รีวิวแฝด Samsung Galaxy J4+ และ Galaxy J6+ มีเหมือนและต่างกับราคาอยู่ในกลุ่มไม่เกิน 7,000 บาท

Written by | IT Review, บทความ

พูดถึงมือถือที่ตอนนี้กำลังเป็นที่จับตามองอยู่เพราะว่าเป็นมือถือตระกูลรุ่นกลางไปถึงล่างของ Samsung อย่าง Galaxy J4 Plus และ Galaxy J6 Plus มันมีความเหมือนและแตกต่างกันแค่ไหน วันนี้ผมเองมีคลิปรีวิวของทั้งคู่มาฝากถ้าพร้อมแล้วมารับชมกันเลย

Clip Review Galaxy J4+

Clip Review Galaxy J6+

ภายในคลิปที่เห็นทั้งคู่จะบอกแค่จุดเด่นของแต่ละตัวเท่านั้นสำหรับบทความนี้ผมจะเฉลยสำหรับคนที่สนใจทั้งคู่อยู่มันแตกต่างกันตรงไหน เริ่มจากรายละเอียดตัวเครื่องนั้นแทบไม่ได้แตกต่างกัน เนื่องจากทั้งคู่ใช้หน้าจอขนาด 6 นิ้วความละเอียด HD+ (1480×720 พิกเซล) เท่ากันทั้งคู่และมีกล้องหน้าใกล้เคียงกันรวมถึงตำแหน่งการวางปุ่มกด

ถ้ามองด้านข้าง สิ่งที่ Galaxy J6+ จะเหนือกว่าคือระบบสแกนลายนิ้วมือด้านข้างที่ Galaxy J4+ ไม่มีมาให้นอกนั้นช่องใส่ซิม การ์ดความจำ ปุ่มปรับระดับเสียงและตำแหน่งของลำโพงอยู่ที่เดียวกัน

ปิดท้ายก้บส่วนบอดี้คือด้านหลังที่เงางามเป็นกระจกเหมือนกัน แต่ที่ต่างกันชัดเจนคือ กล้องหลังคู่ที่ Galaxy J6+ มีให้เท่านั้นส่วน Galaxy J4+ จะมีกล้องหลังแค่ตัวเดียวเท่านั้นเอง เรียกได้ว่าภายนอกแตกต่างกันเท่านั้น

มาดูภายในอาจจะไม่ได้แตกต่างกันมายกเว้นระบบความปลอดภัยและการเปิดกล้องมาลองเพราะถ้าเน้นการละลายหลังแล้ง Galaxy J6+ จะทำได้ดีกว่าเพราะกล้องคู่ แต่สำหรับน้องเล็กก็ทำได้ไม่เลวเหมือนกัน และรุ่นใหญ่จะได้ความจำเยอะกว่าด้วย RAM 3GB ROM 32 – 64GB และสามารถเพิ่มความจำได้ และรุ่นเล็กอย่าง Galaxy J4+ แม้ว่าจะให้ RAM 2GB ROM 16GB แต่ก็สามารถเพิ่มความจำได้เหมือนกัน

ภาพจาก Galaxy J4+

ภาพจาก Galaxy J6+

ปิดท้ายด้วยเรื่องราคา

Samsung Galaxy J6+ มีให้เลือก 2 เกรดราคาคือ 32GB ราคา 5,490 บาท (ราคาปกติ 5,990 บาท) และ 64GB ราคา 6,490 บาท (ราคาปกติ 6,990 บาท) ซึ่งโปรโมชั่นนี้มีถึงแค่ 31 มกราคม แต่ไม่แน่จะต่อโปรหรือไม่ เท่านี้ผมว่าก็น่าใช้ไม่น้อยเลย ส่วน Galaxy J4+ มีราคาอยู่ที่ 4,690 บาท ราคาเดียว เรียกได้ว่าก็ถือว่าถูกดีครับ สุดท้ายไม่ว่าเลือกรุ่นไหนก็คุ้มค่า ยังไงก็ลองตัวจริงได้ที่ Samsung Brand Shop นะครับ

Last modified: January 28, 2019