[Event] ลองสั้น ๆ กับ DJI Mavic Air โดรนเล็กที่ความสามารถใหญ่เกินตัว

Written by | IT Review, บทความ

ในที่สุดวันที่รอคอยก็มาถึงเมื่อ Synnex ประเทศไทยได้เปิดตัว DJI Mavic Air ร่วมกับ DJI ซึ่งแต่งตั้งให้ผู้จำหน่ายรายนี้เป็น Distributor หลักในประเทศไทย ซึ่งมีความหลากหลายในอุปกรณ์ IT และแน่นอนว่า Gadget ตัวนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

เริ่มจากรูปร่างกันก่อน

20180206_150654

เนื่องจากขนาดของโดรนรุ่นนี้มีความใกล้กับเคียงกับ DJI Spark และ Mavic ก่อนหน้านี้ แต่ทรงการออกแบบสวยงามกว่า และพับปีกได้ พร้อมกับเซนเซอร์รอบทิศ ที่ทำให้พกพาทำได้ง่ายและมีความปลอดภัย

20180206_150851

ช่องเสียบต่าง ๆ มีแค่ USB-C ด้านหลัง และมีช่องใส่ Micro SD กรณีที่ความจำไม่เพียงพอแบบไม่ต้องห่วงเลย แถมยังชาร์จไฟได้เร็ว นอกจากนี้แบตเตอรี่ยังคงถอดได้ รายละเอียดที่เหลือไว้รอรีวิวเร็วๆ นี้

คุณสมบัติเด่นของ DJI Mavic Air ที่ได้สัมผัส

20180206_151058

ถือว่ามากมายสำหรับโดรนรุ่นนี้เพราะมันคือรุ่นที่หลายคนให้การรอคอย เพราะรุ่นนี้มีทั้งระบบกล้องที่ดี ด้วยความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอ 4K ได้ รองรับการถ่ายภาพ HDR และโหมดการถ่ายแบบด่วนหลายแบบ และทำแบบ Boomerang ได้ด้วย

ในเรื่องการบินมีตัวช่วยมากมายเช่น กล้องจับการเคลื่อนไหว ระบบคำนวณเรื่องความสูง การหลบหลีกสิ่งกีดขวาง และสั่งงานด้วย Gesture หรือท่าทางได้หลากหลาย จึงทำให้น่าใช้งานมากขึ้น

ความประทับใจหลังลอง

จากที่ได้ทดลองสั้นๆ พบว่าความที่ผมได้เคยลอง DJI Spark มาก่อน พูดเลยว่า Mavic Air นั้นบินได้นานกว่า และการที่มีรีโมทควบคุมให้เลยทำให้ใช้งานได้ง่ายกว่าเดิม นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับ Apps ทำให้การบังคับนั้นง่ายแม้ลืมรีโมท แต่ที่เหลือนั้นขอแปะไว้รอรีวิวเร็วๆ นี้ตนับ

ส่วนราคานั้นอยู่ที่ 30,000 บาท ซึ่งประกอบไปด้วย ใบพัด 4 ตัว กันชน 1 ชุด รีโมท และแบตเตอรี่ 1 ก้อน แต่ถ้าใครอยากได้ใบพัดเสริมอีก 3 ชุด แบตเตอรี่ 2 ก้อน จากตัวหลัก เพิ่มเงินไปที่ 37,500 กับชุด Combo และมีขายทั้งหมด 3 สีทั้งแดง, ขาว และ ดำ สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ตัวแทนจำหน่าย Synnex ทั่วประเทศ

Last modified: February 7, 2018