รีวิว Sennheiser Momentum True Wireless ยกระดับคุณภาพหูฟังไร้สายที่ดีจนราคาไม่ใช่ปัญหา

Written by | IT Review, บทความ

Sennheiser_Momentum_True_Wireless

ทุกวันนี้กลุ่มของหูฟังแบบ True Wireless หรือแบบไร้สาย ถือว่าเป็นอีกแบบที่ได้รับความนิยมพอสมควร และหนึ่งในรุ่นที่ดีสุดๆ อย่าง Sennheiser Momentum ก็ออกรุ่น True Wireless มาด้วยและดีแค่ไหน มาชมรีวิวกันเลยดีกว่า

แรกเห็นรูปร่างของ Sennheiser Momentum True Wireless

it_senn_005

it_senn_006

สำหรับหูฟังรุ่นนี้จะมาพร้อมกับหูฟังตัวใหญ่พอสมควรเลยทีเดียว และมีหูฟังแบบ In-ear แต่ตัวหูฟังค่อนข้างใหญ่ พลิกมาด้านหน้าจะเป็นโลโก้ Sennheiser แต่ความจริงเป็นปุ่มแบบสัมผัส ที่ไว้สั่งงาน

it_senn_002

it_senn_001

แท่นชาร์จและที่เก็บออกแบบได้ดีมีการบุอย่างดีพร้อมกับฝาที่แน่นหนาและมีช่องเก็บแบบแม่เหล็ก พร้อมกับ ช่องชาร์จไฟเข้าแบบ USB-C และมีปุ่มเช็คสถานะของไฟว่าเหลือเท่าไหร่ บอกเป็นสีคือ เขียว เท่ากับเต็ม, เหลือง ปานกลาง แดง ควรหาที่ชาร์จได้

ลองฟังเพลงและเล่นฟีเจอร์

it_senn_009

สำหรับเรื่องราวในการสวมใส่ถือว่าทำได้ดี รูปแบบของเสียงที่ออกมาจากแบบเริ่มต้นถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว เพราะข้างในถือว่าให้ดอกลำโพงที่ใหญ่และ Sound State กว้าง เพราะใช้เทคโนโลยี Dynamic Driver ขนาด 7 มม เป็นเบื้องหลังของคุณภาพเสียงที่ดี รองรับกับ Bluetooth 5.0 และ apt-x

senn_2

นอกจากนี้หูฟังรุ่นถ้าอยาก Pairing จะมี 2 วิธีคือ 1 ใส่หูพร้อมกัน 2 ข้างแล้วกดที่ Touchpad หรือใช้ Application Sennheiser Smart Control ที่โหลดได้ทั้ง iOS และ Android และรองรับทั้ง Siri, Google Assistant ด้วย

จุดเด่นนอกจากอัป Firmware ได้แล้ว ยังสามารถปรับเรื่องของ EQ ที่น่าใช้งานแม้ว่าจะปรับแบบกราฟไม่ได้แต่มีการเลือกรูปแบบที่น่าสนใจ และมีระบบปรับเรื่องของการให้เสียงข้างนอกเข้ามาก็ได้เช่นเดียวกัน

รวมไปถึงการตั้งค่า Touchpad ของหูฟังได้เช่นเดียวกัน และเรื่องการชาร์จไฟ สามารถใช้ชาร์จหูฟัง 2 รอบ และต่อรอบฟังได้ 4 ชั่วโมง

ความรู้สึกหลังลองเป็นอย่างไร

it_senn_008

ในเรื่องการลองฟังเพลงของหูฟังถือว่าเป็นอีกหูฟังที่น่าสนใจเพราะมันก็ใช้งานได้ง่าย เสียบแล้วหูฟังเรียบๆ เข้าไปในหู แต่ฟังนานๆ ๆแล้วต้องบอกว่าน้ำหนักหูฟัง เมื่อเทียบกับ True Wireless อาจจะใหญ่กว่าเพื่อนไปหน่อยก็ตาม

แต่ต้องยอมรับว่ารุ่นนี้คุณภาพดีสุดเลยล่ะครับ

คุ้มค่าหรือไม่ หากจะเลือกซื้อ Sennheiser Momentum True Wireless

it_senn_005

แน่นอนว่าหูฟังรุ่นนี้ก็จะมาพร้อมกับราคาตะลึกอย่างยิ่งด้วยงบประมาณ 12,390 บาท หรือบางร้านก็ถูกกว่านั้น แต่คุณภาพในโดยรวมแล้วถือว่าสมตัว และยังมีเรื่องดีอีกเรื่องที่ไม่ได้บอกคือ มันกันน้ำแบบ IPX4 แต่ไม่แนะนำให้ใส่อาบน้ำ แต่ใส่วิ่งได้ดี

ดังนั้นถ้าต้องการหูฟังคุณภาพใส่สบายและเสียงดี งบไม่เกี่ยงรุ่นนี้ให้คุณได้แน่นอน และใครสนใจก็อย่าลืมไปซื้อได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้ครับ

Last modified: April 30, 2019