รีวิว Garmin Forerunner 645 MUSIC นาฬิกาจอสวยเพื่อคนออกกำลังกาย ฟังเพลงได้ในตัว

Written by | ประชาสัมพันธ์

garmin-forerunner-645-music

กลับมารีวิวนาฬิกาของ Garmin กันอีกครั้งในรอบนี้ขอนำเสนอ Forerunner 645 Music รุ่นนี้มันดีจริงหรือไม่ แม้ว่าจะเปิดตัวมานานแล้ว มาดูในภาคสรุปกับรีวิวชุดนี้กันดีกว่า

รูปลักษณ์หน้าตาของ Garmin Forerunner 645 Music

เริ่มต้นกับหน้าจอขนาดกำลังดีโดยมีขนาด 1.2 นิ้วความละเอียด 240×240 พิกเซล และไม่ได้เป็นแบบ Touch Screen แต่อย่างใดและหน้าจอสู้แสงดี แต่ว่าไม่ได้คมชัด เพียงแต่มองเห็นได้ OK เหมือนกัน

รอบตัวเครื่องเป็นวัสดุดีมีคุณภาพอย่างโพลีคาร์บอนเนต และผสมผิวสัมผัสที่ดีใช้ได้ปุ่มทั้งหมด 5 ปุ่มทำหน้าที่แตกต่างกันไป โดยฝั่งซ้ายจะเป็นการควบคุม / เลื่อนขึ้นและลง, ฝั่งขวามาพร้อมกับปุ่ม สำหรับเข้าโหมดออกกำลังกาย และปุ่ม Back อยู่ข้างล่าง

สายนาฬิกามีขนาด 20 มิลลิเมตรและใช้งานได้ง่าย พร้อมกับสามารถเปลี่ยนได้ง่ายเพียงแค่สกิดออก

ใต้ของนาฬิกาจะมี Heart Rate Sensor และมีโลโก้ 645 Music ด้านบนสุดของเครื่องที่คมชัดและมีจุดสำหรับชาร์จไฟเครื่องรุ่นนี้

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ Garmin Forerunner 645 Music

ในหน้าจอจะควบคุมด้วยการกดปุ่มบนและล่างเปลี่ยน Widget ได้ง่ายดาย และปุ่มกดมีน้ำหนักกำลังดี

ฟีเจอร์ต่างๆ ทั้งการออกกำลังกาย, วัดความเครียด, วัดการนอนและ, มีเกี่ยวกับการบอกเรื่องอุบัติเหตุที่สามารถรายงานได้ทันที ถือว่าเป็นอีกฟีเจอร์ที่น่าใช้งานไม่เบา และยังเชื่อมต่อกับ Garmin Connect โปรแกรมบนมือถือได้

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์สำหรับคนชอบฟังเพลง เมื่อเสียบกับคอมพิวเตอร์จะสามารถเพลงได้ 500 เพลง และสามารถควบคุมเพลงผ่าน Spotify ได้

หลังจากที่ได้ลองใช้งานถือว่าใช้งานได้ดีน้ำหนักเบาและมีความจุของความจำสามารถใส่เพลงได้มาก และใช้งานออกกำลังกายได้ดี ส่วนแบตเตอรี่ใช้งานได้นานสุด 5 วันในแบบปกติ ถือว่านาน แต่ว่าที่ชาร์จยังรู้สีกว่า ค่อนข้างเร็วเหมือนกัน ตามแบบฉบับของนาฬิกา Smart Watch ทั่วไป

คุ้มค่าหรือไม่หากจะเป็นเจ้าของ

เมื่อเห็นตัวเครื่องทั้งหมดไปแล้วมาดูกันในเรื่องของราคาเครื่องกันดีกว่าสำหรับ Garmin Forerunner 645 Music ราคาเปิดตัวอยู๋ที่ 16,990 บาท แต่ถ้าแพงไปก็สามารถหาซื้อในราคา 14,990 กับรุ่น Forerunner 645 ไม่ได้มี Music ส่วนต่างในงบ 2,000 บาท ถือว่าเป็นอีกทางเลือกที่เหมาะสมกับกับคนที่ต้องการออกกำลังกายจริงจัง

Last modified: December 4, 2019