ยอดขายเครื่องเกมคอนโซล PLAYSTATION®4 ทะลุ 60.4 ล้านเครื่องทั่วโลก

โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ (SIE) เปิดเผยสถิติใหม่ยอดขายเครื่องเกมคอนโซลPlayStation®4 (PS4™) และข้อมูลในส่วนของเกมต่างๆ (ข้อมูล ณ วันที่ 11 มิถุนายน 2560*1)

・   PS4 มียอดขายสะสมมากกว่า 60.4 ล้านเครื่อง

・   ยอดขายเกม PS4 ยังคงโดดเด่น นำโดยเกมชื่อดังอย่าง Horizon: Zero Dawn ทั้งนี้ยอดขายเกมโดยรวมมากกว่า 487.8 ล้านแผ่น*2ที่จัดจำหน่ายตามร้านค้าปลีกทั่วโลกและผ่านทางดิจิทัลดาวน์โหลดบน PlayStation®Store

ด้วยการสร้างความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องของ PS4 ทำให้ผู้เล่นเกมผ่านระบบของ PlayStation® ทุกท่านได้รับประสบการณ์สุดพิเศษจากการเติบโตอย่างต่อเนื่องและมั่นคงของ PlayStation ดังรายละเอียดต่อไปนี้ (ข้อมูล ณ สิ้นเดือนมีนาคม 2560)

 

・   มีผู้เล่นเกมออนไลน์บนระบบของ PlayStation มากกว่า 70 ล้านคนทั่วโลกต่อเดือน

・   มีผู้สมัครสมาชิกของ PlayStation®Plus กว่า 26.4 ล้านคนทั่วโลก

・   ผู้เล่นเกมบนระบบ PS4 ทั่วโลกใช้เวลารวมกว่า 600 ล้านชั่วโมงต่อสัปดาห์

แอนดรู เฮาส์ ประธาน และซีอีโอ ของ โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ กล่าวว่า “เรารู้สึกขอบคุณแฟนๆ และพันธมิตรทั่วโลกของเราอย่างมากที่ให้การสนับสนุน PS4 มาอย่างต่อเนื่อง แพลตฟอร์ม PS4 มีความโดดเด่นอย่างมากด้วยเกมเอ็กซ์คลูซีฟและเกมจากพันธมิตรของ PlayStation ที่มีกำหนดวางจำหน่ายภายในปีนี้  ซึ่งใช้ประโยชน์จากขุมพลังของระบบ PS4 อย่างเต็มที่ เรามุ่งมั่นที่จะขยายระบบของ PS4 ให้ดีมากยิ่งขึ้น จากการพัฒนาเนื้อหาและระบบของ PlayStation®VR ให้เป็นที่รู้จัก รวมไปถึงการเสริมสร้างด้านเครือข่ายการบริการไปพร้อมๆกับผู้เล่นของเรา อีกทั้งเรายังคงยึดมั่นในการนำประสบการณ์ความบันเทิงที่ดีที่สุดไปสู่ผู้เล่นทั่วโลกและทำให้PS4 เป็นเครื่องเล่นที่ดีที่สุด”

ในส่วนของซอฟต์แวร์เกมของ PS4 จะขยายตัวอย่างต่อเนื่องด้วยเกมที่ได้รับการตอบรับอย่างดี เช่น GUNDAM VERSUS (BANDAI NAMCO Entertainment Inc.), DRAGON QUEST XI  (SQUARE ENIX CO., LTD.), Gran Turismo Sport และ Everybody’s Golf (SIE WWS) ชุมชนนักพัฒนาเกมอิสระจะยังคงนำเสนอนวัตกรรมบนเกม PS4 อย่างต่อเนื่องเช่นกัน อาทิ ABZÛ (505 Games) และFirewatch (Panic Inc.)

SIE จะยังคงพัฒนาโลกของ PS4 ต่อไปเพื่อส่งมอบประสบการณ์ความบันเทิงที่หาได้เฉพาะบนเครื่อง PlayStation เท่านั้น

 

ระบบของ PS4 ปัจจุบันสามารถใช้ได้ในกว่า 123 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก*4

Last modified: June 14, 2017