[Event] พาสัมผัสคอมพิวเตอร์ใหม่จาก Dell ในกลุ่มของลูกค้าทั่วไป และ Alienware ใหม่ล่าสุด

Written by | Hi-Light IT, บทความ

ปลายปีแบบนี้แต่ละ Brand ก็มีการขนคอมพิวเตอร์มาเปิดตัวอย่างมากมาย เช่นเดียวกับ Dell ที่มีการนำคอมพิวเตอร์หลากหลายรุ่นมาเปิดตัวพร้อมกับทิศทางการตลาดที่น่าสนใจไม่น้อย แต่ครั้งนี้ผมเองได้จับคอมพิวเตอร์ Dell ในรุ่นใหม่อย่างเช่น Dell Inspiron 7000 Series ใหม่ก็ได้นำมาบอกเล่าให้ฟังกัน

Dell Inspiron 7000

20170911_151631

แรกเห็นคอมพิวเตอร์รุ่นนี้ถือว่าเป็นการออกแบบตามแบบฉะบับของ Ultrabook ที่บางเฉียบและมีความน่าสนใจเพราะเป็นครั้งแรกที่ Dell ได้นำสีสันเข้ามาตกแต่ง มีสีชมพูให้เลือกในรูปแบบปกติ และสีน้ำเงินเข้มให้เลือกสำหรับ 2 in 1 และหน้าจอนั้นขอบชิด แต่ติดตั้งกล้อง webcam อยู่ด้านบน ทำให้หน้าจอกว้างแต่ยังคงเหมือน Notebook ทั่วไป และยังคงออกแบบให้แข็งแรง และยังให้ USB ครบทั้ง 2 ด้านและเพิ่มความจำผ่าน SD Card ได้

20170911_151644

ส่วนสเปคมีให้เลือกเป็น Intel Core i รุ่นที่ 8 เป็นครั้งแรกเรียกได้ว่าแรงและประหยัดไฟ คายความร้อนน้อยอีกด้วย เป็นอีกเครื่องที่มีความน่าสนใจไม่น้อยเลย และคาดว่ากลุ่มนี้จะใช้ CPU รุ่นนี้ทั้งหมดในไม่ช้า

20170911_131506

ฟีเจอร์เด็ด ๆ นั้นไม่ได้มีอะไรแตกต่างจาก Windows 10 Notebook แต่ Dell เน้นเรื่องบริการหลังการขายที่มี Premium Support ที่สามารถตรวจสภาพเครื่อง บอกปัญหาที่จะเกิดกับคอมพิวเตอร์คุณได้ล่วงหน้า แถม Onsite Service อีกด้วย แต่ตัวเครื่องนั้นถือว่าแข็งแรงกว่าเพือนเพราะ Dell ค่อนข้างใส่ใจงานประกอบมากพอสมควร

20170911_131451

นอกจากนี้ยังมี Dell XPS 13 รุ่นใหม่มาจัดแสดง แต่ถ้าอยากอ่านรีวิวกดได้ที่นี่

20170911_131440(0)

และปิดท้ายด้วย Alienware Aurora ที่มีการปรับสเปคใหม่แต่ยังใช้ CPU Intel Core i7 รุ่นที่ 7 แต่ออกแบบให้รองรับกับอุปกรณ์ HTC Vive รองรับการแสดงผลแบบ VR ได้ดีขึ้น จนเรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้งานสำหรับเกมเมอร์ ส่วน Notebook Alienware ก็มีให้เลือกเหมือนเดิม และยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายให้เลือกเช่น

20170911_131440(0)

Alienware 25” มอนิเตอร์สำหรับเกมเมอร์ พร้อมตัวเลือกในการรองรับระบบ NVIDIA G-SYNC (AW2518H) ที่ให้ทั้งความเร็วและภาพที่ตอบสนองต่อการเล่นแบบไม่มีการดีเลย์ หรือ input lag อย่างแท้จริง ด้วยความเร็วในการตอบสนองเพียง 1 มิลลิวินาที และรีเฟรชเรตในระดับ 240 เฮิรซต์พร้อมตัวเลือกการจัดวางจอภาพทั้งขาตั้งแบบปรับได้เต็มรูปแบบหรือขาตั้งเหล็กแบบเดี่ยว และที่ถือเป็นสุดยอดคือการวางจอต่อเนื่องกันแบบพานอรามาบนความละเอียด 1920×1080 ทำให้ Alienware 25” คือสุดยอดมอนิเตอร์สำหรับเกมเมอร์ทุกคน

Alienware Advanced Gaming Keyboard  – ผสานทุกอย่างเพื่อเหล่าเกมเมอร์ด้วยการออกแบบทั้งฟีเจอร์และซอฟต์แวร์ชั้นเยี่ยม Alienware Advanced Gaming Keyboard พร้อมแป้นพักฝ่ามือมอบประสบการณ์การเล่นเกมแบบสุดยอดในราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ เลือกใช้ปุ่มคีย์แบบกลไก brown switches ที่สามารถตอบสนองและสอดคล้องในการเล่นเกมมากขึ้น และมีคีย์สำหรับตั้งคำสั่งเฉพาะช่วยเกมเมอร์ในขณะแข่งขันให้คล่องตัวขึ้น หรือตั้งค่าให้เหมาะกับตัวเองเพื่อประสบการณ์เล่นเกมที่ดีกว่า และด้วยซอฟต์แวร์สุดล้ำ Alienware Control Center ที่ช่วยให้เกมเมอร์สามารถปรับตั้งคีย์ต่างๆ ได้ตามใจต้องการ

 

Alienware Pro Gaming Keyboard เพื่อขยายขอบเขตประสบการณ์ของการเล่นเกม Alienware Pro Gaming Keyboard มาพร้อมทางเลือกแป้นพักฝ่ามือ อันเป็นแบบอย่างที่แสดงให้เห็นถึงการอออกแบบชิ้นส่วนที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อ Advanced Gaming Keyboard ยกระดับนวัตกรรมทางวิศวกรรมด้วยลูกกลิ้งปรับเสียง (volume roller) โดยเฉพาะ พร้อมทางเลือกของไฟ AlienFX backlit lighting แบบ RGB ใน 13 โซน นอกจากนี้ ปุ่มกดยังสามารถหมายถึงความแตกต่างระหว่างการแพ้-ชนะ และ onboard memory เพิ่มขีดความฉลาด (intelligent) ของตัวเครื่องด้วยทางเลือกในการกำหนดรูปแบบการกด key stroke ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพหารสั่งงานและการเอาชนะคู่แข่ง

Alienware Advanced Gaming Mouse ผสานการออกแบบเพื่อรองรับสรีรศาสตร์ (ergonomic design) เพื่อความสบายในการใช้งาน และซอฟต์แวร์อัจฉริยะด้วยประสิทธิภาพระดับเครื่องเล่นเกม Alienware Advanced Gaming Mouse ให้ความสามารถในการปรับแต่งการใช้งานที่หลากหลายด้วย on-the-fly DPI เพื่อปรับเปลี่ยนการใช้งานตามความแม่นยำและความเร็วในลักษณะของ gameplay มาพร้อม 9 ปุ่มเพื่อการปรับแต่งเพื่อการเล่นเกมของผู้เล่น

 

Alienware Elite Gaming Mouse ขยายประสบการณ์การเล่นเกมแบบพรีเมียมให้เพิ่มมากขึ้น โดยมาพร้อมกับนวัตกรรมที่พร้อมสำหรับการเล่นเกมทั้งหมด เพิ่มความสามารถด้วยความสามารถของ grips ที่ปรับเปลี่ยนได้สูงถึง 13 ปุ่มที่สามารถโปรแกรมได้ เหมาะสำหรับการเล่น MMOs อย่าง World of Craft และยังสามารถปรับระดับน้ำหนักเพื่อการควบคุมเหนือเคอร์เซอร์ที่แม่นยำ พร้อมความเร็วในการเคลื่อนไหวเพื่อการควบคุมฝ่ายตรงกันข้าม

20170911_131402

ทั้งหมดนี้เริ่มวางจำหน่ายแล้ววันนี้

Last modified: September 11, 2017