[IT Review] ลองใช้ “Realme 2 Pro” มือถือราคาถูก กับฟีเจอร์ที่ปังๆ

Realme เป็นค่ายมือถือที่เปิดตัวได้ไม่นาน แต่มีความวัยรุ่นสูงเพราะว่า กลุ่มพัฒนา มีอายุไม่มาก พวกเขาได้พิสูจน์ตัวเองและทำมือถือออกมา และเครื่องนี้ Realme 2 Pro จะบอกอะไรได้เกี่ยวกับที่พวกเขาได้ทำมันออกมา เราก็จะมารีวิวกันเลยดีกว่า ว่ารุ่นนี้ดีแค่ไหน

Clip Review

แรกเห็นรูปร่าง : มีความผสม OPPO F9 ไว้แต่ยังเห็นคยวามเป็นตัวเองได้

it_re004

ออกตัวแบบนี้แน่นอนว่าใครเคยเห็น OPPO F9 ก็คงทำความรู้จักกับมือถือรุ่นนี้ไม่ยาก แต่มันมีรายละเอียดที่ต่างกัน โดยเริ่มจากด้านหน้าของเครื่องกับหน้าจอ 6.3 นิ้วความละเอียด Full HD+ 2340×1080 พิกเซล ที่ใหญ่โตการออกแบบสามารถจะใช้งานแบบ Gesture หรือ Virtual Key ก็ได้เช่นกัน บนสุดมีกล้องหน้า 16 ล้านพิกเซลให้เลือกใช้

reee2

รอบตัวเครื่อง ออกแบบได้โดดเด่นด้วยขอบโครเมี่ยมรอบตัว และมีการจัดวางปุ่มเช่น Power อยู่ด้านขวา ปรับระดับเสียงและช่องใส่ซิมการ์ดความจำอยู่ฝั่งซ้ายมือ ส่วนบนมีไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน ด้านล่างมีช่องเสียบ Micro USB, ไมโครโฟน, ลำโพงตัวเครื่องและช่องเสียบหูฟังมาให้ครบ และออกแบบให้โค้งจับได้ถนัดมือ

it_re003

ด้านหลังออกแบบให้รับกับมือแม้ว่าจะเรียบไปหน่อยก็ตาม แต่้ก็มีจุดเด่นที่กล้องหลังคู่ และมี LED Flash พร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือและมีโลโก้ Realme ด้านล่าง มือถือรุ่นนี้มี 2 สีฟ้าคือ ฟ้า Ice Lake และ ดำ Black Sea

ฟีเจอร์ที่แนะนำควรลอง

realme_ui

ระบบปฏิบัติการของ Realme 2 Pro เลือกใช้ Android 8.1 Oreo และมีการปรับปรุง UI มาใช้ Color OS 5.2 ถือว่าใหม่ล่าสุด และมีฟีเจอร์ทั้ง Slide Bar และ การปรับจะให้ใช้ปุ่มกด หรือ Gesture เหมือนกับ iPhone ก็ได้

realme_finger

ความโดดเด่นนอกจากระบบความปลอดภัยมาให้ทั้งสแกนใบหน้าและสแกนลายนิ้วมือยังมีระบบความปลอดภัยเกี่ยวกับการขับรถได้ด้วย หากพบมีการเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายในรถ มือถือจะสั่งให้ฟีเจอร์บางอย่างทำงานได้เท่านั้น

ระบบเสียงสามารถปรับแต่งเสียงได้เยอะ แต่ว่าต้องบอกว่า ปรับได้ดี แต่ว่าอยู่ลึกหากยากเหมือนกัน

it_re002

it_re_cam010

it_re_cam009

it_re_cam008

it_re_cam004

it_re_cam001

สำหรับกล้องหลังขนาด 16 + 2 ล้านพิกเซล มาพร้อมระบบ PDAF และมี LED Flash มาให้พร้อมกับ OPPO UI การถ่ายภาพปรับโหมดได้เยอะและมี AI มาให้แต่การทำงานช้ามาก และวิดีโอถ่ายได้สูงสุดที่ 4K แต่ไม่มีกันสั่นมาให้ – –

it_re_001

ส่วนกล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล มาพร้อม Beauty Mode 4.0 และมีการปรับได้หลากหลายหรือจะ Auto ผ่าน AI ก็ได้เช่นเดียวกัน

ประสิทธิภาพของ Realme 2 Pro เป็นอย่างไร

SPEC Realme 2 Pro
CPU Qualcomm Snapdragon 660 AIE
GPU Adreno 512
RAM 4 – 8 GB
ROM + ความจำเสริม 64 GB / 128GB + MicroSD
การเชื่อมต่อ 4G LTE, Bluetooth 5.0, WiFi 802.11 AC, GPS
กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล Wide Lens
กล้องหลัง 16 + 2 ล้านพิกเซล F1.7 + PDAF + LED Flash
แบตเตอรี่ 3500 mAh
ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo + Color OS 5.2

realme_bench

it_re_r001

เมื่อทดสอบประสิทธิภาพออกมาถือว่าคะแนนทำได้ดีไม่น้อยสำหรับรุ่น RAM 4GB / ROM 64GB และเมื่อใช้งานจริงก็ถือว่าลื่นไปและทำงานได้คล่องตัวการแสดงผลกราฟิกจะว่าดีและตอบสนองทันใจ

it_re_001

ด้านการเชื่อมต่อของเครื่องมีมาให้ครบแต่ที่น่าสนใจคือระบบนำทางที่เรียกได้ว่าเด็ดจริงๆ เพราะสามารถบอกพิกัดได้แม่และเที่ยงตรงอาจจะมีวอกแวกบ้างเล็กน้อย

realme_batt

แบตเตอรี่ขนาด 3500 mAh การใช้งานถือว่าทนทานดีไม่น้อย แต่ว่ามือถือรุ่นนี้ก็มีจุดด้อยที่ ไม่ให้ Quick Charge มาให้นั่นเอง

5 สิ่งที่ชอบใน Realme 2 Pro

หน้าจอใหญ่และสวยคมชัด

ประสิทธิภาพถือว่าสอบผ่านและลงตัว

กล้องหลังทำผลงานได้ดีกว่าที่คาด

ฟีเจอร์ครบครัน

ราคาถูกมาก

ข้อสังเกต

ไม่มี Quick Charge มาให้

ลูกเล่นยังไม่ฉีกจากความเป็น OPPO ซึ่งจุดนี้ให้อภัยกันได้

การหาซื้อยังเน้นทางออนไลน์เป็นหลัก

คุ้มค่าหรือหากจะซื้อ Realme 2 Pro มาใช้งาน

it_re005

สำหรับเครื่องที่ได้รีวิวนี้มีราคาอยู่ที่ 6,590 บาท หลายคนบอกว่าถูก และหาซื้อได้ที่ไหน คำตอบคือ Lazada สำหรับรุ่น RAM 4GB / ROM 64GB แต่ Realme 2 Pro มีให้เลือกอีกรุ่นคือ RAM 8 / ROM 128GB ที่ 8,990 บาท แต่ถ้าอยากได้ถูกกว่านั้นก็สามารถซื้อได้ที่ Truemove H

เรียกได้ว่าราคาของเครื่องถูกและเทียบกับสิ่งที่ได้มาถือว่า Realme 2 Pro เป็นมือถือที่น่าใช้และตอบโจทย์ได้ดีเหมือนกันอีกรุ่นหนึ่งเลยล่ะครับ เว้นแต่ ถ้าให้ Quick Charge มันจะลงตัว