[First Impression] OPPO F11 Pro มือถือหมื่นเดียวที่ได้กล้องละเอียดกว่าใคร

oppo_f11_pro

กลับมาคราวนี้ OPPO จัดหนักเหมือเดิมกับตระกูล F ที่ยอดนิยมและขายดีที่สุดของค่าย และครั้งนี้กับการท้าทายครั้งใหญ่ด้วยจุดประสงค์ที่ต้องการถ่ายภาพที่ดีทั้งหน้าและหลัง F11 Pro จึงออกมาตอบโจทย์ มันดีแค่ไหนลองมาดูกับการสัมผัสแรกกัน

รูปร่างของ OPPO F11 Pro เป็นอย่างไร

เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เพราะหน้าจอของ OPPO F11 Pro มาใหญ่สะใจกับขนาด 6.5 นิ้ว IPS LCD แบบ Panoramic Screen ใหญ่สะใจมาก แต่กล้องหน้าเป็นแบบซ่อนไว้ด้านบน เรียกว่า Rising Camera

ขอบด้านข้างออกแบบให้บางและจับได้ทุกสิ่งออกแบบให้ลงตัวและสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายที่สุด

ด้านหลังของเครื่องมีการจัดวางกล้องไว้กลางเครื่องพร้อมกับการออกแบบ Decorative ring ป้องกันแรงกระแทกได้ดี และสีสันแบบ Triple Gradient Color ไล่ 3 สีกับ thunder black และ aurora green ไล่ 2 เฉดสี

ประสิทธิภาพของ OPPO F11 Pro

Spec OPPO F11 Pro
CPU MediaTek Heilo P70 Octa Core 2.1GHz
RAM 6GB
ROM+ความจำเสริม 64GB + MicroSD
การเชื่อมต่อ 4G LTE, WiFi 802.11 AC / Bluetooth 5.0
หน้าจอ 6.5 นิ้ว IPS LCD ความละเอียด 2340×1080 พิกเซล
กล้องหน้า Rising Camera 16 ล้านพิกเซล
กล้องหลัง 48 + 5 ล้านพิกเซล
แบตเตอรี่ 4000 mAh + VOOC 3.0
OS Color OS 6 + Android 9 Pie

ตัวเครื่องมาพร้อมกับ CPU จาก MediaTek Heilo P70 มาพร้อมกับ Hyper Boost Technology จุดเด่นคือถ้าเครื่องต้องการพลังจริงๆ มันจะเพิ่มประสิทธิภาพ ตามความเหมาะสม ทั้ง Game, Apps, System ของเครื่อง เร่งได้สูงสุดที่ 31.91% (32%) จากปกติ

และให้แบตเตอรี่ขนาด 4000 mAh รองรับ VOOC 3.0 ที่ชาร์จด่วนติดจรวด 80 นาที ทำไฟเต็มได้ ถือว่าดีมาก

ฟีเจอร์ที่โดดเด่น

ระบบปฏิบัติการ Color OS 6.0 + Android Pie จุดเด่นจะมี Smart Assistant ที่ฉลาดมากขึ้น, Ride Mode ใช้นำทางได้ และแจ้งเตือนการโทรได้, Navigation Gesture ใช้ปัดในการใช้งาน UI, Cloud Service เชื่อมต่อกับ Cloud ได้ และ Game Assistant ให้คุณเล่นเกม ปรับประสิทธิภาพ capture หน้าจอ และ จัดการสาย ได้ (ไม่นับ Hyper Boost) และ มีอีก 100 ฟีเจอร์เพิ่มขึ้นมา

กล้องหลัง เน้นเรื่องการ Portrait ได้ดีทุกสภาพด้วยกล้องหลัง 48 + 5 ล้านพิกเซล และมี F1.79 เซนเซอร์ขนาดใหญ่ 1/2.25 และ เลนส์ 6 ชิ้น และ มีโหมดต่างๆ ในการถ่ายภาพที่ดีขึ้นเช่น

  • Ultra Night Mode จะทำให้ภาพกลางคืนสว่างและถ่ายแบบ Multi Frame  และ ปรับ AI Beauty ให้ลงตัว ปรับภาพให้สวยที่สุด
  • Dazzle Color Mode ปรับภาพให้สีสีนสดใสคมชัด และดูสว่างและจริงมากขึ้น

นี่ยังไม่รวมกับกล้องหน้า 16 ล้านพิกเซลที่เด้งขึ้นมาได้และสามารถป้องกันการตก หากรู้ว่าเครื่องกำลังร่วง ก็จะเก็บกล้องทันที

ตัวอย่างภาพถ่าย

ทั้งหมดที่กล่าวไปนั้นเมื่อได้ลองก็ถือว่าเซอร์ไพรส์อย่างมากเพราะมันเป็นมือถือระดับเข้าถึงได้ง่ายที่มีกล้องหลังคมระดับหลายค่ายต้องหันมองเลยทีเดียวและการออกแบบใส่ใจทั้งสวย ดูดีและยังป้องกันภัยต่าง ๆ ได้โดยเฉพาะกล้องหน้าของเครื่องที่เก็บได้เอง เรื่องขุมพลังถือว่าใช้ของล่าสุด แต่จะดีไหมคงต้องรอในรีวิวต่อไป

ราคาเป็นอย่างไร

ราคาของ OPPO F11 Pro ตั้งไว้ที่ 10,990 บาท เปิดจอง 16 มีนาคม – 29 มีนาคม และมีของแถม บัตร vip OPPO F11 Pro ซึ่งเป็นประกันหน้าจอแตก และ กระเป๋าให้

ซื้อออนไลน์ 15 มีนาคม ทาง Lazada ได้รับเครื่องก่อนใคร รับตั๋วเครื่องบิน เพิ่มขึ้นมา ที่เหลือทั้ง oppo vip ประกันจอแตก และ กระเป๋า ได้เหมือนกัน ใครที่อยากได้มือถือดีราคาไม่แพงก็ควรมองไว้นะครับ ส่วนรีวิวก็อย่างที่บอก รอติดตามเร็วๆ นี้

Last modified: March 13, 2019