[First Impression] ลองจับจริงกับ “Razer Phone 2” หนึ่งในมือถือแรงมีของดีและโปรโมชั่นงามๆ

Written by | ไม่มีหมวดหมู่

พูดถึงมือถือเพื่อการเล่นเกมหลายคนยังคงบอกว่า ใจฉันก็จะไปที่ ASUS ROG Phone อย่างเดียวนั่นแหล่ะ แต่ว่าก่อนถึงจะไปถึงรุ่นนั้นเพราะก็จะเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน Razer ก็ชิงเปิดตัว Razer Phone 2 กับ AIS นอกจากดีลดีแล้วเครื่องก็ดี มาดูว่ามันดีอย่างไร

รูปร่างของ Razer Phone 2

ต้องบอกกันตรงๆ เมื่อเห็นรูปร่างเครื่อง มันคือ Nextbit Robin กลับชาติมาเกิดใหม่เลยก็ว่าได้ เพราะมันมีลำโพงอยู่ด้านหน้าของเครื่อง แต่คราวนี้มาเป็นลำโพงคู่ และยังได้หน้าจอ 18:9 ซึ่งใหญ่กว่าเดิมขนาด 5.7 นิ้วพร้อมกับหน้าจอแบบ Ultra Motion ตอบสนองไวระดับ 120 Hz และยังให้สีที่สดและรองรับเทคโนโลยร HDR 10 พร้อมกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล

รอบตัวเครื่องทั้งหมดเป็นแบบเหลี่ยมสันที่พูดเลยว่าแข็งแรงมาพร้อมกับปุ่มเปิดปิดเครื่องพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านขวา ฝั่งซ้ายเป็นปุ่มปรับระดับเสียง นอกจากนี้ด้านล่างมีช่องเสียบ USB-C และมีไมโครโฟนทั้งบนและล่าง ส่วนด้านหลังกระจกมีกล้องหลังคู่พร้อมกับ Flash และมีโลโก้ Razer เปลี่ยนสีได้ด้วยนะ ถือว่าออกแบบได้สวยแต่น้ำหนัก แอบมากไปหน่อย แต่ก็ไม่เป็นไร ถือถนัดมือดี

สเปคและฟีเจอร์ของเครื่อง

Spec Razer Phone 2
CPU Qualcomm Snapdragon 845
GPU Adreno 630
RAM 8GB
ความจำในตัว 64GB + Micro SD รองรับสูงสุด 1TB
การเชื่อมต่อ 4G LTE-A, WiFi 802.11 B/g/n/AC, Bluetooth 5.0, GPS
กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล
กล้องหลัง 12 + 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง F1.75 + F2.4 Auto Focus + LED Flash
แบตเตอรี่ 4000 mAh + Quick Charge 4+ และ Wireless Charge
ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo

ถึงแม้สเปคที่หลายคนเห็นมันก็ไม่ต่างอะไรจากเรือธงตอนนี้เท่าไหร่ แต่ความจริงระบบระบายความร้อนของมันดีกว่าแบบชัดเจน เพราะใช้ไอน้ำเข้ามาทำให้เครื่องนั้นเย็นลง นี่ยังไม่รวมว่าเครื่องรุ่นนี้กันน้ำกันฝุ่นได้ระดับ IP67 ด้วยนะ

ระบบปฏิบัติการมาพร้อมกับ Android 8.1 Oreo แต่ไม่ได้ปรับแต่งหน้าตาอะไรมากมายนัก เมื่อเล่นเกมก็สามารถทำให้ขุมพลังของเครื่องนั้นพลักดันไปจนสุดทางได้ไม่ยาก และมี Razer Theme Store ให้เข้าไปเปลี่ยน Theme ได้

ด้านกล้องนั้นให้มาที่ขนาด 12 + 12 ล้านพิกเซล เน้นการซูมมากกว่า เป็นมือถือที่ออกแบบเพื่อให้สามารถถ่ายภาพได้สวยงาม และไม่มีปัญหาอะไรในการใช้งาน แค่โหมดมันแอบน้อยไปหน่อย ส่วนกล้องหน้าก็มี Software ละลายหลังได้เช่นเดียวกัน และสามารถใช้ Live Stream ได้ด้วย

แล้วราคาของเครื่องเป็นอย่างไร

สำหรับราคาของ Razer Phone 2 นั้นเปิดมาที่ 27,990 บาท ถือว่าแพงไปหน่อย แต่ว่า AIS ก็ใจดีด้วยการให้ซิมติดเครื่องมาฟรีที่มาพร้อมกับอินเทอร์เน็ตไม่ลดความเร็ว และสามารถใช้งาน Next G ไม่จำกัด นาน 3 เดือน พร้อมกับฟีรความบันเทิงจากทาง HOOQ, AIS Play และอื่นๆ อีกมากมาย จนทำให้มองไปมองมาว่ามันก็คุ้มดีนะครับ อย่างไรก็ตามการสั่งซื้อ ณ ตอนนี้ต้องสั่งกับ AIS Online Store เท่านั้น ใครอยากได้มือถือเล่นเกมดี หน้าตาดุดัน และแบตฯก้อนใหญ่ นี่ก็เป็นอีกตัวเลือกที่รอพิจารณาอีกรุ่นครับ

Last modified: November 3, 2018