รีวิว Samsung Galaxy Buds Pro หูฟังเทพสุดของ Samsung กับ AI ANC แสนรู้(เกินไป)

รีวิวนี้ยังคงอยู่กับการรีวิวอุปกรณ์ Samsung ครับ ครั้งนี้ก่อนที่สัปดาห์หน้าเราจะย้ายค่ายอื่นบ้างและ วันนี้เป็นทีของ #GalaxyBudsPro กันบ้าง
 
คลิปสามารถรับชมได้ที่ https://youtu.be/bxg57hHnCVc ที่อยู่ด้านบนครับ
 

เริ่มจากสิ่งที่ชอบก่อนเลย

 
คุณภาพของเสียงที่ปรับปรุงจนเรียกได้ว่า นำ Galaxy Buds+ มาต่อยอดทำให้เสียงมีความกลมกล่อมมากขึ้น ใช้ได้เลยกับเรื่องคุณภาพของเสียง และ ไร้เสียงรบกวนแบบ Buds Live เพราะ มันเป็น In-Ear แต่สิ่งที่กลับมาแทนคือ ฟังนานๆ ถ้าจุกผิดขนาดไม่ถูกกับหูของคุณ มันจะดันจนเจ็บและรำคาญไปเลย
 
 
ไมโครโฟน ชัดเจนขึ้นในเรื่องของการพูด และการเก็บเสียงของเครื่องที่เรียกได้ว่าทำได้ดีอย่างมากเลยทีเดียว ผสมกับ AI ANC ครั้งนี้มีฟีเจอร์ Voice Detect จับเรื่องเสียงการพูด หรือ เสียงรอบข้างถ้ามีเสียงเหมือนคนพูดสัก 5 – 15 วินาที มันจะเอาเสียงเข้ามา รวมถึงถ้าเราพูดเองก็ด้วย สะดวกเมื่อจะสั่งอาหารหรือพูดกับเพื่อนรอบข้าง และไมโครโฟน 2 ตัวทำให้การบันทึกเสียงดีขึ้น
 
เรื่องหายหมดห่วงตามหาได้ระดับแผนที่ถึงตำแหน่งสุดท้ายด้วย SmartThing Find
กันน้ำได้ดี แบตเตอรี่ก็อึดใช้ได้ ดีไซน์ไม่ชวนให้แตะแบบไม่ได้ตั้งใจเหมือน Buds Live แล้ว ส่วนกล่องหน้าตาเหมือน Buds Live พกง่าย ระวังหนุ่มๆ จะขอสาวแต่งงานเล็กน้อย กล่องมันโคตรเหมือนกับกล่องเก็บแหวนเพชรเลยครับ
 
อ้อ และรองรับการทำงานข้ามอุปกรณ์ทั้ง Galaxy Tab และ S21 Series ได้ลงตัว เช่นถ้าเล่นเพลงอยู่ ใน Tab มีสายเข้ามือถือ เพลงจะหยุดเองครับ เด็ดมากสำหรับฟีเจอร์นี้ (ในคลิปไม่มีการสาธิตฟีเจอร์นี้) และยังทำงาน BT Mix ใน Galaxy S21 ได้ดี
 

สิ่งที่รู้สึกยังหงุดหงิดจิดใจกับหูฟังรุ่นนี้

 
จุกหูฟัง พอเป็น In-ear คุณต้องเลือกจุกให้เหมาะสม ดังนั้นถ้าหูของเพื่อนคุณไม่ใช่ขนาดรูเดียวกัน เดือนดร้อนระหว่างการฟังได้เลย
 
Voice Detect ทำงานไวโคตร ถ้าตั้งผิด หรืออยู่ที่มีเสียงประกาศประชาสัมพันธ์บ่อย เพลงจะหรี่บ่อย
 
เบสยังไม่หนักแน่นเท่าที่ควร แต่เสียงที่เหลือถือว่าดี แม้ว่าเข้าจะบอกว่าเพิ่ม Woofer มาก็ตาม ใน Apps เองไม่สามารถปรับ EQ เองได้ ซึ่งคาดว่าชาติหน้าคงจะแก้ 5555+
 
โดยภาพรวมแล้ว เป็นหูฟังที่ไว้สื่อสารก็ได้ ฟังเพลงคลายเหงาก็ดี และเป็นการอัปเกรด Galaxy Buds ทั้ง 2 รุ่นก่อนหน้านี้ที่ดีขึ้น แต่จะเอียงไปทาง Buds+ มากกว่า ราคา 6,990 บาท หาซื้อได้แล้ววันนี้ ถ้าอยากได้ถูกกว่า เรียนเชิญ Galaxy Market ใน Facebook เพราะมีคนประกาศขายกัน เหมือนกันของจะไม่ดี ความจริง ก็ถือว่า น่าสนใจสำหรับคนอยากได้ TWS ระดับโปรอีกตัวในตลาดครับ
 
ติดตามสรุปได้ก่อนใคร สามารถกด Follow หรือ Like ที่ Page bigglive Blog ได้เลย