รีวิว HUAWEI Pocket Photo Printer เครื่องพิมพ์จิ๋วสุดล้ำ กับกระดาษไร้หมึก

Written by | IT Review, บทความ

HUAWEI_pocket-photo

ปีนี้นอกจาก Huawei จะรุกมือถือใหม่ และแน่นอนว่าคราวนี้ผมขอรีวิวสั้นๆ กับ HUAWEI Pocket Photo ที่คุณสามารถหาซื้อได้ตามตัวแทนจำหน่าย HUAWEI หรือ ซื้อ Huawei P30 Pro Amber Sunrise แล้วมันดีอย่างไร น่าใช้หรือเปล่า มาดูรีวิวกัน

Clip Review

แรกเห็นรูปร่างของ HUAWEI Pocket Photo Printer

ตัวเครื่องพิมพ์ออกแบบเรียบง่ายโดยตัวเครื่องเป็นทรงสี่เหลี่ยมผื่นผ้า และโลโก้ Huawei สามารถแกะออกมาเพื่อใส่กระดาษได้

ด้านหน้าจะมีช่องเสียบ Micro USB เพื่อชาร์จไฟ และมีปุ่ม เปิด / ปิด ตัวเครื่อง พร้อมกับไฟสถานะของเครื่อง

ด้านหลังของเครื่องมาพร้อมกับที่ออกกระดาษ เพื่อให้พิมพ์ภาพออกมา

ฟีเจอร์ที่น่าลอง / ความประทับใจหลังลอง

การพิมพ์ของ HUAWEI Pocket Photo Printer จะใช้กระดาษแบบ ZINK ซึ่งเป็นคุณลักษณะพิเศษคือ มันไม่มึหมึก แต่มันใช้ความร้อนในการทำเป็นสีของภาพ แต่สังเกตว่าจะเล็กกว่าเครื่องพิมพ์แบบอื่น

การสั่งงานผ่าน Apps Huawei Printer ซึ่งเราสามารถควบคุมผ่านโปรแกรมอย่างเช่น ID Card, รูปภาพปกติ, รวมภาพอื่นๆ และแต่งภาพ และ AR Print ที่ทำให้วิดีโอพิมพ์ภาพได้ โดยถ้ามีโปรแกรม AR ส่องก็จะเห็นเป็นวิดีโอนั่นเอง

สำหรับการเติมกระดาษ หากกระดาษหมด ถ้ามีแผ่นสีฟ้า ควรจะใส่เข้าไปตั้งแต่แรกเพื่อทำให้สีของเครื่องออกมาตรงมากขึ้น โดยกระดาษสามารถใส่ได้ 10 แผ่น

จากที่ได้ลองเครื่องพิมพ์รุ่นนี้ถือว่าเป็นอีกความประทับใจคือ เล็กพกพาง่ายและมีเทคโนโลยีสั่งพิมพ์ภาพแบบ AR Photo ได้ ทำให้มันสร้างสรรค์ และไม่ได้จำกัดว่าจะต้องเป็นมือถือ HUAWEI ถึงจะใช้ได้ แต่กระดาษของมันราคาค่อนข้างสูงไปหน่อย แต่ซื้อทีก็ใช้ได้นานอยู่ครับ

คุ้มค่าหรือไม่หากจะเลือกเป็นเจ้าของ

HUAWEI Pocket Photo Printer เครื่องนี้มีราคาอยู่ที่ 3,690 บาท และมีสีเดียวคือสีขาวที่ต้องระวังเรื่องของการเปื้อนเล็กน้อย แต่ว่าสิ่งที่มันให้มานั้นทั้งการพิมพ์ภาพปกติ หรือพิมพ์ภาพแบบ AR วิดีโอทำให้มันสามารถใช้งานได้หลากหลายมากขึ้นและยังเป็นอีกเครื่องพิมพ์ที่น่าใช้อีกตัวหนึ่ง ดังนั้น ถ้าคุณต้องการภาพประทับใจ นี่ก็เป็นอีกตัวเลือกที่คุณหาซื้อได้ง่ายเลยครับ

อ้อถ้ากระดาษหมดหาซื้อได้ในราคา 450 บาท

Last modified: July 19, 2019