รีวิว Dell Inspiron 5482 คอมพิวเตอร์แบบ 2 in 1 สเปคใหม่ และครบเครื่อง

Written by | IT Review, บทความ

dell_inspiron 5482

ถ้าพูดถึง Dell กับคอมพิวเตอร์ในกลุ่ม 360 องศา หลายหลายคนจะเรียกว่า 2 in 1 Notebook ซึ่ง Dell เคยเปิดตัวกลุ่ม Notebook นี้มาก่อน แต่สำหรับรุ่นที่จะรีวิวให้ชมนี้ เป็นอีกรุ่นที่จัดเต็ม แต่ราคาไม่แรงมากนัก กับ Dell Inspiron 5482

แรกเห็นรูปร่างของ Dell Inspiron 5482

it_dell_024

ด้านหน้า มีโลโก Dell แบบใหม่ดูคมชัดและสีเงินยกระดับเครื่องให้ดูหรูหรา

it_dell_002

it_dell_001

รอบตัวเครื่อง มาพร้อมกับวัสดุเป็นพลาสติกคุณภาพสูง โดยฝั่งหน้าเครื่องจะมีร่องระบายความร้อนพร้อมกับบานพับขนาดใหญ่, ด้าหน้าออกแบบโค้งมน สามารถเปิดได้ง่าย

it_dell_003

it_dell_004

ฝั่งซ้ายจะมีช่องเสียบชาร์จไฟ, ช่องเสียบ USB-C, USB 3.0 ให้ทั้งหมด 2 ช่อง, HDMI, ช่องเสียบหูฟัง ฝั่งขวามีช่องเสียบ Card Reader, USB และตัวล็อคครื่อง

it_de0_001

ใต้เครื่อง มีโลโก้ Inspirion พร้อมกับร่องระบายความร้อนและลำโพงตัวเครื่อง

it_dell_005

it_dell_007

เมื่อเปิดฝา จะพบกับหน้าจอของเครื่องจนาด 14 นิ้ว ความละเอียด Full HD และเป็นแบบใส ช่วยทำให้การแสดงทำได้ดี โดยเฉพาะการดูหนัง นอกจากนี้ปุ่ม Keyboard และ Touchpad มีขนาดกำลังดี

สำหรับคอมพิวเตอร์แบบนี้คุณสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ทั้งหมด 4 แบบทั้ง Laptop, Tablet, Display Mode, Tent Mode

ประสิทธิภาพและฟีเจอร์ของ Dell Inspiron 5482

Screenshot (1)

แม้ว่าเครื่องจะใหม่แต่เนื่องจากยังคงใช้ขุมพลัง Intel Core i5 8265 รุ่นใหม่ล่าสุด มีการปรับปรุงให้ทรัพยากรได้เร็วขึ้น และรองรับ RAM 8GB และ SSD M2 ที่ให้ขุมพลังที่ดีงาม แต่ถ้าต้องการเรื่องของกราฟิก อาจจะต้องทำใจ เพราะให้มาประมาณหนึ่ง

Screenshot (3)

ส่วนแบตเตอรี่ของเครื่องมาให้ 3 Cell อาจจะทำให้ใช้งานไม่ได้มากเท่าไหร่ แต่ข่าวดีคือระบบชาร์จไฟของ Notebook รุ่นนี้สามารถใช้ได้ทั้ง ที่ช่าร์จ 65W แบบปกติ และ 45W ใช้แบบ Power Delivery หรือ PD ควบคุมการใช้พลังงานผ่าน Dell Power Mangement

Screenshot (8)

ระบบปฏิบัติการของ Dell Inspiron 5482 ได้ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 10 ใหม่ล่าสุดที่มีให้การทำงานราบรื่น

Screenshot (7)

ฟีเจอร์ความปลอดภัยยังรองรับ Windows Hello ผ่านการสแกนลายนิ้วมือ ผ่านปุ่มปิดเครื่องได้สบายและมี Application Dell ตรวจสอบเครื่องและมีบริการ Dell Premium Support ที่มีทีมให้คำปรึกษา โปแกรม Dell Support Assistant บอกว่าเครื่องมีปัญหาอะไร

Screenshot (5)

Dell Cinema Color ปรับปรุงเรื่องของการแสดงผลสีและทำให้ดูหนังผ่านจอ 14 นิ้วเครื่องนี้ได้อย่างดี นอกจากนี้ยังมี Dell Mobile Connect ส่งภาพมือถือขึ้นได้เลย

ความรู้สึกหลังทดลอง

it_dell_012

ถือว่าเป็นอีกคอมพิวเตอร์รุ่นหนึ่งที่มีหน้าตาที่สวยแต่อาจจะดูเรียบง่ายไปหน่อย ซึ่งอาจจะถูกจริตกับคนที่ต้องการมาทำงาน หรือต้องการคอมพิวเตอร์ที่ครบเครื่องมากกว่า แค่รูปทรงปกติ กับสเปคผมถือว่า มันลงตัวกับการทำงานดี

ถ้าจะบอกว่ามันดีแทบทุกด้านขาดในเรื่องของน้ำหนักที่มากไปกับสเปคเครื่องที่ยังรู้สึกว่าน่าจะจัดเต็มได้มากกว่านี้เท่านั้นอง

คุ้มค่าหรือไม่ถ้าจะเลือก Dell Inspiron 5482

it_dell_028

สำหรับ Dell Inspiron 5482 มีราคาอยู่ที่ 39,990 บาท ถือว่าไมได้สูงแต่อย่างใด เมื่อเทียบกับหน้าตาของเครื่องแต่อาจจะมองว่าน้ำหนักมากไปหน่อยเท่านั้นเอา อย่างไรก็ตาม นี่ก็เป็นอีกคอมพิวเตอร์ที่น่าใช้หากคุณคิดว่า ต้องการจบเครื่องเดียวและ Sevice ดีเลิศกว่าเดิม

Last modified: April 13, 2019