สรุปสั้นๆ กับ Samsung Galaxy Unpacked รอบล่าสุด เปิดตัว 4 Gadget สุดล้ำที่สุดพร้อมราคาในประเทศไทย

เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการสำหรับงาน Samsung Galaxy Unpacked 2021 โดยมีชื่อต่อว่า Get ready to unfold โดยครั้งนี้มีการเปิดตัวถึง 4 Gadget ทั้ง Galaxy Z Flip3, Z Fold3, Galaxy Watch 4, Galaxy Buds2 มาดูรายละเอียดกันเลย

Samsung Galaxy Z Fold3

เริ่มต้นที่รุ่นท็อปกับ Samsung Galaxy Z Fold3 รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับการออกแบบคล้ายเดิมแต่น้ำหนักจะเบากว่าเดิมแบบเห็นได้ชัด คุณจะไม่สังเกตดการเปลี่ยนแปลงเพราะด้านนอกจะใช้หน้าจอ Dynamic AMOLED 2x จะมาพร้อมกับ Refresh Rate 120Hz ส่วนด้านในจะใช้หน้าจอขนาด 7.6 นิ้ว Dynamic AMOLED เช่นเดียวกัน โดยมีกล้องหน้าแบบซ่อนครั้งแรกในมือถือพับได้ และ จำหน่ายในประเทศไทย

สเปกของของเครื่องรอบนี้จะใช้ขุมพลังมาพร้อมกับ Snapdragon 888 พร้อมกับ RAM 12GB และความจำให้เลือกระหว่าง 256 / 512GB เท่านั้น มีการรองรับ 5G / Wi-Fi 6 / Bluetooth 5.2

ส่วนลูกเล่นเน้นการทำงานเต็มที่เพราะ One UI 3.1 รอบนี้พัฒนาเพื่อรุ่นนี้คุณสามารถทำสิ่งต่างๆ ต่อไปนี้ได้แก่

 • ค้นหาเว็บแล้วสามารถเปิดจุดที่ค้นหาอีกหน้าต่างได้
 • เปิดโปรแกรมพร้อมกัน 3 โปรแกรม
 • โหมดถ่ายภาพสามารถดูผลงานเมื่อวานในรูปแบบ Flex Mode ได้ง่ายมากขึ้น

ที่สำคัญที่สุดคือ การรองรับปากกา S Pen ของรุ่นนี้จะมาพร้อมกับขนาดกำลังดีในรุ่นปากกา Fold Edition แตกต่างจากรุ่นปกติที่หัวแบบพับเก็บได้และหัวจะมนกว่า แต่ว่าถ้าเทียบกับรุ่นทั่วไป หัวจะแหลมกว่า และไม่สามารถใช้กับหน้าจอ Z Fold3 ได้ และยังมี S Pen Pro ที่ออกแบบให้ใช้กับอุปกรณ์รุ่นเก่าได้บางรุ่น โดยการโบกนิดสบัดหน่อย หรือ Gesture Control ได้ด้วย

เทคโนโลยีกล้องไม่ได้แตกต่างจากรุ่นเดินมานักสเปกจะเป็นแบบนี้ครับ

เอาเป็นว่า Z Fold3 พัฒนาเพื่อให้คนทำงานดีขึ้นกว่าเดิม ด้วยสเปกที่อัปเกรดและการทำงานที่ดีกว่าเดิมจนเห็นได้ชัด ทั้งนี้ในประเทศไทยจะมีราคาเท่าไหร่คงต้องรอต่อไป

Samsung Galaxy Z Fold นับเป็นมือถือพับได้รุ่นแรกๆ ที่ใส่นวัตกรรมเยอะพอสมควรทำให้มันดูตื่นเต้นทุกครั้งที่เปิดตัวตั้งแต่รุ่นแรก แต่กว่าจะออกมาได้ก็ทำเอาต้องรอเพราะความผิดพลาดในวัสดุในตัวแรกที่เห็น

Samsung Galaxy Z Flip3 

มาถึงรุ่นต่อมากับมือถือพับได้อีกรุ่นอย่าง Galaxy Z Flip3 มาพร้อมกับด้านหน้าที่มีจอใหญ่กว่าเดิมแบบเห็นได้ชัดถึง 1.9 นิ้วแบบ sAMOLED รองรับ Touch Screen ทำให้สามารถใช้งานมากกว่าเดิม ส่วนความหนาของเครื่องอาจจะมากกว่าเดิมเล็กน้อยแต่การวางตำแหน่งกล้องกับทำได้น่าประทับใจกว่า

กางข้างในจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.7 นิ้ว และมาพร้อมกับ Dynamic AMOLED 2x Refresh Rate 120 Hz เรียกได้ว่าล้ำ

ส่วนสเปกเครื่องจะมาพร้อมกับ Snapdragon 888 / RAM 8GB / ROM 128 – 256GB ด้วยกันและนอกจากนี้ยังรองรับ Wi-Fi 6, Bluetooth 5.2 มาให้ครบครัน แต่ถ้าเท่านั้นคิดว่ายังไม่ต่างจากเดิมแล้ว แบตเตอรี่รุ่นนี้ที่ 3300 mAh และมี Fast Charge มาให้กำลัง 25W ครับ

และสีสันจัดจ้านอุปกรณ์เสริมเยอะให้เลือกแบบอิ่มและเต็มที่กว่าเดิม

Samsung Galaxy Watch 4

อีก Gadget ที่ Samsung ออกแบบเพื่อคนรักสุขภาพมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ล่าสุด ที่ออกแบบให้คุณใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ จุดเด่นของตัวนี้เริ่มจากดีไซน์ที่มีขนาดให้เลือกทั้ง 40 – 44 มิลลิเมตร และ 42 – 44 มิลลิเมตร สำหรับรุ่น Classic 

ฟีเจอร์เด็ดของ Samsung Galaxy Watch รอบนี้เยอะมากแต่ขอย่อให้ดูสั้นๆ เพราะเราจะมีรีวิวให้ดูเร็วๆ นี้ประกอบด้วย

 • Samsung BioActive Sensor จะรวมทั้งหมด 3 เซนเซอร์ ได้แก่ Optical Head Rate Sensor (PPG) Electrical Heart Rate Sensor (ECG) และ Bioelectrical Impedance Analysis Sensor (BIA)
 • ระบบวัดมวลร่างกายแค่เอานิ้วนางและนิ้วกลางแตะที่ปุ่ม
 • Wear OS+ OneUI Watch ระบบปฏิบัติการใหม่ของ Watch รุ่นนี้

และมีขุมพลัง Exynos W920 ขนาดเล็ก ให้แบตเตอรี่ ที่ให้ใช้งานได้นานสุด 40 ชั่วโมงแต่ชาร์จไฟเร็ว

Samsung Galaxy Buds2

 

ปิดท้ายด้วย Samsung Galaxy Buds2 จะมาพร้อมกับดีไซน์เหมือนกับ Galaxy Buds Live และ Buds Pro แต่สิ่งที่โดดเด่นสุดคือในเรื่องของของขนาดหูฟังที่เล็กและออกแบบให้สามารถรองรับกับ Galaxy Ecosystem ได้เต็มที่ เทคโนโลยีของหูฟังรุ่นนี้จะมาพร้อมกับ Voice Pickup Control ทำให้รองรับเสียงสนทนาได้ดี ทำงานร่วมกับ Machine Learning 

และมี Ambient Sound ปรับได้ทั้งหมด 3 ระดับ Driver รองรับทั้งย่านความถี่สูงและความถี่ต่ำเพราะมีทั้ง Woofer และ Tweeter ให้ใช้งานด้วยครับ และมีสีสันให้เลือก 4 สีทั้ง สีขาว (White), สีม่วง (Lavender), สีดำ (Graphite) และ เขียว (Olive) 

แล้วราคาล่ะ

สำหรับราคาของทั้ง 4 ตัวนี้ในประเทศไทยมีดังนี้

 • Galaxy Z Fold3 วางจำหน่ายในราคา 57,900 บาท (256GB) และ 61,900 บาท (512GB) มาในตัวเลือกทั้งหมด 3 สีสุดคลาสสิก ได้แก่ สีดำ Phantom Black, สีเขียว Phantom Green และ สีเงิน Phantom Silver
 • Galaxy Z Flip3 วางจำหน่ายในราคา 34,900 บาท (128GB) และ 36,900 บาท (256GB) มาในตัวเลือก 4 สีสุดโมเดิร์น ได้แก่ สีครีม, สีเขียว, สีม่วงลาเวนเดอร์ และ สีดำ Phantom Black
 • Samsung Galaxy Watch4 = จะมีดังนี้
  • Galaxy Watch 4 รุ่นปกติ หน้าปัดขนาด 40 มิลลิเมตร (BLT) ในสีดำและพิงค์โกลด์ วางจำหน่ายในราคา 7,990 บาท (BLT) และหน้าปัดขนาด 44 มิลลิเมตร มาในสีดำและ สีเขียว ราคา 8,990 บาท (BLT) และ 10,900 บาท (LTE)
  • Galaxy Watch4 Classic รุ่นหรู หน้าปัดขนาด 46 มิลลิเมตร กับตัวเลือกสีดำและ สีเงินสุดหรู ในราคา 11,900 บาท (BLT) และ 13,900 บาท (LTE) ในตัวเลือกสีดำ
 • Samsung Galaxy Buds2 = ราคา 3,990 บาท