สัมผัสแรก ASUS Zenfone Max M2 และ Zenfone Max Pro M2 สเปคดีคุ้มค่า

Written by | IT Preview, IT Review, บทความ

Zenfone Max M2

สัมผัสแรกครั้งนี้ผมได้มีโอกาสจับมือถือใหม่ล่าสุดอย่าง ASUS Zenfone Max M2 และ Zenfone Max Pro M2 ที่จัดว่ามาสานต่อจากรุ่นแรกที่เข้ามาคือ ASUS Zenfone Max Pro M1 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ มันมีดีแค่ไหน และน่าใช้หรือไม่ มาดูกันเลย

แรกเห็นรูปร่างของ ASUS Zenfone Max M2

Zenfone Max M2

รูปลักษณ์ของ ASUS Zenfone Max M2 และ Zenfone Max Pro M2 แทบจะเหมือนกันเลยคือได้ใช้หน้าจอ 6.3 นิ้ว แต่ความละเอียดแตกต่างกัน โดย Zenfone Max M2 จะได้ความละเอียด HD+ ส่วน Zeonfone Max Pro M2 ความละเอียดที่ FHD+

รอบตัวเครื่องทั้งคู่เป็นพลาสติกแต่ว่า ถ้าเป็น Zenfone Max Pro M2 จะได้แบบเงา ส่วน Zenfone Max M2 จะเป็นแบบด้าน ประกอบด้วยช่องใส่ซิมที่ต้องต้องจิ้มถาดออกมา ส่วนอีกฝั่งมีปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่มเปิดปิดเครื่อง, และมีช่องเสียบหูฟัง และ ช่องเสียบชาร์จไฟ แบบ Micro USB และลำโพงตัวเครื่องเป็นต้น

ด้านหลังของ ASUS Zenfone Max Pro M2 จะเด่นกว่าชัดเจนเพราะมีการเลือกใช้วัสดุที่เงางามกว่าและดูแพงขึ้น ส่วน ASUS Zenfone Max M2 จะใช้แบบด้านและสีสันก็จะดูเด่นเหมือนกัน ประกอบด้วยกล้องคู่พร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือที่อยู่ในตำแหน่งที่ใช้งานง่าย

ฟีเจอร์เด็ดที่ต้องลอง

สำหรับ ASUS Zenfone Max Pro M2 เลือกใช้ขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 660, RAM 4 – 6GB พร้อมกับความจำในตัว 64GB เท่านั้น ใครอยากใส่ความจำเพิ่มก็สามารถใส่ได้ นอกจากนี้แบตเตอรี่ได้ขนาด 5000 mAh ถือว่าใหญ่กว่าเดิม และน่าเสียดายที่ไม่มี Quick Charge มาให้

ส่วนรุ่นเล็กราคาประหยัด ASUS Zenfone Max M2 ก็มีขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 632 พร้อมกับ RAM 4GB กับความจำในตัวมีเลือก 32GB และ 64GB เพิ่มความจำในตัว Micro SD ได้ และมีขนาด 4000 mAh ที่ไม่ต่างกันมากนัก

ในเรื่องระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo พร้อมกับ Stock ROM แม้ว่าจะไม่ได้มีอะไรเลย จุดเด่นของการใช้ระบบปฏิบัติการแบบนี้คือความลื่นไหล มันไม่มีอะไรมารบกวน และเด็ดกว่าตรงที่ มีระบบความปลอดภัยทั้ง สแกนใบหน้าและสแกนลายนิ้วมือมาให้

สำหรับกล้องนั้น นอกจาก UI เดิมๆ จากรุ่นที่แล้ว เพิ่มเติมคือเรื่องการละลายหลังได้ทั้งกล้องหน้าและหลัง ยังมีในเรื่องขอควาละเอียด โดย Zenfone Max Pro M2 ให้ความละเอียด 12 + 5 ล้านพิกเซล พร้อมกับ Auto Focus และ LED  Flash ที่ทำงานได้ไม่เลว และกล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล

ส่วน Zenfone Max M2 จะได้กล้อง 13 + 2 ล้านพิกเซล มีระบบ Auto Focus และ LED Flash ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลเช่นเคย

ราคาของทั้งคู่เป็นอย่างไร

สำหรับราคาของ ASUS Zenfone Max M2 และ Zenfone Max Pro M2 นั้นเคาะอยู่ที่

ASUS Zenfone Max M2 ราคา

  • รุ่นแรม 4GB + 32GB ราคา 5,490 บาท (เฉพาะออนไลน์)
  • รุ่นแรม 4GB + 64GB ราคา 5,990 บาท

ASUS Zenfone Max Pro M2 ราคา

  • รุ่นแรม 4GB + 64GB ราคา 6,990 บาท << ขายเฉพาะออนไลน์เท่านั้น
  • รุ่นแรม 6GB + 64GB ราคา 8,990 บาท

สำหรับการซื้อเครื่องสามารถทำได้ทั้ง Online และ หน้าร้านโดยตรงเรียกได้ว่าสะดวกขึ้นกว่าเดิม แต่ถามว่ามันคุ้มค่าจริงหรือไม่ และเทียบกับรุ่นเดิมแล้ว มันดีกว่ามากน้อยแค่ไหน โปรดติดตามในรีวิวเร็วๆ นี้นะครับ

Last modified: December 14, 2018