รีวิว AXON IP Smart life กล้องติดบ้านที่สั่งงานผ่านมือถือได้ง่ายอีกตัวหนึ่ง

Written by | IT Review, บทความ

axon-ip-camera

โจทย์หนึ่งที่หลายคนคิดในการซื้อกล้องวงจรปิดติดบ้านคือ ถ้ามีงบเท่านี้จะซื้อรุ่นไหนดี และราคาแต่ละตัวมันก็สูงอะ แต่ก็อยากได้ วันนี้ผมมีกล้องของ AXON ที่เพิ่งจะวางขายผ่าน Lazada โดยเป็นผลผลิตจากคนไทย มาดูว่ามันดีหรือไม่

รูปร่างของกล้อง AXON IP Camera

เริ่มต้นกับหน้าตาของกล้องรุ่นนี้ มาพร้อมกับรูปทรงที่สวยงาม และมีการตัดสีขาวและสีดำกำลังดีเลยทีเดียว พร้อมกับกล้องสามารถหมุนได้

รอบตัวเครื่องเป็นพลาสติก และด้านหลังมีเสียบทั้ง Micro USB, LAN, ช่องใส่ Micro SD, ช่อง Reset และมีเสาอากาศ 2 เสามาให้

ล่างสุดมี QR Code สามารถสแกนได้และมีจุดยึดของกล้อง เรียกได้ว่าดีไซน์ของกล้องผมถือว่าสอบผ่านนะครับ

ฟีเจอร์ / ความรู้สึกที่ได้ลอง

สำหรับกล้องรุ่นนี้มีจุดเด่นในเรื่องกล้องสามารถหมุนได้ 356 องศา และขึ้นลง 95 องศา ถือว่าเยอะมาก และกล้องมีความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล และวิดีโอรองรับ 720P ถือว่าใช้ได้สำหรับกล้องราคาไม่แพง และมีอินฟราเรด มากถึง 11 ดวงช่วยทำให้ภาพกลางคืนมองได้สะดวกมากขึ้น

การเชื่อมต่อ Application จะใช้โปรแกรม AXON สามารถโหลดได้ทั้ง iOS และ Android ภายใน Apps สามารถตั้งค่าให้กล้องเชื่อมต่อ WiFi ได้ง่ายดายและ ยังตั้งค่าให้เซนเซอร์ความปลอดภัยทำงานได้ และยังสามารถตั้งค่าให้ SD Card บันทึกเฉพาะกิจบางส่วน

อย่างไรก็ตามการดู Apps เราสามารถ ดูได้ทั้ง WiFi บ้านหรือข้างนอกบ้านผ่าน เน็ตมือถือ แต่ว่าอาการ Delay บ้างเล็กน้อย แต่ก็ยังให้รายละเอียดของภาพที่ดีอยู่

ในความรู้สึกที่ได้ลอง เป็นกล้องที่ใช้งานได้ง่ายและค่อนข้างลงตัว การใช้งานค่อนข้างง่ายและสะดวก สำหรับรุ่นนี้ถ้าไม่สะดวก WiFi เสียบ Lan ผ่าน Router ก็ได้เหมือนกัน

คุ้มค่าหรือไม่หากจะเลือกซื้อ

สำหรับกล้องรุ่นนี้มีราคาอยู่ที่ 1,590 บาท สำหรับคนที่สนใจตอนนี้มีขายทาง Lazada แล้ว และยิ่งแคมเปญ 12 กรกฎาคม ก็จะมีการลดราคาพิเศษเกิดขึ้น ถ้าใครสนใจสามารถคลิกลิงค์ข้างล่างนี้

https://www.lazada.co.th/products/axon-ip-smart-life-2-11-i259957227-s400264375.html?spm=a2o4m.searchlist.list.5.63b01ba1zfOVnD&search=1

สำหรับคนที่สนใจสินค้าใน Lazada ผมมี Code ลดราคาให้ MDYRKOLdnddbp ใช้ตามนี้ได้เลย ซื้อครบ 500 บาท รับส่วนลดทันที 100 บาท เฉพาะ 50 คนแรก

Last modified: July 11, 2019