[ทิปเด็ด] เลือก Power Bank ให้มือถือแบบง่ายๆ ที่ไม่ปวดหัวและคลายความกังวล

Written by | Hi-Light IT, ทิปเด็ด

ถ้าพูดถึงเรื่องของการซื้อแบตเตอรี่เสริม คำว่า “แบตเตอรี่” อาจจะทำให้หลายคนกลัวว่า “เลือกแบบไหนถึงจะใช้ได้นาน และไม่บึ้ม!!! ใส่เรา” จริงๆ มันก็มีวิธีเลือกไม่ยากหรอกครับ เดี๋ยวจะบอกเป็นขั้นตอนง่ายๆ 4 ข้อหลัก

ค้นหา Power Bank ที่ชอบด้วย Google

เนื่องจากทุกวันนี้ Power Bank มีให้เลือกมากมายหลากหลายยี่ห้อเยอะจนเรียกได้ว่าตาลายไปข้างหนึ่งเลยก็ว่าได้ การเลือกซื้อนั้นอาจจะเป็นเรื่องที่หลายคนปวดหัวและงงพอสมควร ดังนั้นการเลือก Power Bank ที่เหมาะสมที่สุด อาจจะเริ่มจากการค้นยี่ห้อที่ใช่และกดลง Google ก่อนก็ดีเหมือนกันเพราะคุณจะได้เห็น ความคิดเห็นเกี่ยวกับ Power Bank รุ่นต่างๆ อออกมา

อยากซื้อ Power Bank ทางออนไลน์

ต้องยอมรับว่าการซื้อ Power Bank ทางออนไลน์ก็เป็นอีกทางเลือกที่หลายคนนิยมเพราะ มันมีหลายยี่ห้อ และราคาให้เลือก และแน่นอนว่าการใช้ตัวช่วยแรกนั้นทำให้การซื้อออนไลน์นั้นง่ายมากขึ้นอีกด้วย วิธีการดูก็ไม่ใช่อะไร อ่านคุณสมบัติ ดูราคาและร้านที่ไว้ใจ ก็พอแล้ว และอย่าลืมใช้ Code เผื่อทำให้ราคาถูกลงไปอีก

แต่ต้องระวัง หากเป็นเว็บไซต์ที่สั่งซื้อออนไลน์ที่คุณไม่คุ้นหู หรือขายราคาถูกเกินไปก็อย่าเอาเด็ดขาด

เลือกจากหน้ากล่อง

หน้ากล่องอย่างเช่นภาพที่เห็นเป็น Power Bank ยี่ห้อนหนึ่งที่เพิ่งวางขายในประเทศไทยไม่นานมานี้ แต่มีการออกแบบค่อยข้างดี ข้อมูบบอกชัดเจนทั้งความจุด กำลังไฟที่จ่ายและหน้าตา ถือว่าสอบผ่านระดับหนึ่ง ถ้าข้อมูลบอกไม่ตรงให้ดูด้านหลังว่ารายละเอียดคุณสมบัติที่ใช้งานได้นั้นมีอะไรบ้าง

ดูของข้างในกล่อง

20171104_135733

อย่าเพิ่งมองว่าข้างนอกจะสวยและลืมมองข้างใน หากคุณเลือกซื้อมาแล้ว อุปกรณ์ต่างๆ ต้องครบ เช่น ตัว Power Bank ต้องอยู่ในสภาพใหม่และพร้อมใช้งาน กดปุ่มทุกอย่างของเครื่องต้องพร้อมใช้ มีกำลังไฟให้ ไม่ใช่ปล่อยให้แบตเตอรี่หมดแล้วชาร์จเอง หรือ อย่างน้อยต้องกดตรวจสอบสภาพไฟ ถ้ากระพริบสุดท้ายก็ยังดีกว่าไม่มีอะไร และสายชาร์จไฟจะต้องให้มาด้วยนั้นไม่งั้นถือว่าอาจจะเป็นของปลอมได้

 

เรียกได้ว่าทั้งหมดนั้นสังเกตง่ายนิดเดียว เหลือแต่คุณแล้วล่ะ ว่าตอนซื้อเราจะสังเกตในจุดเล็กๆพวกนี้หรือไม่ เพราะความจริง Power Bank มันมีประโยชน์เยอะ แต่ถ้าเลือกผิดก็คิดจนตัวตายได้นะครับ

Last modified: January 28, 2018