สัมผัสแรก Samsung Galaxy A70 มือถือใหญ่ เล่นเกมดี ราคาไม่แพงเกินไป

Written by | IT Preview, IT Review, บทความ

ใกล้ถึงเวลาที่ Samsung Galaxy A70 จะเปิดตัวอย่างวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไม่นานหลังจากนี้ วันนี้ผมเองก็มีการทำพรีวิวของมือถือรุ่นนี้ให้ได้ชมก่อนการรีวิวที่จัดเต็มกว่าในเร็วๆ นี้มาดูกันว่า กับมือถืองบ 16,000 บาท มันมีดีอะไรในเวลาลองสั้นๆ แค่ 1 ชั่วโมง

Clip Preview

แรกเห็นรูปร่าง Samsung Galaxy A70

สำหรับหน้าตาของ Samsung Galaxy A70 มีความโดดเด่นกับหน้าจอแบบ Infinty U Display แบบ Super AMOLED ที่คมชัดเจน และมาพร้อมกับกล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล ขอบเครื่องพลาสติกที่ออกแบบลงตัวเลยทีเดียว ปุ่มปรับระดับเสียงและ Power ขนาดกำลังดี

มีช่องเสียบทั้ง USB-C, ช่องเสียบ 3.5 มิลลิเมตร ส่วนลำโพงเครื่องอยู่ด้านล่าง

ส่วนด้านหลังเป็นสีที่สวยงามสะท้อนแสงสวยงาม มาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัวและมีให้เลือกทั้งหมด 3 สีคือ น้ำเงิน ขาว และ ดำ

ประสิทธิภาพ และ คุณสมบัติเด่น

Spec Samsung Galaxy A70 (สเปคจำหน่ายในประเทศไทย)
CPU Qualcomm Snapdragon 675
RAM 8GB
ROM 128GB + MicroSD
การเชื่อมต่อ WiFi 802.11 AC Dual Band, BT 5.0, GPS, A-GPS
หน้าจอ 6.7 นิ้ว Super AMOLED Infinity U Display
2400X1080 พิกเซล
กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล F2.0
กล้องหลัง 32 MP (F1.7) + 8MP Ultra Wide + 5 MP Depth
แบตเตอรี่ 4500 mAh + Fast Charge (25W)
ระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie + One UI

ทั้งหมดที่เห็นคุณสามารถเพลิดเพลินกับการเล่นเกมได้อย่างสนุกสนาน และโดยเฉพาะเกม ROV ตอบสนองได้ดีและภาพลื่นไหลกำลังดีเลยทีเดียวทำได้ถึง 65 FPS ถือว่ามากพอสมควรกับมือถือระดับนี้ การเชื่อมต่อครบครันเลยทีเดียว

ส่วนคุณสมบัติฟีเจอร์เด่นของเครื่องยังคงคล้ายกับ Galaxy A50 ไม่ว่าจะเป็นการให้หน้าจอใหญ่ มาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัวที่มีระบบ Flow Detection จับความผิดปกติในการถ่ายภาพ หรือ Scene Optimizer เรียนรู้การถ่ายภาพของเรา และ แบตเตอรี่ใหญ่มาก และมาพร้อมกับ Fast Charging 25W เป็นต้น

สรุปหลังลองสั้นๆ

กลายเป็นอีกมือถือที่ทำได้คุ้มค่าราคาอย่างมากเพราะคุณสามารถหาซื้อมือถือในราคา 15,990 บาทได้ทั้งแบตฯ อึด ประสิทธิภาพดีและรองรับการทำงาน หรือ เล่นเกมต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วมากเลยทีเดียว โดยคุณสามารถจองเครื่องได้ในวันที่ 26 เมษายน – 5 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ แค่มัดจำ 500 บาท คุณก็จะได้ของแถมดังนี้

กระเป๋าเดินทาง Galaxy A x RUKKIT ออกแบบโดยศิลปินสตรีทอาร์ตชื่อดัง มูลค่า 2,490 บาท พร้อมประกันจอแตกนาน 1 ปี โดยรับสิทธิ์ผ่าน Galaxy Gift นอกจากนี้ เมื่อชำระสินค้าด้วยบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ รับสิทธิ์ผ่อน 0% นาน 10 เดือน หากสนใจสามารถดูได้ที่ Samsung Brand Shop หรือ ช่องทางจำหน่ายของ Samsung ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ส่วนรีวิวนั้นรอติดตามชมเร็วๆ นี้

Last modified: April 24, 2019