วิเคราะห์โปรโมชั่น iPhone รุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่นจากร้านขายเครื่องเปล่า แบบไหนคุ้มที่สุด

19 ตุลาคม เป็นอีกวันที่หลายคนรอคอยเพราะเป็นวันเปิดจอง iPhone รุ่นใหม่ทั้ง iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR นั่นเอง แต่หลายคนคิดไม่ออกว่า จะซื้อที่ไหนและรุ่นไหนดี และรวมถึงช่องทางการซื้อต่างๆ ทำให้นึกไม่ออกใช่ไหมว่าทางไหนจะดีกว่ากัน วันนี้ ผมจะมาแนะนำวิธีทั้งการเลือกดูโปรโมชั่น

สำหรับรายละเอียดของ iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR สามารถกดย้อนไปที่บทความนี้ได้

P1120561

แต่ในภาพรวมนั้นผมมองว่า iPhone XS Max ที่ได้รีวิวไปก่อนหน้านี้ แม้จะแพงแต่น่าจะถูกใจคนชอบจอใหญ่ แต่รุ่นที่คุ้มค่าสุด iPhone XR ต่อให้มีกล้องเดียว แต่ภาพรวมทั้ง CPU รุ่นใหม่และหน้าจอมีรอยบาก และกล้องตัวแต่ได้เทคโนโลยีเดียวกับ iPhone XS ก็ถือว่าเหมาะสมดีครับ

โดยการขาย iPhone ทุกวันนี้ขอแยกออกเป็น 2 ประเภทคือ

  1. แบบติดสัญญา
  2. ซื้อเครื่องเปล่า

ซึ่งแบบแรกหลายคนคุ้นเคยนั่นคือ แบบติดสัญญา ก็มีราคาถูกสุดเว่อร์วัง กับ สมเหตุสมผล โดยส่วนมากจะลดมากถึง 7,000 – 10,000 บาท และกับการที่ต้องจ่ายค่าบริการรายเดือนล่วงหน้า

หากมองแล้วรูปแบบนี้จะเหมาะกับคนที่ใช้เบอร์ค่ายนั้นอยู่แล้ว และต้องการอัปเกรดอุปกรณ์ หรือ ต้องการส่วนลดค่าบริการเช่นเดียวกัน แต่ถ้าคุณไม่ได้เป็นคนกลุ่มนั้นอาจจะแลกกับการที่ต้องจ่ายเงินแพงขึ้นนั่นเอง ส่วนการรับเครื่องต้องไปร้านผู้ให้บริการ หรือ ออนไลน์ก็ได้

มาในรูปแบบที่ 2 กันบ้างกับ การซื้อเครื่องเปล่า ที่เราจะพูดถึงวันนี้ หลายคนบอกว่า ซื้อเครื่องเปล่ามันแพงนะ ความจริงมันก็ถูกส่วนหนึ่ง แต่มันมีความจริงกว่านั้นหากได้สอบถาม นั่นคือส่วนลดที่ได้จากบัตรต่างๆ นั่นเอง

ครั้งนี้ผมนำร้าน 2 ร้านที่เปิด Pre-Order ของ iPhone นั่นคือ Banana IT, iStudio By SPVi และ Power Buy มาเปรียบเทียบกัน

20171103_082452

Banana IT อันนี้เหมารวม Studio 7 เป็นการประกาศโปรโมชั่นพอสมควร โดยมีของแถมได้แก่ส่วนลดจากบัตรเครดิต และผ่อนได้ 0%, และมีของแถมมากมายเลยทีเดียว

iStudio By SPVi สำหรับค่ายนี้ก็มีของแถมส่วนมากจะเป็นการลดราคาเช่นลดทั้งเคส, AirPods, และอื่นๆ อีกมากมายและเห็นว่ามีการบัตรกำนัลให้ แต่ต้องใช้บัตรเครดิตที่ร่วมรายการ ถือว่าดีงามใช้ได้เลยล่ะ

IMG_0759

Powerbuy เป็นอีกผู้จำหน่ายที่มีโปรโมชั่นเด็ดไม่แพ้กับ 2 ร้านข้างบน เพราะมีทั้งส่วนลดบัตรเครดิตสูงสุดที่ 5% ลดราคาอุปกรณ์เสริ ม และรวมไปถึงที่พีคกว่าคือ การได้คะแนน The 1 เพิ่มไป 5,000 คะแนน ที่ถือว่าเยอะมากเหมือนกัน ถ้าใครชอบใช้ถือว่าคุ้มค่า และมีประกันอุบัติเหตุ หรือ ตกน้ำให้ด้วย

เมื่อปีที่แล้วของ Powerbuy มีการจองเหมือนกัน และมีบรรยากาศต่อคิวที่เรียกได้ว่า ประทับใจ แถมมีของแถมให้กับคนที่ต่อคิวแบบเซอร์ไพรส์ แต่ว่าปีนี้คาดว่ามีเหมือนกัน ลุ้นว่าจะเป็นอะไรบ้าง

นอกจากนี้ยังสามารถใช้คะแนนได้ด้วย และยังสามารถเลือกได้พร้อมทั้งหน้าร้านหรือหน้าบ้านเพราะสั่งได้ทั้งออนไลน์ด้วยเช่นเดียวกัน ผมถือว่าสะดวกสบายมากเลยล่ะ

สำหรับการออก iPhone นี้ผมมีหลากหลายช่องทางที่ดีเหมือนกันและมีจุดเด่นต่างๆ ค่อนข้างเยอะจนที่เรียกว่าเลือกกันมึนไปครั้งหนึ่ง หนึ่งในนั้นผมว่าถ้าเครื่องเปล่าและต้องการลดเยอะ Powerbuy เป็นหนึ่งในร้านที่น่าสนใจเพราะให้ส่วนลดเยอะจริงๆ

สุดท้ายแล้วจะเลือกจองค่ายไหนร้านไหนลองพิจารณาจากข้อมูลให้ดี แล้วเจอกันวันรับเครื่อง 26 ตุลาคมนี้

Last modified: October 21, 2018