เร้ดแฮทเปิด Open Innovation Labs ในเอเชียแปซิฟิก

Written by | ประชาสัมพันธ์

เร้ดแฮท ผู้นำโซลูชั่นโอเพนซอร์สระดับโลกประกาศเปิดเร้ดแฮท โอเพน อินโนเวชั่น แล็บส์ (Red Hat Innovation Labs) แห่งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกตั้งอยู่ ณ ประเทศสิงคโปร์ Red Hat Innovation Labs จะเป็นที่รวมของผู้คน วิธีการ และเทคโนโลยี สำหรับลูกค้าเพื่อกระตุ้นการพัฒนานวัตกรรมและจัดการกับความท้าทายทางธุรกิจในสภาพแวดล้อมที่ต้องการความรวดเร็วในปัจจุบัน ลูกค้าสามารถทำงานจากที่ใดก็ได้ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญของเร้ดแฮทที่ประจำอยู่ ณ แล็บส์ที่สิงคโปร์ ในสภาพแวดล้อมที่เหมือนทำงานอยู่ในห้องแล็บส์จริงๆ หรือป๊อป-อัพ แล็บส์ ที่เรียกใช้งานได้ทันที ณ สำนักงานของลูกค้า

การทำงานผ่าน Red Hat Innovation Labs จะช่วยให้ทีมงานด้านไอทีทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมที่ปรึกษา วิศวกร และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางของเร้ดแฮท เพื่อพัฒนาแอปพลิเคชั่นที่มีอยู่แล้วให้ทันสมัยขึ้น หรือสร้างแอปฯ ใหม่จากโอเพนซอร์ส และ DevOps ทั้งนี้ Red Hat Open Innovation Labs เป็นแบบฉบับการทำงานที่สามารถเปิดใช้งานได้ทุกที่ ในระยะเวลาตั้งแต่ 1 – 3 เดือน พร้อมผู้เชี่ยวชาญด้านไอที เทคโนโลยี วิธีการใช้งาน และมีทักษะต่างๆ เพื่อผลักดันการสร้างสรรค์ทางธุรกิจให้เป็นไปอย่างรวดเร็ว การใช้วิธีการเรียนรู้โดยปฏิบัติจริงยังช่วยให้ทีมต่างๆ ได้เรียนรู้วิธีการพัฒนาที่รวดเร็ว วิธีการทำงานของ DevOps และได้รับประสบการณ์ตรงจากภาคทฤษฎีและวัฒนธรรมของระบบเปิดที่เป็นหลักการพื้นฐานของโอเพนซอร์สคอมมิวนิตี้

การเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัลกำลังเปลี่ยนโฉมภาคอุตสาหกรรม องค์กรทุกขนาดในทุกภาคอุตสาหกรรมต่างหันมาทบทวนแนวทางการสร้างนวัตกรรมของตนเองใหม่ และทบทวนว่าเทคโนโลยีจะเพิ่มความสามารถในการแข่งขันให้กับองค์กรได้อย่างไร Red Hat Innovation Labs เปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ.2559 ซึ่งมีจุดกำเนิดจากการที่ลูกค้าให้ความสนใจในการนำความเชี่ยวชาญด้านโอเพนซอร์สของเร้ดแฮทที่มีอยู่อย่างครอบคลุม ไปใช้จัดการกับความท้าทายทางธุรกิจและความท้าทายทางไอทีต่างๆ Red Hat Innovation Labs มีสภาพแวดล้อมที่เอื้อให้ลูกค้าสามารถพัฒนาแอปพลิเคชั่นต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว คล่องตัว ยืดหยุ่น และมีความปลอดภัยมากขึ้น

 

เมื่อลูกค้าได้เข้าร่วมอยู่ใน Red Hat Open Innovation Labs แล้วจะสามารถใช้ไมโครเซอร์วิส ทำงานกับคอนเทนเนอร์ต่างๆ ได้ และพัฒนาผ่าน DevOps ทั้งสภาพแวดล้อมแบบกายภาพทั่วไป บนระบบคลาวด์ และโมบาย เพื่อให้สามารถปรับขนาดได้ตามความต้องการได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังรองรับความต้องการใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้นอกเหนือจากแล็บส์ที่ตั้งอยู่ ณ สิงคโปร์แล้ว เร้ดแฮทยังมี Red Hat Open Innovation Labs ตั้งอยู่ที่บอสตันและลอนดอนอีกด้วย 

ลักษณะเด่นของ Open Innovation Labs

 

  • ไม่ว่าจะใช้แก้ปัญหาเดิมหรือจัดการกับความท้าทายใหม่ๆ ทั้งหมด: ลูกค้าสามารถนำคำปรึกษาและเทคโนโลยีมาใช้ออกแบบและพัฒนาโซลูชั่นต่างๆ เพื่อปรับปรุงแอปพลิเคชั่นแบบดั้งเดิมให้ทันสมัย หรือสามารถรองรับความท้าทายใหม่ๆ ในการพัฒนาแอปพลิเคชั่นสถาปัตยกรรม รวมถึงฟีเจอร์สำหรับโมบาย ระบบคลาวด์ ไมโครเซอร์วิส และอื่นๆ อีกมาก

 

  • ลูกค้าสามารถเริ่มต้นการพัฒนาได้อย่างรวดเร็ว: ซึ่งส่งผลให้เกิดมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและวัดผลได้เร็วขึ้น ด้วยการจัดการกับปัญหาที่แท้จริงทางธุรกิจตั้งแต่เริ่มต้น ผ่านการใช้ push button infrastructure ของเร้ดแฮท และสภาพแวดล้อมการพัฒนาที่เป็นแบบอัตโนมัติต่างๆ

 

  • เรียนรู้วิธีทำงานตามหลักการของโอเพนซอร์ส: ลูกค้าสามารถทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญจากเร้ดแฮท พร้อมกับโอเพนซอร์สคอมมิวนิตี้ ที่เกี่ยวกับโครงการด้วยวิธีการบนพื้นฐานของความรวดเร็ว รวมถึงเครื่องมือโอเพนซอร์ส และแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในการพัฒนาแอปพลิเคชั่น

 

  • สร้างสรรค์นวัตกรรมได้จากทุกหนทุกแห่ง: การที่สภาพแวดล้อมของระบบคลาวด์มีความปลอดภัยมากขึ้น สมาชิกภายในทีมที่ได้รับมอบอำนาจคนใดก็ตาม สามารถทำงานร่วมกันจากสถานที่และเวลาใดก็ได้ การพัฒนาเกิดขึ้นได้ทั้งที่ไซต์งานของลูกค้า ในห้องปฏิบัติการ Open Innovaion Labs หรือห้องแล็บส์เสมือนได้เช่นกัน

Last modified: October 5, 2017