สำรวจของที่เปิดตัว Made By Google มีอะไรใหม่ และ Pixel 4 เป็นอย่างไร

made_by_google

เป็นประจำทุกปีที่ Google จัดการงาน Made By Google เปิดตัวสินค้าใหม่ มาดูกันว่าในคราวนี้มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

Pixel 4

เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ มาพร้อมกับขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 855 พร้อมกับ RAM 6GB และมีหน้าจอการตอบสนองแบบ 90Hz แต่ทีเด็ดกว่านั้นคือเรื่องการใช้งาน Motion Sense และยังเพิ่มกล้องหลัง 2 ตัวเช่นเดียวกันถือว่าเป็นอีกมือถือรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการ Android ตัวจริง แต่ราคาเริ่มต้น 799 USD

นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวตั้งแต่

Nest WiFi / Nest Mini

Nest WiFi อุปกรณ์เชื่อมต่อภายในบ้าน ทำหน้าที่เป็นตัวกลางระหว่าง IoT กับอุปกรณ์ต่างๆ สามารถใช้เช็คความเร็วอินเทอร์เน็ต และยังทำหน้าที่เป็น Mesh WiFi ได้ โดยมีจำหน่ายทั้งหมด 2 ตัวและ 3 ตัว

ส่วน Nest Mini มันก็คือ Google home Mini เดิมแต่เพิ่มความฉลาดทั้งติดตั้ง Machine Learning เข้าไป และยังสามารถสั่งงานได้ด้วย Google Assistant และมีสีสันมากกว่าเดิมเป็น 4 สีราคานั้นไม่แพง 49 ดอลล่าร์สหรัฐ

Pixel Buds

หูฟังไร้สายของ Google ที่มีเทคโนโลยีเสียงดีมากขึ้นตัดเสียงรบกวนและป้องกันหูอื้อได้ ในราคาของมันราวๆ 179 ดอลล่าร์สหรัฐ แถมเป็นแบบ True Wireless หน้าตากลมมนน่าใช้ไม่เบาเลยครับ

Pixelbook Go

และมาถึงคอมพิวเตอร์ระบบ Chrome OS ที่เลือกใช้ ขุมพลังเป็น Intel Core M3/i5/i7 พร้อมกับ RAM 8 – 16GB ความจำ 64 – 128GB ดีไซน์สวยและแบตเตอรี่อึดกว่าเดิม พร้อมกับมีสีสันให้เลือกมากมาย และราคาเริ่มต้น 649 ดอลล่าร์สหรัฐ

อย่างไรก็ตามแม้สินค้าพวกนี้ยังไม่ได้เข้ามาจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการ แต่ถ้าใครอยากได้บางครั้งก็ซื้อจากต่างประเทศมาใช้ได้เหมือนกันเช่นผมเองก็ซื้อ Pixel 3a แบบ Unlocked มาใช้งานได้ ทั้งนี้ถ้าของแพงก็ควรเสียภาษีอย่างถูกต้องก็ดีไม่น้อยนะครับ

Last modified: October 16, 2019