รีวิว Samsung Galaxy Fit e อีก 1 Smart Band ที่มีราคาไม่แพงและน่าใช้ไม่เบา

Written by | IT Review, บทความ

galaxy-fit-e

Samsung มีการเปิดตัว Smart Band หลากหลายรุ่นพร้อมกับ Galaxy S10 รุ่นใหม่ แต่สำหรับครั้งนี้ขอนำ Galaxy Fit e มารีวิวกันหน่อยในงบ 1,290 บาท มาดูกันว่า จะเป็นอย่างไร

Clip Review

รูปร่างหน้าตาของ Samsung Galaxy Fit e

เริ่มต้นกับ Samsung Galaxy Fit e มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 0.74 นิ้วหน้าจอ PMOLED ที่คมชัดแต่เป็นแบบบขาวดำ

รอบตัวเครื่องออกแบบเรียบและไม่สามารถเปลี่ยนสายได้

ส่วนล่างมาพร้อมกับระบบวัดชีพจรได้ และมาพร้อมกับที่เสียบชาร์จไฟอยู่ด้านล่าง ส่วนสีสันมีให้เลือกทั้ง สีเหลือง, ดำ และ ขาว

ฟีเจอร์และความรู้สึกหลังทดลองใช้ Samsung Galaxy Fit e

Samsung Galaxy Fit e มีการสั่งงานง่ายเพียงการแตะหน้าจอ มันจะเปลี่ยนหน้าจอตามที่เรากด และฟีเจอร์ต่างๆ ไม่ได้มีการตั้ง Activity โดยอัตโนมัติ

นอกจากนี้ยังสามารถวัดชีพจรในตัว, บอกสภาพอากาศจากมือถือ, บอกจำนวนก้าวเดิน, การเผาพลาน และสามารถใส่ Widget ได้เล็กๆ น้อยๆ และเปลี่ยนหน้าปัดนาฬิกาได้ รุ่นนี้ยังวัดชีพจรและวัดการนอนได้

ทั้งหมดที่กล่าวมาทำได้ผ่าน Samsung Galaxy Wearable ที่ใช้งานได้ง่ายมากขึ้น และนอกจากนี้สามารถอัปเดต Firmware ได้ตลอดเวลา

แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานสูงสุด 13 วัน และถ้าให้แจ้งเตือนต่างๆ ด้วยสามารถอยู่ได้นาน 7 วัน แต่ใช้งานได้นาน และชาร์จไฟแป๊ปเดียวก็เต็ม

ความรู้สึกหลังทดลองระหว่างใช้งาน ถือว่าเป็น Smart Band ที่น่าสนใจอย่างมาก เพราะหน้าจอแม้ว่าจะไม่ได้เป็นจอสี แต่ก็ให้การตอบสนองและสูงแสงได้อย่างดี การใช้งานง่าย แต่ว่าไม่ได้เน้นเรื่องการทัชสกรีและฟีเจอร์ที่มากมายนัก นี่คือ อีก Smart Band ที่น่าเลือกซื้อมาใช้อีกตัวหนึ่ง

คุ้มค่าหรือไม่การซื้อ Samsung Galaxy Fit e

สรุปแล้วราคาของ Samsung Galaxy Fit e มีราคาอยู่ที่ 1,290 บาท เท่านั้นฟังดูราคาไม่ได้สูงไปหน่อย และเป็น Smart Band ที่น่าใช้งานไม่ใช่น้อย และรูปทรงเรียบง่าย ใช้งานง่าย และอึดพอสมควรเลยครับ แต่ถ้าอยากได้อะไรที่หวือหวากว่านี้ รอติดตามต่อกันในรีวิว Samsung Galaxy Fit เร็วๆ นี้

Last modified: July 17, 2019