รีวิว Samsung Galaxy Fit นาฬิกาเล็กสุดน่ารักและสวยงาม ราคาไม่แพงเพียง 3,290 บาท

Written by | IT Review, บทความ

Samsung_galaxy_fit

Samsung_galaxy_fitหลังจากที่ได้อ่านรีวิวของ Smart Band หลากหลายรุ่นแล้ว คราวนี้เรามาดูของ Samsung Galaxy Fit ในรุ่นปกติ และเป็นรุ่นต่อยอดจาก Gear Fit กันมา คราวนี้ราคาถูกลงด้วย แต่ความสามารถเพิ่มขึ้นหรือไม่ เรามาดูรีวิวกันดีกว่า

Clip Review

แรกเห็นรูปร่าง

เริ่มต้นกับหน้าจอของ Samsung Galaxy Fit มีความแตกต่างจากรุ่น Fit e ที่รีวิวไปก่อนหน้านี้คือ เลือกใช้หน้าจอแบบ Super AMOLED ขนาด 0.95 นิ้ว ความละเอียดในการมองถือว่ามากจนเรียกได้ว่าคมชัดมาก

รอบตัวเครื่องมีการตกแต่งด้วยพลาสติกสีเงิน ที่ดูดีขึ้นชัดเจน พร้อมกับสายที่จะอยู่บนและล่างสามารถถอดเปลี่ยนได้ โดยการกดแล้วดึงออกสามารถถอดเปลี่ยนได้เลย

ด้านล่างตกแต่งด้วยสีดำมาพร้อมกับระบบชาร์จไฟไร้สาย และมีระบบวัดชีพจรภายใน

เมื่อสวมใส่น้ำหนักของ Samsung Galaxy Fit ถือว่าเบาและออกแบบที่น่าใช้กว่านรุ่นเดิม แม้ว่าอาจจะไม่ได้มีหน้าจอโค้งเหมือนแต่ก่อน มันก็ยังให้ความรู้สึกดีไม่น้อย

ฟีเจอร์ที่โดดเด่น / ความรู้สึกหลังทดลองใช้

ภายในหน้าจอของ Samsung Galaxy Fit จะมาพร้อมกับคำสั่งใช้งานโดยการปัดซ้าย เพื่อเลือก Widget เครื่องมือที่สามารถบอกได้ทั้ง เวลา และ วันที่ สามารถเปลี่ยนรูปแบบแสดงผลวัดชีพจรได้ และสามารถเลือก Widget ให้เลือกทั้ง วัดปริมาณ คาเฟอิน, การกินน้ำของเรา, วัดก้าวเดิน และ การออกกำลังกาย รวมถึงวัดการนอนได้

เมื่อใช้ในการออกกำลังกาย สามารถวัดการว่ายน้ำ, วัดการวิ่ง หรือจักรยานถ้าเป็นภายนอกจะมีการจับ GPS ได้ แต่จะไปแสดงผลผ่าน Application Samsung Health

การควบคุมสามารถใช้สั่งงานผ่าน Application Samsung Galaxy Wearable (Galaxy Wear) จะสามารถเลือกการตั้งค่าทั้งให้มีการแจ้งเตือนเข้าไปภายใน Galaxy Fit ว่าจะให้ Apps ไหนทำงาน หรือไม่ และยังรวมถึงการตั้งแค่ การนับก้าวเดิน การค้นหา และ อัปเดต Firmware ได้ เรียกได้ว่าเยอะกว่าเดิม

และการใช้พลังงานสามารถใช้งานได้นานสุด 11 วัน แต่สำหรับถ้าใช้งานปกติ 7 – 8 วันขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคน ส่วนระบบชาร์จไฟ ยังคงเป็นแท่นชาร์จไฟแบบไร้สายที่แสดงปริมาณแบตเตอรี่ที่ชัดเจน

ในความรู้สึกการใช้งานของ Samsung Galaxy Fit เป็นอีก Smart Band หนึ่งที่น่าใช้งาน เพราะความเร็วในการทัชสกรีนหน้าจอ และการทำงานภาพรวมถือว่าไม่หน่วง เครื่องมือเยอะมากมาย

อย่างไรก็ตาม จุดอ่อนเมื่อเทียบกับคู่แข่งคือสายนาฬิกา เปลี่ยนยากและหาให้เลือกยากเหมือนกัน และอายุการใช้งานน้อยไปหน่อย

คุ้มค่าหรือไม่หากจะเลือกซื้อ Samsung Galaxy Fit

สำหรับ Samsung Galaxy Fit มีราคาอยู่ที่ 3,290 บาท แม้ว่าจะแพงกว่า Brand เมืองจีน ก็ตาม แต่ด้วยราคาที่ห่างกันแบบนี้มันมีความแตกต่างทั้งประสิทธิภาพที่ดีกว่า รูปร่างสวยกว่า และเข้ากับ Application ได้ดีกว่า

อย่างไรก็ตาม Samsung Galaxy Fit ก็จัดว่าเป็น Smart Band ที่ดีและน่าใช้ ถ้างบถึงควรจะจัดไปแบบไม่ต้องคิดมากครับ

Last modified: July 23, 2019