รวมทุกสารพันปัญหาที่ประกันเดินทางสามารถช่วยคุณได้

หากใครที่กำลังมองหาเพื่อนคู่คิดยามออกเดินทางไปต่างประเทศ แน่นอนว่าหนึ่งในตัวเลือกที่หลายๆ คนนึกถึงคงหนีไม่พ้นประกันเดินทาง เพราะด้วยข้อดีของประกันดังกล่าวที่ให้ความคุ้มครองอย่างครอบคลุมในหลายๆ กรณีที่สำคัญจึงทำให้บรรดานักท่องโลกทั้งหลายต่างเลือกซื้อประกันเดินทางติดตัวไว้เพื่อให้ตัวเองรู้สึกอุ่นใจมากขึ้นยามถึงเวลาต้องเดินทางไปไหนมาไหนในประเทศที่ไม่คุ้นเคย แม้ประกันเดินทางจะมีข้อดีต่างๆ มากมาย แต่เราเชื่อว่ายังคงมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบว่าประกันที่เราได้พูดถึงไปนั้นให้ความคุ้มครองผู้เอาประกันในกรณีไหนบ้าง และเพื่อเป็นการชี้แจงทุกรายละเอียดสำคัญให้สายเที่ยวมือใหม่และมือโปรได้ทราบกัน วันนี้เราจึงได้ทำการรวบรวมทุกสารพันปัญหาที่ประกันท่องเที่ยวสามารถช่วยคุณได้

ค่ารักษาพยาบาล

เพราะโรคภัยไข้เจ็บเป็นเรื่องที่เราไม่สามารถคาดการณ์ได้ล่วงหน้าว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเองเมื่อไร ดังนั้นการมีประกันเดินทางติดตัวไว้จึงเปรียบเสมือนการมีตัวช่วยที่จะคอยรองรับเราให้ไม่ต้องแบกรับค่ารักษาพยาบาลที่มากจนเกินไปในต่างแดน โดยขั้นตอนการเคลมก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงผู้เอาประกันสำรองค่าใช้จ่ายไปก่อน แล้วเก็บใบเสร็จและใบรับรองแพทย์ไว้เป็นหลักฐานในการขอเคลม

 

ทรัพย์สินส่วนตัวสูญหาย

ทรัพย์สินส่วนตัวถูกขโมยนับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานการณ์ที่มักพบได้บ่อยยามออกไปเที่ยวต่างประเทศ และเมื่อมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นกับผู้เอาประกัน สิ่งที่เราควรทำในทันทีคือการรีบเข้าไปติดต่อสถานีตำรวจเพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ลงบันทึกประจำวันพร้อมกับมอบเอกสารที่ยืนยันว่าทรัพย์สินของเราหายจริงให้กับเรา เพื่อนำหลักฐานชิ้นนี้ไปใช้ขอเคลมกับบริษัทประกันเดินทางเป็นขั้นตอนต่อไป

สารพันปัญหาที่สนามบิน

หากพูดถึงปัญหายอดฮิตที่สนามบิน เหตุการณ์ที่พบได้บ่อยคงหนีไม่พ้น ไฟลท์ดีเลย์, ไฟล์ยกเลิก หรือแม้กระทั่งกระเป๋าเดินทางมาถึงล่าช้า ปกติแล้วหากเกิดปัญหาเที่ยวบินล่าช้าหรือเที่ยวบินยกเลิกขึ้นมา สายการบินจะเป็นผู้รับผิดชอบในการดูแลอาหารและเครื่องดื่มให้กับผู้โดยสารไปพร้อมๆ กับการเสนอความช่วยเหลืออื่นๆ ให้ แม้ทางสนามบินอาจจะช่วยดูแลส่วนนี้อยู่แล้ว แต่การมีประกันติดตัวจะช่วยให้เราได้รับเงินชดเชยเพิ่มเติมไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายเรื่องอาหารและที่พัก เป็นต้น ส่วนใครที่เผชิญหน้ากับปัญหากระเป๋าเดินทางมาถึงล่าช้าก็สามารถยื่นเรื่องขอเคลมกับประกันเดินทางได้อีกเช่นกัน

ให้บริการความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากประกันเดินทางจะให้ความดูแลในเรื่องของการรับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่างๆ แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้การมีประกันเดินทางติดตัวเป็นจุดเด่นได้แก่บริการให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง โดยผู้เอาประกันสามารถโทรไปสอบถามได้ตั้งแต่ข้อมูลเบื้องต้นเช่นที่ตั้งของโรงพยาบาลหรือสถานีตำรวจ รวมไปถึงขอความช่วยเหลืออื่นๆ เช่นการจัดหาล่ามให้กับผู้เอาประกันในกรณีที่จะต้องสื่อสารกับแพทย์ เป็นต้น

Last modified: August 7, 2019