขับปกติการระบุคนขับนั้นจะทำให้เบี้ยถูกลง แต่เนื่องจากถ้าไม่ได้ระบุนั้นก็จะแพง เนื่องจากที่บ้านผมยังมีคนขับอายุต่ำกว่า 20 ปีขับรถเลยเลือกให้เป็นแบบไม่ระบุไปก่อนยอมแพงในส่วนนี้

3 ซ่อมอู่ ซ่อมศูนย์ ส่วนนี้ก็เบี้ยแตกต่างกัน เพราะขึ้นอยู่กับอะไหล่ด้วย

4 กล้องติดหน้ารถ ถ้ามีลดเบี้ยทันที

และสุดท้าย เพศของเจ้าของรถ เมื่อเป็นผู้หญิงที่มีอายุหน่อยก็จะมีความเสี่ยงน้อยกว่านั่นเอง

เมื่อทั้งหมดครบแล้วกดซื้อจ่ายบัตรครบแล้วเราสามารถเลือกผ่อนได้ โดยไม่มีการตัดเงินจากบัตรเครดิตไป

Screenshot_20170908-192950

หลังจากนั้นก็จะมี Callcenter โทรหา แต่เนื่องจากกว่าจะโทรหากันได้นั้นใช้เวลานานมาก (ผิดที่ผมที่ไม่ว่าง) ทำให้จากการถ่ายรูปรถออนไลน์ กลายเป็น มีคนวิ่งมาถึงรถแล้วถ่ายให้ซะงั้น

แต่หลังจากที่ถ่ายและจบทุกสิ่งอย่างแล้ว เล่นกรมธรรม์ขนาดใหญ่โตก็จะมาถึงบ้าน ซึ่งระยะเวลาที่ผมทำนั้นทันกับช่วงได้ค่าน้ำมัน 500 บาทพอดี ก็ถือว่าโชคดีมากมาย

20170908_201143

และรู้ใจก็มี Apps แนะนำซึ่งสมารถแจ้งอุบัติเหตุผ่าน Apps หรือจะแจ้งขอความช่วยเหลือได้เช่นเดียวกัน ซึ่งจะนำเสนอในส่วนต่อไป

ปล รีวิวนี้จะไม่มีการแจ้งเรื่องอุบัติเหตุ ใด ๆ ทั้งสิ้นนะครับ เว้นแต่เหตุสุดวิสัยจริง ๆ จะรีวิวต่อไป