รีวิว Fitbit Inspire HR อุปกรณ์สวมใส่ที่ไปกับคุณได้ทุกที่ ในงบ 3,790 บาท

Written by | IT Review, บทความ

fitibit_inspire_hr

ห่างหายจากการรีวิว Fitbit อุปกรณ์ Fitness Tracker มานานพอสมควร คราวนี้กลับมาพร้อมกับรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Inspire HR กับจุดเด่นมากมายและราคาไม่แพงแถมวัดการนอนชีพจรได้ด้วย ดีแค่ไหน เรามาดูรีวิวกันเลย

Clip Review

แรกเห็นรูปร่างของ Fitbit Inspire HR

it_fitbit_inspire_001

หน้าตาของ Fitbit Inspire HR เป็นแบบหน้าจอแบบ Dot Matrix ขนาดเล็กจิ๋วที่สามารถเลื่อนไปมาได้ และไม่มีปุ่มกด ใช้การปัดไปซ้ายขวาขึ้นลงอย่างเดียว

it_fitbit_inspire_002

it_fitbit_inspire_003

รอบข้างมีเพียงปุ่มให้กดเพียงปุ่มเดียวเพื่อกลับเมนู 1 Step

it_fitbit_inspire_004

สายสามารถถอดเปลี่ยนได้จากด้านล่างแต่ว่าตรงกลางก็มีวัดชีพจรและแม่เหล็กดูดเพื่อชาร์จไฟกลับนั่นเอง

ฟีเจอร์ที่โดดเด่นของ Fitbit Inspire HR

it_fitbit_inspire_a001

สำหรับในหน้าปัดของ Fitbit Inspire HR ก็จะแบ่งออกเป็นการบอกข้อมูลออกกำลังกายของเราได้ซึ่งเราสามารถตั้งให้บอกเป็นโปรแกรมวิ่งเพื่อจับสัญญาณ GPS ได้และออกกำลังกายแบบวิ่งปกติได้

แต่ถ้าไม่ได้กดออกกำลังกายไม่ต้องห่วงครับ Fitbit จะมีการวัดการเลื่อนไหวของร่างกายและการเต้นของหัวใจประเมินผลว่าเราออกกำลังกายแบบไหน แถมยังใส่ว่ายน้ำได้

Screenshot_20190417-221405_Fitbit-horz

นอกจากนี้สำหรับรุ่น Fitbit Inspire HR จะมีความสามารถพิเศษ เพราะเนื่องจากจับชีพจรได้ก็จะมีการบอกเรื่องการออกกำลังกายเองได้ แต่ว่าถ้าไม่พอ มันยังสามารถบอกเรื่องการหลับนอนของเราได้ด้วยเลยครับ และมีเครื่องมือเช่น นาฬิกาจับเวลา, ตั้งปลุก นับถอยหลังได้

ข้อมูลต่างๆ ของ Fitbit และการเปิดใช้งานก็ต้องมีการ Sync ข้อมูลกับ Application Fitbit ที่เราสามารถบอกข้อมูลต่างๆ ได้อย่างแม่นยำเลยครับ และบอกสถิติต่างๆ ของเราเพื่อปรับเรื่องการออกกำลังกายและการปรับปรุงการใช้ชีวิตประจำวัน

it_fitbit_inspire_b002

ส่วนแบตเตอรี่ของ Fitbit Inspire HR อยู่ได้นานสุดที่ 5 วันแต่ถ้ามีการออกกำลังกายบ่อยในโหมด ออกกำลังกายจริงจังก็จะหมดเร็วกว่าแต่ไม่มาก

ความรู้สึกหลังได้ลองใช้

it_fitbit_inspire_b001

จากที่ได้ทดลองในระยะเวลาหนึ่งถ้าต้องการ Fitbit ที่ราคาไม่แพงแต่ครบเครื่องนี่ก็เป็นคำตอบที่ดีแถมยังใส่ว่ายน้ำได้ด้วยถือว่าสมบูรณ์ แต่ว่าใครที่หวังเรื่องการแจ้งเตือนตัวนี้จะไม่ได้ติดมาให้ เพราะเน้นการออกกำลังกายอย่างเดียว

แบตเตอรี่ถือว่าทำได้สมตัวนะครับ

คุ้มค่าหรือไม่ถ้าจะซื้อ Fitbit Inspire HR

เมื่อเทียบกับราคาของเครื่องรุ่นนี้อยู่ที่ 3,790 บาท เพิ่มจากรุ่นปกติเกือบ 1,000 บาท ถือว่าคุ้มสำหรับผู้ที่ต้องการสายรัดออกกำลังกายและมีหน้าจอบอกข้อมูลได้ และใช้งานได้นาน ถือว่าเหมาะสมอย่างยิ่งเลยครับ

Fitbit Inspire HR มีให้เลือกสายเบื้องต้น 3 สีและสามารถเปลี่ยนได้เยอะอย่างที่ภาพที่ได้เห็นครับ ถือว่าไม่แพงและมีสไตล์อย่างที่หัวของรีวิวได้บอกไป ใครที่สนใจอย่าลืมไปจับจองได้ที่ตัวแทนจำหน่าย ทั้งออนไลน์ และ Offline นะ

Last modified: April 17, 2019