ลองจับกับ Microsoft Surface Pro 6, Surface Laptop 2 และ Surface Go LTE ใหม่ซิงๆ

surface_famliy

กลับมาอีกครั้งสำหรับ Microsoft Surface ซึ่งเป็นตระกูลคอมพิวเตอร์ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากเลยทีเดียว แต่เมื่อการออกแบบนิ่งและใช้ได้นาน คราวนี้มาดูกันว่า 3 รุ่นใหม่ที่เปิดตัว จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง พร้อมแล้วชมกัน

Microsoft Surface Laptop 2

เริ่มต้นกับรุ่นที่เปลี่ยนแปลงน้อยที่สุด คือหน้าตาเครื่องไม่ได้แตกต่างจากรุ่นที่ผมได้รีวิวไปก่อนหน้านี้ แต่ว่าเลือกใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 10 Home และ Windows 10 Pro สำหรับองค์กร ที่สามารถหาซื้อมาใช้ได้อย่างง่ายดาย งานประกอบถือว่าทำได้ดี กับสเปกเครื่องมาใหเลือกทั้ง Intel Core i5 / Intel Core i7 โดยมีราคาเริ่มต้น 39,990 บาท โดยราคาเครื่องแพงสุดที่ Intel Core i7 RAM 16GB / SSD 1TB 99,900 บาท

Microsoft Surface Go LTE

ยังคงเป็นคอมพิวเตอร์สายพกพาขนาดเท่า iPad เลยก็ว่าได้ แต่ถ้าเรื่องการพิมพ์ต้องยกให้นางเพราะเก่งจริง และยังสามารถใช้งานได้หลากหลายอีกด้วย กับขุมพลัง Intel Pentium Gold ที่แสนจะประหยัดพลังงาน มาพร้อมกับความจำ 128GB และ RAM 8GB แถมรองรับ LTE ที่ต้องทำใจคือ แบตเตอรี่อาจจะใช้งานได้สั้น ถ้าเปิด LTE สุดท้ายราคาของเครื่อง 23,999 บาท ถ้าต้องการคอมพกพาและใส่ซิม นี่ถือว่าน่าสนใจ

 

Microsoft Surface Pro 6

ปิดท้ายกับ Microsoft Surface Pro 6 ที่มีหน้าตาเหมือนเดิมแต่มีการเปลี่ยนแปลงที่ทำให้ตัวเครื่องแข็งแรงขึ้น ทนทานมากขึ้น ขุมพลังใหม่กับ Intel Core 8 Generation เหมือนกับ Microsoft Surface Laptop 2 โดยมีราคาเริ่มต้น 36,590 บาท แต่ถ้าอยากได้ LTE ต้องซื้อ Gen 5 ไปก่อนรุ่นนี้ยังไม่มาครับ

และยังมีอุปกรณ์เสริมที่หลายคนรอคอยคือ Surface Dial ที่มาจำหน่ายแล้ว มันคืออุปกรณ์ที่สามารถสั่งงานได้อย่างง่ายแค่วางบนจอก็สามารถบิดเช่นเปลี่ยนสีที่เราเลือกได้ โดยวางขายในราคา 3,699 บาท

นอกจากนี้ Microsoft ยังแนะนำ Microsoft Team ที่สามารถทำให้เราคนสามารถทำงานร่วมกันได้และความจริงของ Office 365 ทั้ง Power Point สามารถตัดต่อวิดีโอได้ และรวมไปถึง Excel สามารถใช้งานกับข้อมูลประชากรได้เช่นเดียวกันครับ ยังไงก็ลองดูนะครับ

Last modified: March 8, 2019