สัมผัสแรกกับ Samsung Galaxy Tab S6 Tablet Android ที่ทำงานได้จริง

การเปิดตัวของ Samsung Galaxy Note 10 ทำให้หลายสิ่งเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นสำหรับมือถือ และทางด้าน Tablet เทคโนโลยีของมือถือเรือธงรุ่นนี้ก็ถูกถ่ายทอดลงมาเช่นเดียวกัน กับ Samsung Galaxy Tab S6 รุ่นล่าสุด มาดูกันว่า จุดเด่นและความสามารถของมันจะเป็นอย่างไร กับการสัมผัสแรกของ Tablet รุ่นนี้

Clip Preview

รูปลักษณ์ที่ได้เห็น

Samsung Galaxy Tab S6 จัดว่าเป็น Tablet สายเลือดใหม่ของ Samsung ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 10.5 นิ้วและบางลงกว่าเดิมพร้อมติดตั้งระบบสแกนลายนิ้วมือในหน้าจอ แต่ก็ยังเลือกใช้จอแบบ Super AMOLED ความละเอียด QHD+ หรือ 2560×1440 พิกเซล เรียกได้ว่าละเอียดมากเลยทีเดียว

เมื่อเครื่องบางลงชองเสียบก็มีข้อจำกัดโดย Galaxy Tab S6 ยังมีที่เสียบ keyboard สามารถใช้งาน Samsung Dex ได้ในตัว และยังรองรับการทำงานกับปากกา S Pen ที่ชาร์จไฟได้ แถมปุ่มกดต่างๆ อยู่ตำแหน่งทางขวา พร้อมกับช่องใส่ซิมการ์ด

ด้านหลังมีที่เก็บปากกาที่ออกแบบดูดีและยังให้พลังงานกับปากกาได้ พร้อมกับกล้องหลังคู่ ถือว่าเป็นครั้งแรกของ Tablet ที่มีกล้องมากกว่า 1 ตัว ทั้งนี้ Galaxy Tab S6 มีให้เลือก 3 สีคือ Coral Blue (เฉพาะรุ่น RAM 6GB / ROM 128GB) Rose Blush และ Mountain Gray

ฟีเจอร์และประสิทธิภาพ

SPEC Samsung Galaxy Tab S6
CPU + GPU Qualcomm Snapdragon 855 + Adreno 640
RAM 6 – 8GB
ความจำในตัว + ความจำเสริม 128 – 256 GB + Micro SD Up T0 1TB
การเชื่อมต่อ 4G LTE, Bluetooth 5.0 , WiFi 802.11 AC
กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล
กล้องหลัง 13 + 5 ล้านพิกเซล (Ultra Wide) พร้อมกับ Auto Focus, LED Flash
ระบบปฏิบัติการ Android 9 + One UI
แบตเตอรี่ 7040 mAh
ราคา 25,900 – 28,900 บาท

ในเรื่องสเปกเครื่องที่เห็นจะใช้ขุมพลังแรงสุดของ Qualcomm อย่าง Snapdragon 855 ทำงานได้รวดเร็วอยู่และสามารถเพิ่มความจำได้ 1TB เท่ากับ Note 10 + เรียกได้ว่า พร้อมกับการทำงานมากๆ

Tab S6

ลูกเล่นในภาพรวมยังคงเหมือนกับ Samsung Galaxy Note 10 ที่ขยายร่าง มาพร้อมกับ S Pen ที่สามารถสั่งงานทั้ง Air Action, พร้อมกับแปลงตัวเขียนเป็นตัวอักษรได้ และยังเล่น AR Doodle ได้ แต่ที่เหนือกว่านั้น เห็นจะเป็น Multi Tasking ที่สามารถปรับความโปร่งใสของหน้าจอได้ และยังปรับให้เข้ากับ Samsung Dex ผ่าน Keyboard ได้ง่ายกว่าเดิม

กล้องหลังคู่ คุณภาพของมันออกมาอาจจะไม่ต้องคาดหวัง เพราะอะไร ไว้รอรีวิวจะมาเล่าอีกที

และนอกจากนี้ยแบตเตอรี่ที่ติดตั้งมามีขนาด 7040 mAh ใหญ่เอาเรื่อง รองรับ Fast Charge กำลังสูงสุด 25W เรียกได้ว่าเร็วพอสมควร

รวบรัดตัดความกับ Samsung Galaxy Tab S6

ยังคงเป็น Tablet Android ที่เพิ่มความสามารถมากขึ้น จนเรียกได้ว่าใครไม่ได้สนใจ Note 10 เพราะในเรื่องของราคา การเลือก Tab S6 ก็เท่ากับได้รับการถ่ายทอดฟีเจอร์มาแทบจะครบเพราะว่าราคาของ Tablet รุ่นนี้มีดังนี้

  • ราคา Samsung Galaxy Tab S6 RAM 6GB / ความจำ 128GB = 25,990 บาท เฉพาะสี Coral Blue ขายทาง com เท่านั้น สีที่เหลือขายทาง ร้านค้าและ Samsung.com
  • ราคา Samsung Galaxy Tab S6 RAM 8GB / ความจำ 256GB = 28,990 บาท >> ขายทาง com เท่านั้น

โปรโมชั่นส่วนใหญ่จะเป็นการได้รับส่วนลดจากอุปกรณ์เสริมมากกว่า ซึ่ง Tablet รุ่นนี้จะเริ่มวางขาย ภายในเดือนกันยายน นี้

Last modified: August 30, 2019