รีวิว CHOETECH Multi-Port USB Charger ตัวช่วยชาร์จมือถือหลายเครื่องพร้อมกันได้ 6 เครื่อง

Written by | IT Review, บทความ

choetech-multi-port

ปัญหาของคนที่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ชาร์จไฟจำนวนมหาศาล หรือ ตามบ้านที่อยากรวมกันในปลั๊กเดียวคือ หาที่ซื้อแบบไหนดี วันนี้ผมขอแนะนำ CHOETECH Multi-Port USB Charger รุ่นนี้มีแถมสาย USB-C มาให้ด้วยนะ เอาล่ะมันดีแค่ไหนเรามาดูกันเลยดีกว่า

รูปร่างหน้าตาของ CHOETECH Multi-Port USB Charger

สำหรับหน้าตาของ CHOETECH Multi-Port USB Charger จะเป็นทรงสี่เหลี่ยมที่มีความหนาอย่างมาก ช่องเสียบฝั่งนึงจะเป็นปลั๊กไฟเข้า  และอีกฝั่งจะเป็นช่องเสียบ USB-C ทั้งหมด 2 ช่อง, USB-A ทั้งหมด 4 ช่องด้วยกัน กำลังไฟของที่ชาร์จตัวนี้รับได้สูงสุด 55W พร้อมไฟบอกว่าจ่ายไฟได้ระ

ข้างหนึ่งจะมียี่ห้อ อีกด้านจะมีสเปก โดยที่ชาร์จรุ่นนี้รองรับกำลังไฟ 2.4A สำหรับปลั๊กธรรมดา และ USB-C จะได้กำลังไฟที่มากกว่า วัสดุเป็นแบบ Soft Touch อาจจะลอกได้ง่ายแนะนำว่า พกได้แต่อย่าทำตกบ่อยนะครับ และยังดีที่มีแท่นวางที่ดูดีมากๆ เลยทีเดียว

ฟีเจอร์ของ CHOETECH Multi-Port USB Charger

สำหรับปลั๊กตัวนี้จะไม่มีฟีเจอร์เกี่ยวกับ Software กับมือถือมากนัก เสียบชาร์จแล้วถึงจะรู้ โดยความรู้สึกจากที่ได้ลองใช้มา ก็พบว่าทั้ง 6 ช่องไม่ได้ใช้ไฟรวมกันซะทีเดียว แบ่งออกเป็น USB-C รองรับกำลัง 3A และสามารถใช้ชาร์จไฟได้พร้อมกันทำให้คุณใช้งานได้รวดเร็ว ส่วนที่เป็น USB-A จะเป็นระบบ Smart ที่ปรับเปลี่ยนกำลังไฟได้ดี

ภาพรวมในการชาร์จไฟสามารถทำให้ได้มาตรฐาน Quick Charge 2.0 ของ Qualcomm ได้สบาย และตัว USB-C สามารถทำให้ Samsung เข้าโหมด Fast Charging ได้ง่ายดายเลยทีเดียว แต่ว่าถ้าชาร์จพร้อมกันอาจจะลดความเร็ว

คุ้มค่าเงินหรือไม่ถ้าจะซื้อ CHOETECH Multi-Port USB Charger

choetech-multi-port

 

สำหรับราคาของแท่นเสียบปลั๊กไฟ CHOETECH Multi-Port USB Charger จะมาพร้อมกับราคา 32.47 ดอลล่าร์สหรัฐ ก็ถือว่าไม่แพงมากสักเท่าไหร่ หลายคนกลัวการสั่งของจากต่างประเทศแล้วไม่ถึงแต่ Brand นี้มีการส่ง Tracking ทางอีเมล ทำให้หมดห่วงได้พอสมควรเลยครับ

Last modified: October 1, 2019