พรีวิว realme C3 การกลับมาของมือถือรุ่นประหยัดที่พกความสามารถเกินตัว

เปิดตัวกันสดๆ ร้อนๆ สำหรับ realme C3 มือถือรุ่นล่าสุดจาก realme ที่เรียกได้ว่าอัดแน่นทุกจุดในราคาคุ้มค่าในตระกูล C แต่มาคราวนี้มันมีเรื่องเซอร์ไพรส์ในพรีวิวครั้งนี้ จะเป็นอะไรบ้างนั้นเรามาชมกันดีกว่า

ดีไซน์ของเครื่อง

เริ่มต้นกับหน้าจอของมือถือรุ่นนี้มีขขนาดใหญ่พอสมควรถึง 6.5 นิ้วความละเอียดอยู่ที่ HD+ หรือ 1560×720 ซึ่งไม่ได้แตกต่างจาก realme 5i เท่าไหร่ แต่การตกแต่งนั้นดูน่าสนใจกว่าพอสมควรเลยล่ะ และมาพร้อมกับดีไซน์ทรงหยดน้ำมีกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลพร้อมกับเซนเซอร์ของเครื่องที่อยู่โดยรอบ

ส่วนขอบตัวเครื่องเป็นแบบด้านทำให้ตัวเครื่องจับได้ถนัดมือมีสิ่งที่ต้องการครบทั้ง ถาดใส่ซิม 3 Slot อยู่ทางซ้ายมือ พร้อมกับปุ่มปรับระดับเสียง ฝั่งขวามีปุ่มปรับระดับเสียง ล่างสุดมี Micro USB, ช่องเสียบหูฟัง ลำโพงและไมโครโฟนของเครื่อง

ด้านหลังออกแบบเรียบง่ายและไม่ได้เป็นผิวมันทำให้จับแล้วรู้สึกดีผมชอบวัสดุแบบนี้โดยส่วนตัว แต่การออกแบบก็มีจุดน่าสนใจคือกล้องหลัง 3 ตัวความละเอียด 12 + 2 + 2 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash และมีระบบสแกนลายนิ้วมือ และมี ให้เลือก 2 สีคือ Blazing Red และ Frozen Blue

สเปกและฟีเจอร์ของเครื่อง

ขุมพลังของเครื่องเรียกได้ว่าแรงจัดจ้านเพราะใช้ MediaTek Heilo G70 ใหม่ล่าสุด พร้อมกับ RAM 3GB, ROM 32GB ภายในกล่องมี Micro SD ขนาด 32GB มาให้ แต่ความจริงใส่ได้มากกว่านั้น เรียกได้ว่าสเปกเครื่องแรงเอาเรื่องเหมือนกันนะครับ และยังรองรับการเชื่อมต่อครบครัน

ระบบปฏิบัติการก็ใหม่ มาพร้อมกับ Android 10 และครอบด้วย realme UI ที่โดดเด่นและเป็นตัวเองเพราะสามารถปรับโทนสี, ลักษณะของ icon รวมถึงมีฟีเจอร์การสั่งงานที่ง่ายดายมากมาย สามารถรับชมเบื้องต้นผ่านคลิปได้ แต่จากที่ลองมาผมว่าสะดวกกว่าแต่ก่อนพอสมควร และมีระบบความปลอดภัยทั้ง สแกนใบหน้า ทำงานได้เร็วและสแกนนิ้วมือด้านหลังเครื่อง

กล้องก็ให้ความรู้สึกที่พอดีกับเลนส์ทั้ง 3 ประกอบด้วย

  • 12 ล้านพิกเซล F1.8
  • 2 ล้านพิกเซล Ultra Marco เข้าใกล้ได้ 4 เซนติเมตร
  • 2 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายได้ในแบบ Portrait เป็นต้น

เมนูกล้องก็เปลี่ยนไปดูใช้งานง่ายมากกว่าเดิม เรียกได้ว่า ไม่ต้องปรับตัวมากเท่าไหร่ และกล้องหน้ามี AI Beauty ขนาด 5 ล้านพิกเซบล

ความรู้สึกที่ได้จับ / ราคาของเครื่อง

ต้องยอมรับว่า มือถือราคาไม่ถึง 4,000 สมัยนี้ก็น่าใข้เพราะอย่าง realme C3 ก็มีสเปกที่ใช้ได้และลูกเล่นครบครัน และยังสามารถตอบสนองกับโจทย์ในหลายเรื่องด้วยราคา 3,999 บาท พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ แถม Micro SD ความจุ 32 GB รวมกันแล้วจะได้พื้นที่ความจุถึง 64GB วางจำหน่ายในวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ ที่ realme Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

และมีโปรโมชั่นพิเศษ เช่น

พิเศษสำหรับลูกค้า DTAC เป็นเจ้าของ realme C3 ได้ในราคาเริ่มต้นเพียง 1,599 บาท ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้และสำหรับลูกค้า AIS,TrueMove H เป็นเจ้าของ realme C3 ในราคาเริ่มต้นเพียง 1,499 บาท ในวันที่ 3 มีนาคมนี้

สำหรับช่องทางออนไลน์ Lazada และ Shopee จะพร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ พิเศษสำหรับลูกค้า 3 ท่านแรก รับฟรีทันที realme Power Bank ความจุ 10000 mAh และสำหรับลูกค้าคนที่ 4 – 100 ที่ซื้อ realme C3 รับฟรีทันทีหูฟัง realme Buds 1

สำหรับบความนี้จบลงเท่านี้ก่อนพบกันใหม่ในครั้งหน้านะครับ

Last modified: February 19, 2020