สัมผัสแรก realme C2 มือถืองบแค่ 3,999 บาท แต่สเปกไม่เลวเหมือนกัน

realme_c2

จากปีก่อนที่ realme C1 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปก็สร้างความประทับใจให้กับหลายคนพอสมควร แต่ผมก็ยังมอว่างรุ่นนั้นยังมีข้อสังเกตเยอะ รวมถึงความจำที่ผมว่าน้อยไปนิด และการกลับมาของ C2 ก็ถือว่าเป็นการพลิกโฉมมือถือราคาถูกอีกครั้งที่น่าสนใจไม่น้อย

Clip Preview

รูปร่างเป็นอย่างไร

สำหรับหน้าตาของ realme C2 ยังคงเป็นมือถือที่มาพร้อมกับ Notch ทรงหยดน้ำเหมือนเดิม และจุดเด่นสำคัญของรุ่นนี้คือได้ขยายหน้าจอเป็นแบบ 6.1 นิ้วที่มีขนาดกำลังดี และใช้หน้าจอ IPS LCD แต่ความละเอียด HD+

ตัวเครื่องไม่ได้ออกแบบให้เงาแล้วแต่การจัดวางปุ่มทุกอย่างยังดูเรียบร้อยและใช้งานได้สะดวกสบาย และด้านหลังมีกล้องคู่พร้อมกับการออกแบบ Diamond Design มีให้เลือก 2 สีคือ น้ำเงิน Diamond Blue และ ดำ Diamond Black นั่นเอง แต่ภาพรวมผมยังชอบเพราะจับแล้วไม่ลื่นหลุดมือง่ายและไม่มีปัญหาเรื่องรอยนิ้วมือเลย แถมยังสวยดูดีเช่นเดียวกัน

สเปกและฟีเจอร์ของเครื่องรุ่นนี้

SPEC realme C2
CPU + GPU MediaTek Heilo P22 +PowerVR GE8320
RAM 2GB
ความจำในตัว + ความจำเสริม 32GB + Micro SD 256GB
การเชื่อมต่อ 4G LTE, Bluetooth 4.2, WiFi 802.11 N
กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล
กล้องหลัง 13 + 2 ล้านพิกเซล พร้อมกับ Auto Focus, LED Flash
ระบบปฏิบัติการ Android 9 + Color OS 6
แบตเตอรี่ 4000 mAh
ราคา 3,999 บาท

แม้ขุมพลังเครื่องรุ่นนี้จะไม่ได้มีอะไรมากมายนัก แต่ก็ยังคงให้ฟีเจอร์ทั้งความปลอดภัยได้แก่การสแกนใบหน้า มาให้, ระบบต่างๆ ภายใน Apps รวมถึงเครื่องมือก็ยังใช้ได้แน่นอน

ส่วนกล้องหลังความละเอียด 13 + 2 ล้านพิกเซลมีการพัฒนาขึ้นรองรับเทคโนโลยี Color Boost และยังมาพร้อมกับระบบจัดการสีสันให้สวยขึ้นและมี AI Beauty Mode สามารถรับชมภาพตัวอย่างได้จากด้านบน

ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ผมว่าคุณภาพของภาพก็ยังจัดว่าสวยอยู่และใช้งานได้กับราคามือถือแบบนี้นะครับ แต่แปะไว้ก่อนสภาพแสงอื่นไว้รอชมต่อในรีวิว

ความรู้สึกหลังลองและราคาของเครื่อง

ถึงแม้มือถือรุ่นนี้จะอยู่ในกลุ่ม Budget Phone ที่มีราคาไม่แพงและมีความน่าสนใจหลากหลายสิ่ง แต่ก็เป็นอีกทางเลือกที่หลายคนต้องมองเพราะในกลุ่มราคานี้ก็มีคู่แข่งไม่กี่รุ่นเท่านั้น และสำหรับราคาของ realme C2 เปิดตัวที่ 3,999 บาท เท่านั้น เริ่มวางขาย 15 มิถุนายน นี้

Last modified: June 17, 2019