สรุปผล ITCOOLGANG Best Gadget 2018 รีวิวแล้วไม่อยากคืน ประจำปี 2561

ผ่านปี 2018 กันไปไม่นานมากนี้หลายคนก็คงเริ่มต้นกับการนับปีใหม่ 2019 แต่สำหรับผมเองนั้นเนื่องจากได้ลอง Gadget ต่างๆ มากมาย จนตอนนี้ผมได้จับ 20 Gadget ยอดเยี่ยมนับตั้งแต่ 1 มกราคม 2018 – 30 ธันวาคม 2018 ที่ได้รีวิวไป จะมีอะไรบ้าง มาชมกันเลย

ย้ำว่าเอาแต่ที่รีวิว ส่วน First Impression ขอไม่นับนะครับ และเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้เขียนจากการพิจารณาทั้งคุณสมบัติและราคา รวมถึงความประทับใจที่ได้ลองมาเป็นผลสรุปครับ

20 Sony RX0

เริ่มต้นกับกล้อง Action Camera สายท็อปเพราะตัวนี้มีดีเรื่องภาพถ่ายที่ผมนำไปใช้งานแล้วชอบเพราะมันเก็บรายละเอียดดี แต่ด้วยราคามองว่า แพงจนได้กล้อง Compact หรือ Mirror Less ดีๆ ไปเลย

19 Panasonic Lumix TZ90

กล้องอีกตัวหนึ่งที่มีราคา 15,990 บาท มาพร้อมกับเซนเซอร์เป็นกล้อง Compact แต่ว่าจุดแข็งคือ มันซูมได้เยอะมาก และเป็นกล้องเที่ยวทั่วไทยได้อย่างดีเลยครับ และมันรองรับกับฟีเจอร์ทันสมัยทำให้มองกล้อง Compact ได้อีกครั้ง

18 Samsung Galaxy A8 2018

มือถือรุ่นดีที่มีหน้าจอเต็มและกันน้ำได้หนึ่งเดียวของ Samsung Galaxy A ในปีนี้ ถึงแม้ว่าจะเป็นรุ่นที่ขายได้ไม่ดีแต่จุดเด่นคือครบเครื่องครบครันกล้องไม่เลวร้ายเลย และเป็นรุ่นเริ่มต้นกับการใช้ Samsung Pay และ NFC ในมือถือ Samsung ของปีนี้ เพราะ Galaxy J ไม่มีรุ่นไหนรองรับ

17 WD My Passport Pro SSD

การกลับมาของ WD ในเรื่องของ Hard Disk ในยุค SSD เป็นอีกสิ่งที่มีความแปลกใจทั้งความเร็วและราคาที่เหมาะสม กับรุ่นที่ได้รีวิวในปีนี้แม้จะมีแค่ MyPassport SSD แต่มันคือ 3 in 1 เหมาะกับการใช้งานแบบ Outdoor แต่ว่า ราคาของมันแพงจนทำให้ไม่สามารถไต่ไปได้มากกว่านี้

16 Amazfit Verge

อีกนาฬิกาออกกำลังกายที่ยอดนิยมเหมือนกันและเป็นของใหม่ที่หลายคนให้ความสนใจเพราะว่ามันคือ Android Watch ไม่ใช่ระบบปฏิบัติการเพื่อ นาฬิกา แต่ว่าการทำงานราบรื่นและราคา 5,590 บาท แต่ที่อยู่อันดับนี้เพราะแบตเตอรี่ของมันสั้นไปหน่อยและการใช้งานต้องปรับเยอะกว่าจะใช้งานกับการทำงานกับภาษาไทยได้

15 ASUS vivobook S15

ปีนี้เป็นอีกปีที่ ASUS รุกหนักกับ Notebook แต่ตัวที่ได้รางวัล Gadget ยอดเยี่ยมปีนี้เป็นของ vivobook s15 ทั้งจอใหญ่แบตกำลังดีไม่ถึงกับทนมากการระบายความร้อนดี และสุดท้าย น้ำหนักเบาและราคา สมเหตุสมผล อ้อ มี Windows 10 ติดมาด้วยนะ

14 Samsung Galaxy S9 / S9+

มือถือเรือธงที่ยกระดับกล้องหลังของ Samsung ด้วยการปรับรูรับแสงได้ และมีสีสันที่สวยงาม กล้าที่จะเปิดรับกับสิ่งต่างๆ เข้ามามากขึ้น แต่ว่า เนื่องจากว่า ความโดดเด่นที่แตกต่างจาก S8 ที่น้อยไปหน่อยก็เลยทำให้อันดับเลยหยุดที่เท่านี้

13 Huawei P20 Pro

ผู้ครองตำแหน่งกล้องดีที่สุดของ DXO Mark ในปีนี้และยังไม่มีใครล้มได้และความสามารถที่อัปเกรดเรื่อยจนน่าสนใจ ทำให้มือถือตัวนี้ติดอันดับ 20 Gadget ไม่ยาก แต่ได้รางวัล Best Camera Smart Phone ในปีนี้

12 iPhone XR

iPhone รุ่นที่คุ้มค่าสุดเพราะได้ทั้งกล้องหลังแม้ตัวเดียวแต่เป็นกล้องที่ดีของ iPhone ในปีนี้ พร้อมกับขุมพลัง A12 Bionic และการทำงานไม่ขี้เหล่แต่อย่างใด นี่แหล่ะคือจุดที่ดีที่สุดของ iPhone ในปีนี้ โดยไม่ต้องจ่ายแพงให้เว่อร์วังเกินไป

11 Linksys Velop

เร้าเตอร์อีกรุ่นที่มีความสามารถที่โดดนเด่นในเรื่องของการจับสัญญาณรับคลื่นได้ดี ต้นแบบของการเป็น MESH WiFi แม้ว่าราคาจะสูงแต่เชื่อว่ามีคนต้องการมันอย่างยิ่ง

10 Xiaomi Mi A2

Android One ตัวที่ 2 ที่ให้สเปคถือว่ากำลังดีและกล้องนั้นต้องใช้การปรับแต่งเยอะหน่อยถึงจะลงตัว แต่ว่าเรื่องการอัปเดตไม่ทิ้งกันอยู่แล้ว และราคาก็เป็นเจ้าของได้ง่าย โดยไม่ต้องติดสัญญาใดๆ ทั้งสิ้นให้เลือกเงิน

9 Realme C1

กลัายเป็นมือถือคุ้มค่าเพราะหาซื้อง่าย สเปคถือว่าดีและได้ Android 8.1 ตัวเต็ม ขอแค่เรื่องเดียวมันจะทำให้รุ่นนี้ได้คะแนนดีกว่านี้ ความจำในตัว ขอ 32GB นะ แต่คงไม่ได้จริงๆ และมือถือได้รางวัล Best Cheaper Smart Phone

8 OnePlus 6 / OnePlus 6T

มอบให้ทั้งคู่ถือว่าเป็นมือถือระดับค่อนไปทาง High End แต่ได้ความสามารถเยอะและอัปเกรดลูกเล่นให้เหมือนกันได้ อาจจะต่างกันที่การปรับจูน CPU และสีสันของตัวเครื่องเล็กน้อยแต่ผมกลับมองว่า เป็นครั้งแรกที่เขามาก็ประทับใจเลย

7 Realme 2 Pro

Best in Class สำหรับมือถือที่ใช้ Qualcomm Snapdragon 660 และยังไดีราคาที่เรียกได้ว่า เร้าใจแถมลูกเล่นดีกว่าเครือเดียวกันอีก ไม่แปลกใจที่ผมยังคงประทับใจมือถืออย่าง Realme 2 Pro อยู่ในปีนี้

6 Sony WF-SP700N

แรกเห็นตั้งแต่งาน CES 2018 ผมมองว่าจากการลองมาถือว่าเป็นหูฟัง Sport ที่ตัดเสียงดีและเสถียร พร้อมกับสั่งงาน Google Assistant ได้ และทำงานได้ดีโดนน้ำก็ได้ แต่ว่าแบตเตอรี่ที่ฐานอยู่ได้สั้นกว่าคู่แข่ง แต่การใช้งานง่ายและเกาะหูดีใส่นานไม่ค่อนเจ็บด้วย

5 GoPro Hero 7 Black

กล้อง Action Camera ที่ทุ่มสุดตัวของ GoPro เพราะตัวนี้เป็นกล้องที่เล่นได้ทุกฟีเจอร์และประสิทธิภาพของมันสูงจนเอามาทดแทนบางสิ่งในชีวิตได้ แต่ว่าคุณต้องเน้นภาพมุมกว้างและขอบอกว่าอย่าเอาไปเทียบกับ OSMO Pocket เพราะมันคนละโจทย์

ส่วนรีวิว OSMO Pocket เจอกันที่นี้ ในเดือนมกราคมกับทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ครับ

4 Microsoft Surface Go

คอมพิวเตอร์จิ๋วแต่แจ๋วของ Microsoft ที่มีความโดดเด่นในเรื่องการออกแบบที่ทำให้พกสะดวกและทำงานได้หลายแบบแต่ว่าอาจจะไม่ได้แรงมาก เน้นเรื่องแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานพอสมควร เรียกได้ว่า คอมพิวเตอร์รุ่นนี้เป็นอีกเครื่องที่อาจจะทำให้คุณตกหลุมรักได้อย่างไม่ยากเลย แค่รับได้กับสเปคนะ

3 Huawei Mate 20 Pro

ต้องยอมรับว่ามือถือที่ลูกเล่นจัดหนักที่สุดของปีนี้คือ Huawei Mate 20 Pro ด้วยราคาที่สมเหตุผล และลูกเล่นอัดแน่นอย่างที่บอกเลยทำให้อยู่อันดับที่ 3 แต่ที่ไม่สามารถไปถึงอันดับหนึ่งได้เพราะว่า ความสามารถของเครื่องนั้น อาจจะยังไม่ถูกจริตของผมพอเท่าไหร่ แต่มันได้เรื่องนวัตกรรมดี

2 Plantronics Backbeat Go 810

หนึ่งใน Gadget ที่ไม่ใช่มือถือแต่ประทับใจที่สุดเพราะเป็นหูฟังที่ราคา 6,990 บาทประกัน 2 ปี มีระบบตัดเสียงที่ฉลาดและลูกเล่นจากตัวเยอะมาก เป็นอีกความโดดเด่นที่ยากเกินต้านทานเลย แถมขนาดเล็กน้ำหนักเบาฟังนานไม่ปวดหูด้วยล่ะ

1 Samsung Galaxy Note 9 ร่วม Huawei Mate 20 X

ปีนี้เป็นอีกปีที่ตำแหน่งร่วมของ Gadget ที่เรียกได้ว่าเยี่ยมจนฟัดและปล่อยวางไม่ลงเลย ก็จับให้ทั้งคู่เลย เหตุผลเพราะ Samsung Galaxy Note 9 เป็นมือถือที่เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบทั้งการใช้งานด้านถ่ายภาพที่มี Remote S Pen และการทำงานของเครื่องต่อยอดจาก Note 8 แก้ปัญหาได้จบและตรงใจมาก

ส่วน Huawei Mate 20 X เป็นมือถือที่พูดเลยว่า ขนาดใหญ่อลังการงานสร้างและการทำงานที่ลื่นไหลแม้ว่าจะไม่ได้ล้ำมากนัก เล่นเกมดีกว่าตัวท็อปเลย เมื่อทดสอบออกมาแล้ว ผมว่าราคาของเครื่องถูกกว่า Mate 20 Pro ทำให้น่าสนใจเลยทีเดียวครับ จนเรียกได้ว่า ตัดสินใจยากมากว่าใครจะดีที่สุดกันแน่น

เรียกได้ว่าทั้งหมดนี้ผมเองก็ชอบจริงแต่การนำมาเป็นเจ้าของสักตัวคงคิดหนักเหมือนกัน สุดท้ายจะตรงใจคุณหรือไม่ คงต้องใช้ความคิดเห็นและความเหมาะสมมาวิเคราะห์ถึงได้คำตอบนะครับ และปืดท้ายด้วยคำว่า สวัสดีปีใหม่ครับ