ลองถ่ายภาพด้วย Samsung Galaxy A31 กับ 4 โจทย์ถ่ายภาพปราบเซียน สด ย้อน ช้อน ไลฟ์ 

พูดถึงมือถืออีกรุ่นที่กำลังเป็นที่พูดถึงอย่าง Samsung Galaxy A31 นอกจตากมีสเปกเครื่องที่ดีแล้ว กล้องของมือถือรุ่นนี้ที่จัดมาถึง 5 ตัวก็เป็นอีกลูกเล่นที่สาย Social แบบวัยรุ่นไม่ควรพลาด  

 

ทั้งความละเอียดที่ทำได้มากถึง 48 ล้านพิกเซล มุมมองกว้าง 123 องศา โหมด Macro เข้าใกล้มากสุด 4 เซนติเมตร  ละลายหลังได้อย่างดี แถมกล้องหน้าความละเอียดสูง จนทำให้รองรับกับการถ่ายภาพ 4 แนวที่ผมได้ทดลองใช้งานมาได้สมบูรณ์ ซึ่งในการทดลองครั้งนี้พูดเลยว่าทำเกิดความประทับใจมากขึ้น 

การถ่ายภาพโหมด สด (หน้าสดให้ดูสวย) 

ภาพหน้าสดของมือถือทั่วไป อาจจะต้องปรับ Beauty เยอะและเลือกฟิลเตอร์ที่ค่อนข้างมาก แต่ Samsung Galaxy A31 จากที่ได้ลองถ่ายพบว่า ตัวกล้องนั้นมีการปรับปรุงความสามารถให้เลือกฟิลเตอร์ได้งามทั้งการปรับอัตโนมัติ หรือจะเป็นเลือกปรับความสวยงามได้ในบางจุด ก็ได้ทำให้หน้าคุณสดใสแม้ไม่แต่งหน้า และปรับได้ทั้งผู้ชาย และ ผู้หญิง 

การถ่ายภาพ ย้อน (ย้อนแสงให้ดูดีกับพลัง AI) 

ภาพย้อนแสงกับมือถือทั่วไป การเปิด HDR ก็ถือว่าพอแล้วแต่ Samsung Galaxy A31 นอกจาก HDR แล้วยังมีฟีเจอร์ AI Scene Optimizer ทำให้กล้องนั้นเรียนรู้และจัดรูปแบบโทนของสีให้เหมาะสมได้ลงตัว 

การถ่ายภาพ ช้อน (ช้อนแต่ยังดูดีด้วยเลนส์มุมกว้าง) 

การถ่ายช้อนถ้าเป็นกล้องปกติคุณต้องกดและก้มถึงจะได้ภาพถ่ายที่สวย แต่สำหรับ Samsung Galaxy A31 ด้วยเลนส์กล้องแบบ Ultra Wide ให้มุมมอง 123 องศา พูดเลยว่า กดนิดเดียวก็ได้ภาพมุมกว้าง ที่เหลือแค่จัดองค์ประกอบให้เข้าที่และจัดแบบจากหน้าจอเท่านั้น 

ถ่าย Live ด้วยโหมดวิดีโอที่หลากหลาย 

Samsung Galaxy A31 รองรับการถ่ายวิดีโอในความละเอียดสูง แต่ว่าในโหมดของถ่ายวิดีโอยังรองรับทั้ง AR Effect รวมถึงการวาดเส้นจากในวิดีโอ หรือ AR Doodle ทำให้เกิดการสร้างสรรค์ได้มากพอตัว และยังมีโปรแกรมตัดต่อวิดีโอ ภายในโปรแกรมดูภาพ เรียกว่าครบเครื่องจบในเครื่องเดียวตั้งแต่ถ่าย ไปจนถึงการสร้างคลิปสั้น 

เรียกได้ว่ากล้องของ Samsung Galaxy A31 นั้นจัดการกับทุกปัญหาปราบเซียนของกล้องที่เกิดขึ้นทั้งหมด ทำให้คุณลงตัวกับการถ่ายภาพ 4 โหมดที่ว่านั้นให้ลงตัวในเครื่องเดียว ในงบไม่เกิน 8,000 บาท เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่เบาเลยครับ 

Last modified: November 16, 2020